Bybee
Bybee

Ink the Diaspora - Quyền lợi của những hình xăm trên làn da tối màu

Ngày nay chúng ta đã thấy qua các hình xăm đẹp và nghệ thuật với những đường đi mực sắc nét, tuy nhiên mấy ai nghĩ đến những màu mực đó sẽ như thế nào khi ở trên làn da tối màu hơn. Chúng ta rất ít khi thấy được những hình xăm trên làn da nâu hoặc tối màu hơn thế, và điều gì cũng có lí do cả.

Chúng ta thường ít khi nghĩ về tầm quan trọng của việc hỗ trợ cho những người da tối màu trong cộng đồng xăm hình. Khi được hỏi về điều này, mọi người thường im lặng. Và câu trả lời thực sự khá đơn giản, đó là chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa giai cấp trong xã hội. Nó ăn sâu đến mức ngay cả trong những cộng đồng được cho là cộng đồng tiến bộ vẫn luôn tồn tại sự thật đáng sợ đó.

Nguồn: tattoodo.com

Vào ngày 30 tháng 3 tại Brooklyn, NY, một sự kiện flash hình xăm pop-up sẽ diễn ra. Đây là một sự kiện tôn vinh quyền lợi của những thành viên bị thiệt thòi trong cộng đồng xăm mình. Họ muốn thách thức các chuẩn mực xã hội của mọi người với suy nghĩ chỉ vì bạn có làn da ngăm đen không có nghĩa là hình xăm của bạn sẽ ít quan trọng hơn. Đó cũng chính là động lực để Tann tạo ra Ink The Diaspora với những tiêu chuẩn tại sao bắt đầu và nhiệm vụ của chúng là gì?

Nguồn: tattoodo.com

Ý tưởng cho Ink The Diaspora đã xuất hiện vào một đêm đầu năm 2017 khi Tann bị mắc kẹt với cảm giác như không có lối thoát sáng tạo để thể hiện bản thân. Chuyên ngành của cô là về thiết kế quần áo nhưng lúc đó Tann không có cảm hứng sáng tạo bất cứ điều gì sau khi tôi tốt nghiệp đại học năm 2015 với BFA về Thiết kế thời trang. Đó là khi Tann lần đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm và lo lắng / lo lắng xã hội. Cô đã quá cạn kiệt cảm xúc và bối rối khi theo đuổi nghề may như một lối thoát sáng tạo. Tann nhớ lại đêm đầu tiên cô nảy ra ý tưởng về dự án khi ngồi ở bàn làm việc dưới chiếc giường gác xép: "Đây là nó. Tôi phải hướng tất cả năng lượng và sự tập trung của mình vào thứ này. " Tôi bắt đầu lướt qua một danh sách trong đầu về những gì tôi thích, và những điều tôi quan tâm. Tôi cũng nhớ rằng mình đã cười một mình và nói "Tôi đoán tôi sẽ trở thành một blogger".

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

 

Và cũng vào thời điểm đó, Tann bắt đầu nhìn vào những hình xăm cô có tại thời điểm đó. Tann biết được cô rất thích sưu tập hình xăm và anh muốn ghi lại một câu chuyện đằng sau đó. Tann gọi dự án là 'Gertude Ink'. Mãi đến tháng 8 năm 2017, ở trong studio nghệ thuật của Doreen Garner, cô đã đổi tên thành Ink The Diaspora, và đó cũng là lúc dự án thực sự bắt đầu.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Đối với những người không biết, tại sao sự đa dạng và tầm nhìn lại quan trọng đối với các cộng đồng bị thiệt thòi? Và tại sao bạn nghĩ rằng không có nhiều sự hỗ trợ cho các nhóm trong việc xăm mình?

Nguồn: tattoodo.com

Tann nghĩ rằng những người ngoài lề đóng một vai trò lớn trong tương lai của hình xăm. Đó là chào đón một nhóm các cá nhân khác nhau vào việc xăm mình và thu thập. Sự đa dạng trong ngành rất quan trọng vì các nhà sưu tập đôi khi muốn có được một hình xăm từ một người trông giống họ. Tann tin rằng rất nhiều nghệ sĩ trong ngành công nghiệp xăm hình xăm dưới bức màn truyền thống của hình xăm. Tiêu chuẩn về cách bạn trở thành một nghệ sĩ xăm hình. Họ được dạy cách xăm chỉ trên những người da trắng. Tôi nghĩ trong thế giới đó không có bất kỳ lý do nào để bắt đầu mang lại sự đa dạng bởi vì gốc rễ của nó bắt nguồn rất nhiều từ uy quyền trắng.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Bạn thích gì về văn hóa xăm mình, và bạn ước điều gì sẽ thay đổi?

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Kinh nghiệm của Tann trong cộng đồng xăm hình đã được định hình bởi sự điều hướng của riêng cô. Tann không bao giờ quan tâm đến việc đi đến các cửa hàng xăm khác nhau. Tann ước sẽ thay đổi văn hóa trong xăm mình. Các nghệ sĩ xăm trắng không phải là người giữ cửa cho việc xăm mình và họ không sở hữu tất cả các câu trả lời và kiến ​​thức đi kèm với việc xăm. Tann yêu những phần của văn hóa xăm, sự thể hiện phong cách mới từ các nghệ sĩ rất thú vị để khám phá. Và bây giờ Tann thích tham gia các sự kiện flash tại các cửa hàng. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Ai là nghệ sĩ mà bạn cảm thấy thực sự ngăn chặn sự phân biệt chủng tộc / phân biệt giới tính / chủ nghĩa phân biệt có hệ thống trong việc xăm mình? 

Nguồn: tattoodo.com

Doreen Garner chắc chắn là nguồn cảm hứng của Tann vì công việc cô ấy đang làm. Cô đã dành một dự án để chỉ xăm người da đen. 

Nguồn: tattoodo.com

Tann tôn trọng cách phát âm của nghệ sĩ xăm hình Brittany Randell mang đến cho nền tảng của cô về sự chăm sóc trong việc xăm những người có làn da tối. Các thực hành chuyên nghiệp của việc không gây sẹo cho khách hàng và chống lại sự lừa dối của việc phải xăm hình khó hơn để có thể nhìn thấy các đường nét trên những người da tối hơn. 

Nguồn: tattoodo.com

Tann thực sự đánh giá cao công việc của các nghệ sĩ xăm hình tại Constname Tattooở Portland, Oregon, sử dụng tài nguyên của họ và theo dõi để giúp đỡ các nhóm bên lề khác. Họ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhóm và cá nhân có nhu cầu gây quỹ lưu trữ một hình xăm flash. Hành động hào phóng vững chắc đó thật khiêm nhường khi thấy từ một xưởng xăm và cộng đồng trả lại những gì họ có thể. TATTOOS!

 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nếu bạn có thể nói về biểu tượng và ký hiệu trong hình xăm đen / nâu / POC, có lẽ, hầu hết các nghệ sĩ da trắng sẽ không thể hiểu hoặc cộng hưởng với điều đó sẽ rất tuyệt ... vì, đây là một phần lý do tại sao điều quan trọng là phải có sự đa dạng. Chia sẻ và tìm hiểu về văn hóa là điều tuyệt vời, như một nghệ sĩ có thể sao chép chính xác nó, nhưng đôi khi mọi người muốn một nghệ sĩ trực tiếp hiểu văn hóa của họ do sống nó, bạn có hiểu ý tôi không?

Nguồn: tattoodo.com

Nhận một hình xăm từ một nghệ sĩ xăm hình trông giống như bạn là rất quan trọng. Đặc biệt là khi ai đó đang có được một hình xăm có ý nghĩa văn hóa. Điều quan trọng đối với cộng đồng Black và PoC là có được hình xăm từ một người có cùng nền tảng văn hóa. Việc thực hành một số phong cách, biểu tượng và mô hình nhất định có ý nghĩa văn hóa nên là điều được chia sẻ giữa những người ở trong cộng đồng người. Mọi người đang thu thập hình xăm vì những lý do khác nhau và muốn một nghệ sĩ phản ánh chúng là hiện thực trong thời đại chúng ta đang sống. Đối với Tann, cô không nghĩ mình sẽ có cảm hứng để thu thập thêm hình xăm nếu tôi không được giới thiệu với Doreen Garner. Việc thiếu đại diện của các nghệ sĩ không phải da trắng chỉ đưa ngành công nghiệp hình xăm vào lịch sử thuộc địa của nó. 

 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Sân chơi đen rất đặc biệt đối với Tann. Tann biết cô muốn làm một hội chợ nghệ thuật liên quan đến kỷ niệm Tháng lịch sử đen năm 2018 nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, Tann đã bày tỏ những gì cô đã nghĩ với bạn của cô - Mo và cô ấy tin vào những gì Tann đang nói và hiểu nó. Cùng với nhau, họ đã tổ chức Sân chơi Đen trong hai năm liên tiếp. Cái tên được lấy cảm hứng từ bầu không khí làm việc tại Playground Coffee Shop nhưng được giới thiệu lại để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo da đen có cơ hội tài chính. Điều quan trọng đối với tôi là tạo ra một môi trường để thể hiện sự đại diện của những người da đen kiếm tiền từ sự sáng tạo của chính họ.

Nguồn: tattoodo.com

Mục tiêu của Tann cho năm 2019 là biến Ink The Diaspora thành một doanh nghiệp, bắt đầu thêm mục tư vấn hình xăm và kế hoạch sự kiện. Tann đang làm việc để xây dựng một trang web cho ITD và muốn nó sẵn sàng vào cuối năm nay. Gần đây Tann đã yêu cầu những người theo dõi dự án giúp cô tài trợ để đưa dự án lên khỏi mặt đất và xây dựng nó nhiều hơn vào các tương tác thực tế. Tann vẫn đang chấp nhận quyên góp để xây dựng dự án. 

Nguồn: tattoodo.com

Tann sẽ có cửa hàng xăm đầu tiên của mình tại The Bed-Stuy Tattooing Co. vào ngày 30 tháng 3, từ 11 giờ sáng - 9 giờ tối, 208 Malcolm X Blvd Brooklyn NY. Sẽ có 7 nghệ sĩ khách mời cho sự kiện này, cũng như chủ cửa hàng, Kevin. Các nghệ sĩ sẽ có đèn flash để lựa chọn hoặc thiết kế thông thường. 

Nguồn: tattoodo.com

Tann luôn sẵn sàng hợp tác với các nghệ sĩ và cửa hàng cùng chí hướng muốn thực hiện sứ mệnh của Ink The Diaspora. Đó là một câu lạc bộ hình xăm ưu tiên khả năng nhìn thấy hình xăm trên những người da nâu và da sẫm màu.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm