Bybee
Bybee

Hình xăm thông minh: Báo động khi nào bạn cần thoa kem chống nắng

Ung thư da vẫn đang là một dạng ung thư khá phổ biến và rất dễ mắc phải ngay cả khi bạn đang đứng ở nơi có nhiều mây hoặc có ít tia nắng mặt trời. Vì vậy đây có lẽ là một tin mừng khi các hình xăm thông minh sẽ báo động ánh nắng mặt trời đang ở mức gây hại cho làn da của bạn đã xuất hiện.

Mới đây, Đại học Colorado (Mỹ) đã phát minh ra một loại hình xăm có thể báo động khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều và có nguy cơ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Điều đặc biệt là nó chỉ xuất hiện khi da bạn sắp bị cháy nắng và biến mất khi da đã được thoa đầy đủ kem chống nắng để bảo vệ da an toàn, theo Daily Mail.

Tiến sĩ Carson Bruns tại Đại học Colorado đã thiết kế một loại mực xăm nhạy cảm với tia UV, sẽ chỉ xuất hiện khi da tiếp xúc quá nhiều với bức xạ của mặt trời và biến mất khi da được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và đã thử nghiệm trên da heo. Điều đáng chú ý hơn là, nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh mực UV có bán trên thị trường. Loại thuốc nhuộm da này thường chỉ xuất hiện dưới ánh sáng đen, là ánh sáng có bước sóng bức xạ dài nhất và ít gây hại nhất.

Từ thuốc nhuộm nhạy cảm với tia cực tím này, nhóm nghiên cứu đã tạo ra loại mực thông minh, chỉ xuất hiện khi chúng tiếp xúc với quá nhiều bức xạ bước sóng ngắn, nguy hiểm từ mặt trời. Nó được gói gọn trong các hạt siêu nhỏ chỉ rộng bằng một sợi tóc để có thể tồn tại trên da trong nhiều năm, tránh được chất dịch cơ thể và phản ứng miễn dịch có thể phá vỡ mực, theo Daily Mail.

Những hình xăm này chỉ xuất hiện khi mặt trời tấn công chúng, nhưng biến mất ngay khi được thoa kem chống nắng và da được an toàn khỏi bức xạ. Các nhà khoa học hy vọng một ngày nào đó có thể phát minh ra hình xăm có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Các nhà thiết kế hình xăm đang trong quá trình thực hiện các bước bổ sung mực xăm để biến nó thành công cụ chẩn đoán, giúp các bác sĩ xác định bệnh hoặc xác định sự thay đổi thành phần của máu.

Nguồn: thanhnien.vn

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm