Bybee
Bybee

Hình xăm hình học và những ý nghĩa linh thiêng đằng sau nó

Những hình xăm hình học này chứa một số ký hiệu thiêng liêng nhất của loài người: hình xăm xoắn ốc vàng, nút thắt thiêng liêng và mandalas bằng mực.

Chúng ta thường đặt ra các ý tưởng về ý nghĩa của các biểu tượng hoặc thiết kế và chúng ta thường cộng hưởng với chúng theo những cách rất riêng. Hình xăm hình học chắc chắn thuộc về thể loại này, nhưng đôi khi chúng thường được xem như chỉ là những chấm, đường và hình phức tạp được ghép lại với nhau theo một cách dễ chịu ... nhưng bạn sẽ ngạc nhiên!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Hầu hết các hình xăm hình học có kết nối với nhau hoặc sử dụng các khái niệm và biểu tượng, từ hình học thiêng liêng. Có một lý do cụ thể tại sao nó được gọi là "thiêng liêng", và chúng ta sẽ xem xét điều đó, cũng như một số khía cạnh rất nổi tiếng khác của thẩm mỹ đặc biệt này. Hy vọng bạn sẽ thấy rằng có nhiều hơn những hình xăm trang trí này hơn bạn nghĩ trước đây!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Hình học thiêng liêng xuất hiện trong các hình xăm hình học theo nhiều cách khác nhau. Trong bộ sưu tập đặc biệt này, bạn có thể thấy các tác phẩm của Ivan Casabo và Noam Yona sử dụng các yếu tố của kiệt tác cổ điển từ Da Vinci. Ví dụ, Người đàn ông Vitruvian nổi tiếng của Da Vinci, cũng như các bản phác thảo chuyên sâu về hình xoắn ốc ( hình xăm xoắn ốc Fibonacci cũng rất phổ biến!), Các phương trình toán học phức tạp và thậm chí là chân dung gợi ý về Mona Lisa hoặc các phụ nữ thời Phục hưng khác, đều là các khía cạnh của những hình xăm hình học.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nhưng làm thế nào là Vitruvian Man kết nối với hình học? Vòng xoắn vàng là gì và tại sao hình dạng của vỏ lại quan trọng đối với toán học? 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Đối với đàn ông Vitruvian , "Bản vẽ dựa trên mối tương quan của tỷ lệ cơ thể con người lý tưởng với hình học được mô tả bởi kiến ​​trúc sư La Mã cổ đại Vitruvius trong Quyển III của chuyên luận De architectura." Và điều tương tự cũng có thể nói về hình học thiêng liêng không chỉ là về toán học và hình dạng, đó là về cách các tỷ lệ toán học có thể được áp dụng cho nghệ thuật, kiến ​​trúc, thiên nhiên, thậm chí là vẻ đẹp của con người, để đạt được lý tưởng.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nếu bạn nghĩ rằng đây chỉ là tác phẩm nghệ thuật trực quan, hãy nghĩ lại. Những nghệ sĩ xăm hình này chắc chắn đang sử dụng hình học thiêng liêng để thông báo cho hình xăm hình học của họ ... nhưng họ không phải là những người duy nhất! Ngay cả các nhạc sĩ từ Mozart đến Radiohead cũng đã sử dụng các tỷ lệ vàng trong tác phẩm của mình để tạo ra sự hoàn hảo. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó ... nó không chỉ là vẻ đẹp mà nautilus vàng và tỷ lệ vàng, minh họa. Nhiều người tin rằng những lý tưởng hình học và toán học này có sức mạnh sâu sắc hơn thị giác ... điều đó có ý nghĩa. Biểu tượng là mạnh mẽ. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Có lẽ bạn biết về biểu tượng Cây Sự sống rất quan trọng đối với nhiều tôn giáo bao gồm Do Thái giáo và Phật giáo. "Biểu tượng hình học này là trung tâm của truyền thống Kabbalah huyền bí, nhưng nó cũng xuất hiện ở Ai Cập cổ đại hơn 3.000 năm trước ... Cây Sự sống được cho là mô tả sự thống nhất thiêng liêng của con người với vũ trụ và có thể hiểu là bản đồ của tâm trí con người hay tâm lý. "

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Các ví dụ khác bao gồm Hamsa, Unalome và Pentagram.
Hình xăm thân của Arie Rhysing là một ví dụ hoàn hảo về sự pha trộn nhiều loại mô hình hình học thiêng liêng khác nhau trong một hình xăm hình học. Ở đây, chúng tôi tìm thấy Nút thắt vĩnh cửu Tây Tạng tập trung trong một ví dụ về Khối lập phương của Metatron. "Biểu tượng mạnh mẽ này chứa 5 chất rắn Platonic hoặc 5 nguyên tố (Trái đất, Không khí, Lửa, Nước và Aether), và thiền định về Metatron's Cube được cho là có khả năng chữa bệnh sâu sắc." Có một hình xăm ở ngực, cùng với Nút vĩnh cửu tượng trưng cho "sự vĩnh cửu, trọn vẹn và sự kết nối của tất cả sự sống", là một lời nhắc nhở hoàn hảo để duy trì một với vũ trụ. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm