Bybee
Bybee

Xu hướng hiện đại: Khi hình xăm "biết nói" lời yêu thương

Không chỉ dừng lại ở những nét mực uyển chuyển hay tinh tế, hình xăm giờ đây còn là một nghệ thuật giúp chủ sở hữu của nó gửi gắm những thông điệp ý nghĩa trên chính cơ thể của mình. Với sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghê, bạn có thể lắng nghe giọng nói của một người thân, một người bạn, những người mà bạn yêu thương nhất, hay thậm chí là giọng nói của một người đã khuất.

Vì sao hình xăm lại có thể “biết nói”?

Chủ nhân của nghệ thuật xăm độc đáo này là Nate Sigguard đến từ Los Angeles (Mỹ). Ý tưởng này ra đời sau khi Nate được xem hình xăm sóng âm bản nhạc Tiny Dancer từ cuộc gặp gỡ với hai người bạn. Sau đó, anh chợt nhận ra, hình xăm “biết nói” là một điều hoàn toàn có thể nếu chúng ta đo lường được hình dáng của âm thanh và thể hiện chính xác những nét dao động của sóng âm bằng những nét mực xăm đơn giản.

Hình dáng của âm thanh thay bạn nói những lời yêu thương

Một giọng nói bạn nghĩ chẳng thể có cơ hội nghe được nữa

Mỗi một hình xăm mà bạn quyết định sẽ xuất hiện trên cơ thể, đó có thể là những kỷ niệm, những cột mốc quan trọng mà bạn muốn đánh dấu, hay đơn giản chỉ là một biểu tượng có ý nghĩa mà bạn cho rằng nó phù hợp với chính bạn. Bỗng một ngày, câu chuyện không chỉ dừng lại ở những nét mực, không còn dừng lại bởi cảm nhận thẩm mỹ thị giác, bạn bất chợt lại có thể lưu giữ một giọng nói với bạn là quan trọng, giọng nói ấy ở chính trên cơ thể, cơ thể của chính bạn.

Lưu giữ giọng nói trên cơ thể là cách để mẹ luôn bên cạnh Rebecca

Như Rebecca, cô gái có một hình xăm sóng âm đặc biệt mà Ink.vn tin rằng nó không chỉ dừng lại là những nét mực in dấu trên cơ thể, nó còn trở thành một phần cuộc sống và một phần sức mạnh trong cô. Vì có sức mạnh nào lớn hơn khi cô có thể lắng nghe giọng nói của người mẹ quá cố ở bất cứ lúc nào, vượt qua cả những khoảng cách thời gian, những cản trở vô hình, “Mẹ yêu con” chính là lời yêu thương mà Julia quyết định đem theo bằng những hình xăm sóng âm trên cơ thể mình. Khi đoạn clip “Mẹ yêu con” của Julia được đăng tải, không chỉ Julia mà cảm xúc của những người xem cũng khó có thể diễn tả bằng lời bởi tình cảm thiêng liêng ấy đã chạm đến trái tim của chính họ. Nhanh chóng, đoạn clip cũng đã trở thành một hiện tượng lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, lấy lòng cả những người không phải tín độ của loại hình nghệ thuật này, họ bắt đầu muốn, muốn có một hình xăm, và hình xăm đầu tiên họ lựa chọn chính là hình xăm “biết nói” lời yêu thương.

Giọng nói của người mẹ quá cố sẽ luôn bên cạnh Rebecca

Một giọng nói với bạn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

“Bà nhớ con, bà yêu con” chính là giọng nói mà Thiên Nga (Hà Nội) quyết định lưu giữ trên cơ thể của mình. Với cô, bà chính là người đã bên cạnh nuôi nấng, chăm sóc và dành cho cô những tình cảm yêu thương trân quý nhất. Để nói về người phụ nữ đã chiếm trọn vị trí quan trọng trong cuộc sống của cô, Thiên Nga gọi đó là “hơn cả một người bà”. Dù chẳng có một minh chứng nào chắc chắn rằng phần mềm này sẽ tồn tại mãi mãi, Thiên Nga vẫn chẳng hề có một chút lung lay về quyết định của mình. Cô cho rằng, đó chính là những cảm xúc thật, dù chỉ là một lần được trải qua những cảm xúc ấy, đó đã là điều kỳ diệu. Và quan trọng hơn cả, giọng nói của người mà cô dành nhiều tình cảm yêu thương đang ở chính trên cơ thể cô, là điều cô chắc chắn với bản thân bà và những kỷ niệm về bà sẽ theo những hình xăm ấy mà mãi mãi bên cạnh, động viên cô những lúc khó khắn nhất.

Hình xăm sóng âm giúp lưu giữ những kỷ niệm

Hình xăm sóng âm hoạt động như thế nào?

Hình xăm sóng âm “biết nói” xuất hiện trên thế giới từ năm 2017. Tuy nhiên vài tháng trở lại đây mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Có thể thấy bất kỳ một âm thanh nào cũng có hình dạng sóng âm riêng, những hình dạng ấy khi được họa lại bằng những nét mực xăm chuẩn xác thì ngay lập tức có thể phát ra âm thanh. Bạn chỉ cần ghi âm lại những âm thanh mà bạn muốn lưu giữ trên có thể, sau đó xăm lại trên cơ thể chính xác biểu đồ những cột sóng âm tương ứng, điều kỳ diệu sẽ xuất hiện thông qua một ứng dụng trên điện thoại có tên là Skin Motion với dung lượng 30s.

- Bước 1: Ghi âm lại âm thanh mà bạn muốn lưu giữ và gửi vào website của ứng dụng.

- Bước 2: Đoạn thu âm của bạn sẽ được mã hóa dưới dạng biểu đồ cột sóng và ngay lập tức sau đó bạn sẽ nhận được bức ảnh có hình dáng bạn sẽ xăm trên cơ thể.

- Bước 3: Những nghệ sỹ xăm sẽ dựa vào bức ảnh ấy và giúp bạn khắc ghi âm thanh ấy lên cơ thể.

Video câu chuyện cảm động về hình xăm giọng nói của Rebecca

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một vị trí trên cơ thể để có một hình xăm sóng âm, cùng Ink.vn điểm qua những vị trí này nhé!

Bybee Ink.vn

Ảnh (Pinterest)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm