Bybee
Bybee

Trở nên quyến rũ và quyền lực với hình xăm hồ ly chín đuôi

Một trào lưu xăm hình được rất nhiều phái đẹp ưu ái gần đây là hình xăm hồ ly 9 đuôi. Phong cách xăm hình này khá kén người xăm nhưng lại thể hiện một nét đẹp độc đáo, ấn tượng và khiến người khác phải bị lôi cuốn bởi những ý nghĩa ẩn đằng sau.

Theo truyền thuyết ở các nước Đông Á, hồ ly tinh là những con cáo tu luyện lâu năm đã thành tinh. Nếu tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ, tu luyện 1000 năm thành cáo sáu đuôi với tên gọi là Lục vĩ ma hồ và cứ như vậy cho đến khi đạt đến cảnh giới là Cửu vĩ thiên hồ (cáo chín đuôi) thì có thể hóa thành người. 

Tất cả các con cáo tu luyện thành hồ ly thì đều là cáo cái và khi hóa thành người thì vô cùng xinh đẹp, thông minh, có đôi chút xảo quyệt. Đặc biệt, hồ ly tinh mang sức hút bí ẩn, rất dễ lôi cuốn và mê hoặc người khác. Ở đất nước Hàn Quốc, những con cáo chín đuôi  thường không hại con người hoặc chỉ làm hại đến những ai đang đe dọa đến sự an toàn của chúng.

Cụ thể hơn, tại Nhật Bản có truyện về Tamamo-no-Mae - một kỹ nữ của Thiên hoàng Konoe. Nàng được cho là một tuyệt thế mỹ nữ và đồng thời cũng cực kỳ thông minh. Nàng đã khiến cho Thiên hoàng mê muội nhan sắc, trí tuệ của mình. Nhưng càng say mê nàng, Thiên hoàng càng trở nên ốm yếu. Sau khi bị một người phát giác là cửu vĩ hồ ly đội lốt, nàng đã bị đuổi đi. Một vài năm sau đó, trong khu vực Nasu, người ta đã trông thấy cửu vĩ hồ ăn thịt các phụ nữ và lữ khách.

Trong quan niệm người xưa, hồ ly tinh thường có hai tính cách đặc trưng. Hồ ly tinh rất tinh ranh, thích điều khiển người khác theo ý muốn, đến và bỏ đi sau khi đã đạt được ý nguyện. Tuy nhiên, hồ ly tinh cũng là loài rất biết đối nhân xử thế. Một khi đã mang ơn hoặc hứa hẹn với ai, chúng sẽ nhất định thực hiện cho dù có phải hi sinh cả tính mạng. Hồ ly tinh cũng vì thế mà trở thành biểu tượng của sự xinh đẹp, thông minh, quyến rũ và đặc biệt là sự mạnh mẽ của tình yêu. 

Có lẽ chính vì những đặc điểm nổi bật này mà hình xăm hồ ly chín đuôi đang trở thành một hiện tượng được sự đón nhận rất tích cực. Hồ ly chín đuôi là kẻ dẫn đầu, nắm quyến lực mạnh nhất, có khả năng biến thành bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào và chúng thường biến thành những cô gái xinh đẹp, quyến rũ. Hồ ly chín đuôi cũng là đại diện cho sự may mắn về công danh, sự nghiệp cũng như là biểu tượng cho tình yêu. Vì thế các cô nàng sở hữu hình xăm cáo chín đuôi chính là những cô nàng có cá tính mạnh mẽ, mang nét đẹp quyến rũ, gợi cảm và hấp dẫn.

Hình xăm hồ ly chín đuôi thường là những đường nét tinh tế với hoa văn khá cầu kỳ. Thể hiện rõ trong hình xăm này là sự tinh nhanh, thông minh nhưng lại rất gợi cảm và quyến rũ. Đó còn là sự khôn ngoan, khả năng thích ứng, vượt qua thử thách của loài vật được mệnh danh là xảo quyệt này. Ngoài ra trong ý nghĩa về hình xăm thì chú cáo luôn mang danh là một loài động vật dễ thương tinh nghịch và hình ảnh của chú cáo này rất phù hợp với những bạn nữ trẻ trung, năng động ngày nay.

Sưu tầm

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm