Bybee
Bybee

Hình xăm bảng chữ cái nghệ thuật

Những hình xăm chữ đã có nguồn gốc từ xa xưa, chúng trải dài trên nhiều phong cách của văn bản khác nhau: hình xăm chữ viết, tiếng Anh cổ, phông chữ máy đánh chữ ...

Hình xăm các chữ cái xuất hiện lâu hơn bạn nghĩ. Không chỉ trong các văn bản cổ xưa, mà các bản thảo được chiếu sáng của thời trung cổ, các dấu hiệu vẽ tay từ thời xa xưa và thậm chí cả văn hóa graffiti đương đại, hình xăm chữ cũng xếp hàng dài từ nhiều phong cách, thẩm mỹ và phong trào lịch sử khác nhau. Và mặc dù chúng có vẻ đơn giản, phông chữ cho văn bản được sử dụng trong thiết kế kỹ thuật số, quảng cáo và hơn thế nữa ... và mọi khía cạnh của chữ đều có các kỹ thuật cụ thể. Khoảng cách, chữ viết và mọi chi tiết nhỏ không chỉ là sự cố; đó là một quyết định để hỗ trợ nghệ thuật của bảng chữ cái.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Chữ viết cổ của người Sumer và chữ tượng hình Ai Cập được cho là hình thức viết sớm nhất của con người, nhưng những bảng chữ cái cụ thể này không dựa trên ngôn ngữ của người dân. Chúng thực sự là các chữ tượng hình: thường là các ký hiệu đại diện cho một ý tưởng hoặc từ mà không thực sự chú ý đến âm thanh cho từ hoặc ý tưởng cụ thể đó. Vì vậy, trong khi các bảng chữ cái là, loại, được tạo ra, chúng không phải là dấu hiệu của ngôn ngữ. Khá thú vị! Chúng tôi tìm thấy những loại văn bản này ở Mesoamerica, Trung Quốc cổ đại, Ai Cập, Ấn Độ và nhiều hơn nữa ... những quốc gia này cũng thường có một lịch sử, hoặc văn hóa cổ đại. Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các loại và phương tiện biểu đạt khác nhau đã được khám phá! Và mặc dù những ký hiệu và chữ tượng hình bí truyền này không còn được sử dụng trong văn bản hàng ngày, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể đã nhìn thấy một số hình xăm chữ sử dụng các ký hiệu chính xác, giống như chữ tượng hình cổ đại!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Tuy nhiên, hình xăm chữ hiện đại thường liên quan nhiều hơn đến lịch sử của các bảng hiệu và sách vẽ tay, hơn là các nền văn hóa của bộ lạc cổ đại. Như chúng tôi đã đề cập thư pháp thời trung cổ chắc chắn là một người có ảnh hưởng đến nhiều hình xăm văn bản, cũng như Gothic, tiếng Anh cổ và các phông chữ khác đã được tạo ra trong quá khứ. Chúng ta cũng có thể cảm ơn các dân tộc cổ đại của các nền văn hóa Hy Lạp, La Mã và Ả Rập (cũng như một số người khác) vì nhiều chữ cái, phông chữ và thẩm mỹ phong cách của hình xăm chữ mà chúng ta thấy ngày nay. Mặc dù không rõ ràng như nói, hình xăm tượng trưng mô tả chân dung, động vật và tương tự, bảng chữ cái cũng là một hình thức nghệ thuật chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa và lịch sử mà nó tiếp xúc!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Các nghệ sĩ xăm hình ngày nay sẽ trích dẫn nhiều cách viết khác nhau làm nguồn cảm hứng. Tác phẩm của Delia Vico thường sử dụng thư pháp mực đen duyên dáng tuyệt đẹp của tiếng Ả Rập cho tác phẩm của mình. Stefano Phen rõ ràng sử dụng các kỹ thuật để tái tạo các mũ sơn khác nhau trong hình xăm chữ lấy cảm hứng từ graffiti của mình. Pierre Bourquin và Celio Macedocả hai đã nói chuyện với Tattoodo về cách graffiti được phản ánh rất nhiều trong tác phẩm của họ, cho dù trực tiếp thông qua phông chữ, hoặc phong cách thiết kế tổng thể. Nhưng cho dù nghệ sĩ sử dụng loại văn bản, phông chữ hay chữ thư pháp nào, có rất nhiều khía cạnh khác nhau làm cho một thiết kế thành công. Chỉ cần nhìn vào các mảnh này, bạn có thể thấy khoảng cách quan trọng, chi tiết và phông chữ phù hợp cho từ đúng khiến mỗi hình xăm chữ này hoàn toàn nổi bật.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm