Bybee
Bybee

Tổng hợp hình xăm đậm phong cách xứ sở kim chi

Còn khá nhiều định kiến khi xăm hình ở Seoul, thế nhưng người nghệ sỹ hình xăm ở Hàn Quốc vẫn sáng tạo ra những tác phẩm đáng kinh ngạc, khiến người khác phải "rụng tim" khi chiêm ngưỡng.

Với một nền công nghệ thẩm mỹ vượt trội, Soju - loại rượu bán chạy nhất trên thế giới và cả những sự kiện lịch sử hay nền văn hóa phong phú lâu đời, tất cả đều là những nét đặc trưng không lẫn đi đâu được của xứ sở kim chi. Thế nhưng sẽ là thiếu sót nếu không kể đến nghệ thuật xăm hình của đất nước này.

Mặc dù Seoul vẫn còn nhiều định kiến về hình xăm và nghệ thuật này cũng không được phổ biến, thậm chí là có phần khá là nghiêm ngặt. Chỉ một số ít bác sĩ được chính phủ cho phép xăm hình và những người được xăm chỉ là người trưởng thành. Có lẽ do Hàn Quốc là một đất nước truyền thống và cái nhìn trước nay những người có hình xăm sẽ là những thành phần băng đảng, tội phạm. Thế nhưng khi Hàn Quốc đăng cai World Cup 2002, một số cầu thủ quyết định xăm hình thể thao, và cơn lốc văn hóa ảnh hưởng từ nước ngoài cũng giúp xu hướng này được chấp nhận hơn. Một số nghệ sỹ có ảnh hưởng lớn ở Hàn Quốc như G-Dragon vẫn có xăm mình và “bất chấp dư luận”, anh vẫn thể hiện cá tính và cũng nhận được nhiều sự đón nhận tích cực. 

Hình xăm Hàn Quốc mang một phong cách gì đó rất đặc trưng. Những tác phẩm được ra đời không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn thể hiện đầy đủ, trọn vẹn ý nghĩa của nó. Đặc biệt, Seoul cũng có những nghệ sỹ ưu tú trên thế giới trong lĩnh vực này. Bộ sưu tập dưới đây chỉ là một phần trong những tác phẩm nổi bật của hình xăm nghệ thuật Hàn Quốc. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm độc đáo mang đậm phong cách xứ sở kim chi nhé!

Sưu tầm (Ảnh: Tattoodo)

 

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm