Bybee
Bybee

9 điều mà các nghệ sĩ xăm hình không thích bị làm phiền khi đang làm việc

Không phải tất cả các hình xăm đều được lên kế hoạch tỉ mỉ, tuy nhiên các nghệ sĩ xăm hình đều đánh giá cao thời gian trao đổi ý tưởng, thảo luận về giá cả với bạn để có được thiết kế cuối cùng. Cùng Ink.vn tham khảo một vài điều cần tránh trong quá trình xăm mình nhé!

1. Mang theo nhiều bạn bè

Có lẽ bạn sẽ muốn lôi kéo một vài người bạn của mình đến cuộc hẹn xăm mình để nắm tay bạn, cổ vũ bạn, chụp ảnh, quay phim v.v. nhưng tốt nhất bạn nên gọi trước và hỏi xem liệu có ổn không. Các nghệ sĩ không muốn bị phân tâm. Và đôi khi chỉ đơn giản là tiệm xăm mình không đủ không gian cho đám đông lớn. "Bạn thường có thể mang theo một người bạn cùng đến cuôc hẹn nhưng một số tiệm xăm mình sẽ không cho phép bất kỳ ai khác quay phim hoặc chụp ảnh lại quá trình xăm mình, vì vậy hãy kiểm tra trước khi đến", Palomino nói.

2. Chọn quần áo phù hợp, tiện lợi

Để có được trải nghiệm tốt nhất, hãy mặc thứ gì đó lỏng lẻo để có thể dễ dàng xăm mình hơn. Bạn thậm chí có thể "mang theo một trang phục thay thế hoặc thậm chí là một bộ đồ tắm (nếu thích hợp)", Palomino nói. Bất cứ điều gì làm cho bạn thoải mái nhất.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ trước ở nhà về những gì bạn sẽ mặc. Bạn chắc chắn sẽ không muốn mặc một chiếc quần jean bó sát nếu bạn chuẩn bị xăm trên đùi và việc tháo bỏ chiếc quần ra sẽ khá bất tiện. "Hãy lên kế hoạch trước," Palomino nói.

3. Yêu cầu bổ sung thêm khi mà quá trình xăm mình đã bắt đầu

Hãy cẩn thận về việc yêu cầu thêm mực, hoặc thêm thắt một chi tiết khác khi quá trình xăm mình đã bắt đầu.

"Tôi thường định giá các hình xăm theo tỷ lệ hàng giờ của tôi và lượng vật liệu tôi cần sử dụng", Palomino nói. "Thêm nhiều hơn cho hình xăm của bạn mất thêm thời gian và vật liệu."

Yêu cầu thêm thời gian / mực / nỗ lực ngay tại chỗ không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. "Nếu bạn muốn bổ sung thêm cho hình xăm của bạn, hãy trở lại sau khi hình xăm của bạn thật sự lành hẳn" Palomino nói. Hầu hết các nghệ sĩ đều sẽ hạnh phúc hơn nếu được liên lạc lại về một thiết kế cũ để thêm thắt cho nó.

4. Mong đợi để có được hình xăm ngay sau đó và có

Có rất nhiều phòng xăm cho phép bạn bước vào và xăm mình ngay lập tức. Nhưng đối với một thiết kế độc đáo và phức tạp, "Phải mất thời gian để tham khảo ý kiến ​​với bạn về hình xăm của bạn, để vẽ nó, và để thiết lập khu vực và vị trí thích hợp cho một hình xăm," Palomino nói. "Không ai trong số những thứ đó có thể làm vội vã."

Thay vào đó, hãy gọi điện thoại trước và lấy hẹn với nghệ sĩ xăm mình và thảo luận về thiết kế của bạn. Họ có thể làm việc với bạn để tạo ra một hình xăm thật sự hoàn hảo và lên lịch cho thời gian thực hiện phù hợp.

5. Sao chép một thiết kế tùy chỉnh

Nghệ sĩ xăm hình thường sẽ có một bộ sưu tập đầy đủ các thiết kế độc đáo mà họ đã tạo cho các khách hàng trong quá khứ. Nhưng đó sẽ là ý tưởng tồi nếu bạn yêu cầu xăm một hình xăm tương tự như một mẫu trong bộ sưu tập đó. "Thay vào đó hãy nói với nghệ sĩ rằng bạn thích một hình xăm cụ thể và chúng tôi có thể tạo ra một cái gì đó độc đáo cho bạn bằng cách sử dụng một khái niệm tương tự, cùng một ý tưởng nhưng nghệ thuật khác nhau." Palomino nói.

 

6. Nói quá nhiều về giá

Trao đổi trước về chi phí xăm của bạn là tốt, tuy nhiên các nghệ sĩ có thể cảm thấy khó chịu khi khách hàng của họ cố gắng trả giá xuống một mức giá thấp hơn, hoặc đưa ra một kế hoạch để hạ giá thiết kế đó xuống. "Điều này không chỉ xúc phạm đến nghệ sĩ, mà "hình xăm" rẻ còn phản ánh những giá trị của họ, "Palomino nói. Nếu bạn muốn hình xăm của bạn thật nghệ thuật, nó sẽ tốn chi phí nhiều hơn một chút.

Nhưng cũng đừng gật đầu với mọi cái giá mà nghệ sĩ hình xăm đưa ra, bạn có quyền được yêu cầu một hình xăm với chất lượng và thiết kế phù hợp với giá tiền mình bỏ ra.

 

7. Phân tâm nghệ sĩ khi họ đang làm việc

Mặc dù không phải nghệ sĩ xăm mình nào cũng ghét việc nói chuyện, tuy nhiên một số nghệ sĩ cố gắng tránh nói quá nhiều trong khi họ làm việc, để họ hoàn toàn có thể tập trung. "Nếu bạn muốn để họ làm việc trong hòa bình hoặc bạn cảm thấy họ không thích nói chuyện thì hãy mang theo một cuốn sách, xem một số video trên YouTube, hoặc nghe nhạc để giết thời gian", Palomino nói.

8. Không ngồi yên

Tất nhiên hình xăm có thể gây đau đớn nhưng các nghệ sĩ xăm hình vẫn muốn bạn ngồi yên không cử động để các thiết kế không bị rối tung lên.

"Cố gắng hít thở sâu, ổn định, nghe nhạc - bất cứ điều gì cần thiết để chuyển trọng tâm của bạn khỏi những cảm xúc và trải nghiệm đau đớn", Palomino nói. "Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu được nghỉ giải lao".

9. Yêu cầu họ vẽ thứ gì đó cho bạn

Nhiều người mong đợi các nghệ sĩ xăm hình làm cho tất cả ước mơ thiết kế của họ trở thành sự thật, mà không cung cấp bất kỳ tài liệu nào trước đó. Đó không phải là quy trình hoạt động đúng cách. Điều quan trọng là bạn phải "có một ý tưởng về những gì bạn muốn xăm, nơi bạn muốn và mô tả thật chi tiết về nó," Palomino nói. "Từ đó, họ sẽ dễ dàng tạo ra thứ gì đó bằng việc sử dụng ý tưởng của bạn làm phương châm."

Nghệ sĩ thậm chí có thể lấy thiết kế của bạn và thêm những ý tưởng sáng tạo của riêng họ để làm cho nó trở nên độc đáo hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn một cái gì đó thật sự tuyệt vời, hãy cho họ biết. Đây là một loại hợp tác. Và bạn cũng hoàn toàn có thể lên tiếng nếu nghệ sĩ sáng tác một cái gì đó không theo ý thích của bạn hoặc không đi theo kế hoạch, hoặc là bạn cảm thấy không thoải mái, hãy để các nghệ sĩ biết. 

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm