Joy
Joy

Nhiếp ảnh gia Noor Datis nói gì về những hình xăm nhạy cảm?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhiếp ảnh gia Noor Datis, người hâm mộ có dịp lắng nghe những suy nghĩ của anh về hình xăm dưới góc nhìn nghệ thuật. Cùng với đó là sự hoà hợp và giao thoa của cái đẹp giữa những bức ảnh hình xăm được chụp khá nhạy cảm, nóng bỏng.

Nhiếp ảnh không phải là hướng đi ban đầu của anh. Năm 14 tuổi, người nghệ sỹ này đã từng nghĩ mình sẽ trở thành một kỹ sư âm nhạc.Vì thế anh theo học tại một trường ở London. Cái duyên cũng tình cờ từ đây đưa anh đến với nghề cầm máy. Trong khi sử dụng chiếc máy ảnh nhỏ của mình để phục vụ cho môn học thì anh dần có theo quen mang theo nó đi bất cứ nơi đâu.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Anh bắt đầu chụp mọi thứ xung quanh từ con người đến cảnh vật. Mặc dù không hề xuất thân từ truyền thống nghệ thuật nhưng anh lại rất có duyên với công việc này. Sau khi chuyển đến Paris và có nhiều cơ hội hơn, nhiếp ảnh đã trở thành một phần trong cuộc sống của anh. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao anh lại có cảm hứng với hình xăm. Anh chia sẻ: "Tôi đã làm việc cho các tạp chí và cảm nhận cộng đồng xăm mình một cách thực tế nhất. Nó rất hấp dẫn và cuốn hút". Anh có nhiều tác phẩm thể hiện sự thân mật của chủ thể đến mức nóng bỏng. Đa phần trong số đó, nhân vật chính đều sở hữu hình xăm. Anh cũng cho biết, mình yêu nghệ thuật và chụp những đối tượng cụ thể trong bức ảnh.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Anh quan tâm đến thần thái và con người trong bức ảnh đó. Những hành động thân mật, một số người sẽ cảm thấy khó chịu. Riêng anh, khi thực hiện những tác phẩm này, anh biết nhiệm vụ mình đang làm là thể hiện tâm hồn của con người. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Mặc cho người mẫu trong ảnh tạo dáng quyến rũ hay những hình xăm phủ kín cơ thể rất gợi cảm thì anh vẫn sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của một người nhiếp ảnh. Tạo dáng, tậm trạng, cách thể hiện chính là những gì chân thật nhất mà con người trong bức ảnh đó muốn truyền đến người xem. Anh luôn tôn trọng sự thoải mái của người mẫu. Chỉ khi họ thoải mái, họ mới có những biểu hiện tự nhiên và chắc chắn thành phẩm cũng sẽ rất tuyệt vời. 

Nguồn: tattoodo.com

Một vài tác phẩm nghệ thuật khác (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nghệ thuật đến từ những cái đời thường nhất (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Life Style

Chrome Hearts - món phụ kiện không thể thiếu của tín đồ đam mê phong cách Gothic

Chrome Hearts vẫn giữ vững được “ngôi vương” trong lĩnh vực Rock – Goth trong suốt 3 thập kỉ vừa qua. Là một đứa con mang dòng máu Mỹ với những thiết kế phức tạp và đắt đỏ nhưng Chrome Hearts lại bắt đầu hành trình của mình là một nhà sản xuất chuyên về đồ da dành cho biker.

Đọc thêm