Bybee
Bybee

Xăm hình đau như thế nào và làm thế nào để giảm đau?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng một hình xăm thực sự đau đến mức nào, và dưới đây là một số cách gợi ý để làm cho nó bớt đau hoặc cơn đau sẽ không còn dữ dội nữa.

Trước tiên, hãy lưu ý rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nỗi đau của hình xăm và phản ứng của bạn có thể sẽ thay đổi trong suốt quá trình xăm tùy thuộc vào những gì được thực hiện và nơi nó được đặt. Tôi có một hình xăm trên bàn chân của mình và có thể làm chứng rằng thực tế là mực ban đầu không nhất thiết là yếu tố đau đớn nhất của một buổi xăm; nó thường dữ dội hơn trong quá trình tô bóng, làm nổi bật và sâu hơn, trong đó các nghệ sĩ xăm hình sử dụng nhiều nét nhỏ và quay trở lại các khu vực vừa được nhuộm.

Vị trí cũng khá quan trọng. Phần ngọn và phần dưới của bàn chân là một trong những khu vực đau đớn nhất khi xăm mình vì không có lớp đệm và nhiều đầu dây thần kinh; Các khu vực khác có thể phải chịu nhiều đau đớn, theo các nghệ sĩ xăm hình, là xương sườn, xương ức và đầu. Trong trường hợp của tôi, hình xăm ở chân của tôi khó chịu hơn là đau đớn vào lúc này - mặc dù xu hướng của súng xăm làm cho xương ở bàn chân tôi rung lên rất khó chịu.

Nguồn: bustle.com

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng vị trí nhất thiết sẽ cứu bạn khỏi nỗi đau. Các chuyên gia về hình xăm tại Inked lưu ý rằng cánh tay và ngực bên trong , là nơi tương đối phổ biến đối với mực, có thể rất đau đớn - nhưng không có vùng nào trên cơ thể hoàn toàn không đau khi xăm, nhờ vào bản chất của quá trình xăm. Súng xăm hiện đại đẩy mực vào da tới 150 lần mỗi giây và mực cho hình xăm vĩnh viễn phải được đặt vào lớp dưới của da được gọi là lớp hạ bì, nơi các thụ thể đau của bạn sống.

Đáng buồn thay, không có biện pháp phổ biến cho nỗi đau khi nói đến hình xăm vì bản chất của nỗi đau và sự nhạy cảm thần kinh. Cảm giác của việc xăm mình, Healthline giải thích, có thể bao gồm việc gãi khi súng xăm che các khu vực với những nét nhỏ, đau dữ dội trong các ứng dụng lặp đi lặp lại của súng xăm và "sự buồn tẻ", trong đó bạn cảm thấy chung chung thay vì đau rõ rệt sau khi xăm. một lúc Cách bạn phản ứng cá nhân, tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào thần kinh của bạn, vị trí của mảnh và thiết kế; hình xăm đòi hỏi nhiều sắc thái và chi tiết lặp đi lặp lại sẽ luôn đau hơn những mảnh nhanh mà không có chi tiết.

Nếu bạn lo lắng về nỗi đau khi xăm mình, điều quan trọng là phải sớm trò chuyện với nghệ sĩ xăm của bạn. Nếu họ có kỹ năng, họ có thể đề xuất các vị trí mà bạn có thể trải nghiệm ít đau hơn và sửa đổi thiết kế để nó ít phức tạp hơn và sẽ cần ít thời gian hơn dưới kim.

Nguồn: bustle.com

Ngoài ra còn có các mẹo và thủ thuật để thực hành trong phiên có thể giúp đỡ. Inked đề nghị nghỉ ngơi hợp lý trong phiên nếu bạn cảm thấy đau đớn: "Hãy dành những khoảng thời gian ngắn ngủi này để ăn gì đó và thu mình lại trước khi quay trở lại dưới kim. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn nhẹ như nước cam và năng lượng sô cô la Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không nghỉ quá nhiều hoặc nghỉ quá lâu. Mảnh sẽ bắt đầu phồng lên nhiều hơn trong thời gian nghỉ của bạn và việc bắt đầu và dừng liên tục sẽ làm gián đoạn rất nhiều quá trình xăm và adrenaline tích tụ. " Ăn uống đúng cách cũng vậy, vì đói sẽ không giúp ích gì cho bạn, và mang theo một người bạn để hỗ trợ bạn và nắm tay bạn vượt qua buổi tập.
Thợ xăm Nick Baxter đã viết trên trang web của mình rằng thiền trong suốt buổi cũng có thể giúp bạn đối phó với cơn đau. "Cách đơn giản nhất để đạt đến trạng thái thư giãn này là tập trung mọi suy nghĩ vào hơi thở của một người, theo nghĩa đen là một hơi thở mỗi lần, nếu cần. Tạm dừng trong quá trình xăm, khi thợ xăm nhúng vào nắp mực hoặc làm sạch kim của cô ấy lời khuyên, cung cấp cơ hội thường xuyên để hít thở sâu, giải phóng căng thẳng và đặt lại sự tập trung tinh thần của một người. " Một ứng dụng như Calm trên điện thoại của bạn giúp hướng dẫn các buổi thiền có thể hữu ích ở đây.

Nguồn: bustle.com

Bản thân các nghệ sĩ xăm hình được phân chia về việc sử dụng kem gây tê và gây tê theo định hướng hình xăm thực sự có ích. Các chuyên gia tại Modern Body Art lưu ý rằng khi thuốc gây tê tại chỗ mất đi, phiên có thể trở nên rất khó khăn.

"Họ có xu hướng làm việc trong một thời gian tương đối ngắn, thường là ít hơn một giờ, và một khi họ đã làm mọi người mệt mỏi dường như thực sự đấu tranh," họ giải thích. "Cho dù điều này là sinh lý hay tâm lý là không rõ ràng nhưng chúng tôi đã thấy nó hết lần này đến lần khác."

Tuy nhiên, các nhà bình luận hình xăm tại Tatring tin rằng nó có thể hiệu quả đối với hình xăm nhiều giai đoạn: "Đôi khi một chút kem gây tê có thể là sự khác biệt giữa việc hoàn thành hình xăm của bạn và phải quay lại lần thứ hai hoặc thứ ba. Nếu bạn biết hình xăm của mình sẽ đi qua một khu vực đặc biệt nhạy cảm như khuỷu tay, bạn chỉ có thể sử dụng kem gây tê cho khu vực cụ thể đó thôi. " Dù lựa chọn của bạn là gì, luôn luôn thảo luận với chuyên gia xăm hình của bạn trước, tốt nhất là trong quá trình tham khảo ý kiến ​​của bạn và bôi kem gây tê theo hướng dẫn.

Nguồn: bustle.com

Sau đó, thuốc giảm đau là một ý tưởng khá tốt để đối phó với cơn đau, nhưng có một số không có gos nhất định. "Điều quan trọng là không sử dụng aspirin vì nó sẽ ngăn chặn quá trình đông máu và khiến bạn chảy máu nhiều hơn. Đây là một cơn ác mộng đối với việc xăm mình", các thợ xăm tại Modern Body Art giải thích. "Điều tương tự cũng xảy ra với rượu, và điều này bao gồm uống tối hôm trước." Đừng bật lên cho một hình xăm say rượu hoặc hungover; nghệ sĩ xăm hình có thể sẽ từ chối hoàn thành hình xăm cho đến khi bạn hoàn toàn tỉnh táo.

Cuối cùng, tất cả các hình xăm sẽ bị tổn thương. Với một chút lập kế hoạch, bạn có thể có một buổi thoải mái hơn - nhưng hãy biết rằng bạn có thể sẽ nghiến răng và thở hổn hển ít nhất một lần trong quá trình có được nghệ thuật cơ thể đẹp.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm