Bybee
Bybee

Tổng hợp những hình xăm cung nhân mã có thiết kế đẹp và ý nghĩa

Xăm cung hoàng đạo là ý tưởng xăm hình quen thuộc nhưng chưa bao giờ "lỗi mốt". Tổng hợp những hình xăm dành cho cung Nhân Mã dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý nếu bạn đang có ý định "tậu" hình xăm chòm sao này.

Tính cách đặc trưng cung Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Nhân Mã được sự phù hộ của thần lửa vì vậy chòm sao này sẽ mang tính cách đặc trưng của nhóm lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã). Mang hình bóng của vị thần nửa mình người, ngựa, đeo chiếc cung lớn trên người, sau lưng là bộ tên tẩm độc dịch chết người, hiên ngang đứng giữa sơn hà. Vì thế tính cách của người cung nhân mã rất đặc trưng và không thể lẫn đi đâu được. 

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể thấy người tuổi Nhân Mã rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ còn là người nhiệt tình hiếu khách, hòa nhã dễ gần, tính tình lương thiện trung hậu, tư tưởng thoáng và có tính cách khoáng đạt, rất được mọi người khen ngợi. Người Nhân Mã cũng rất thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Tuy nhiên người thuộc cung Nhân Mã lại rất hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác. 

Truyền thuyết về biểu tượng cung Nhân Mã

Hối hận vì hành động nông nổi khi phóng lao đâm chết người nửa người nửa ngựa Chiron của Achilles, Heracles đã đưa người Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có võ nghệ cao cường với tài bắn cung tuyệt nghệ. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn nên còn gọi là chòm sao Xạ Thủ.

Ý nghĩa hình xăm cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã được thể hiện thông qua biểu tượng hình xăm mũi tên, thể hiện được sự vui vẻ và yêu thích độc lập, phiêu lưu. Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên hay cũng chính là hướng đến những lý tưởng cao đẹp, tránh xa những bận tâm và rắc rối. Bên cạnh đó, hình xăm nhân mã còn thể hiện sự vô tư, chấp nhận rủi ro và mạo hiểm với lối sống sâu sắc và đầy tình cảm, giàu lòng nhân ái. 

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những thiết kế hình xăm cung Nhân Mã tinh tế và ý nghĩa dưới đây nhé!

Dù trong điều kiện bất lợi thì tinh thần lạc quan cũng luôn không phản bội Nhân Mã

Nhân Mã giàu tinh thần hợp tác, có chủ nghĩa lý tưởng bản năng đối với cuộc sống và sự nghiệp

Nếu nhốt Nhân Mã vào bốn bức tường, họ sẽ cảm thấy không an toàn

Nhân Mã rất ưa di chuyển

Là những người đầy nhiệt huyết

Nhân Mã có một trí nhớ phi thường

Cung Nhân Mã được thể hiện thông qua biểu tượng hình xăm mũi tên​

Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên hay cũng chính là hướng đến những lý tưởng cao đẹp​

Hình xăm nhân mã còn thể hiện sự vô tư

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Pinterest


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm