Bybee
Bybee

Khám phá phương pháp xăm hình thủ công cổ xưa

Nghệ sĩ xăm hình Nara Ishikawa sẽ cho chúng thấy những góc nhìn mới và những mặt giấu kín của phương pháp xăm hình thủ công cổ xưa mà không phải những máy móc hiện đại mà bạn từng thấy.

Sự đồng thuận chung về hình xăm đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Ngày nay, chúng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và các thiết kế đang trở nên phức tạp và gây ấn tượng một cách nghiêm trọng. Ngoài ra còn có một loạt các phương pháp khác nhau ngày càng trở nên phổ biến hơn, và một trong số đó là những hình xăm được lựa chọn cẩn thận - còn được gọi là gậy và chọc, hoặc stick'n'poke. Hình xăm của Handpoke là nơi nghệ sĩ đẩy mực vào da mà không cần sử dụng máy xăm điện, và nó giống với các phương pháp cổ xưa trước khi điện được phát minh, ông Nara Ishikawa, một nghệ sĩ xăm mình đã tự học trong khi học nghề. 

Nguồn: stylist.co.uk

Kiểu xăm này bắt nguồn từ đâu?

Nó được cho là có nguồn gốc từ tiếng Polynesia. Hình xăm truyền thống của người Polynesia đã sử dụng một chiếc lược có tên là au au, được gõ bằng một cái vồ bằng gỗ sausau để đẩy mực vào da.   

Đẩy mực vào da bằng tay là một cách làm cổ xưa. Zitzi, một cơ thể băng giá được tìm thấy ở dãy Ötzal Alps có niên đại từ 5200 năm và được cho là đã sống trong khoảng 3400 đến 3100 BCE có 61 hình xăm bồ hóng. Các vết cắt được thực hiện trên da và bồ hóng sau đó cọ xát. Không ai biết chính xác liệu chúng là để tô điểm cho cơ thể hay nếu chúng có liên quan đến y tế, nhưng một số người nói rằng vị trí của các dấu hiệu là một hình thức châm cứu cổ xưa. 

Nguồn: stylist.co.uk

Xăm chọc vào da là gì?

Dấu hiệu cơ bản của handpoking là một dấu chấm. Dấu chấm là nền tảng cho rất nhiều khả năng. Một dấu chấm có thể trở thành một đường nếu chúng được đặt đủ gần nhau hoặc chúng có thể hoạt động như bóng tùy thuộc vào mức độ dày đặc của chúng, hoặc có thể đạt được độ dốc đẹp từ màu đen đặc nhất đến màu xám rất nhạt. Một máy xăm truyền thống cũng sẽ tạo ra các chấm khi nó chọc thủng da, nhưng vì nó nhanh hơn rất nhiều nên dễ quên chúng được sản xuất theo cùng một cách.

Nguồn: stylist.co.uk

Có phải tất cả các nghệ sĩ handpoke tự học?

Nói chung, vâng, đặc biệt là vì việc học nghề được tuyển chọn là không bình thường nhưng vì nhiều người học nghề tự học nên họ sẽ không học nghề gì cả.

Nguồn: stylist.co.uk

Điều tốt nhất về việc trở thành một nghệ sĩ xăm tự học là gì?

Mặt tích cực của việc tự học là sự tự do khỏi phương pháp và thiếu một nguồn hướng dẫn duy nhất có thể mở ra một mức độ thử nghiệm trong nghệ sĩ sớm hơn so với việc họ có cách học thông thường. Tất nhiên có rất nhiều nghệ sĩ thử nghiệm vượt qua ranh giới và đã học nghề truyền thống! Đổ tất cả những nghệ sĩ này vào một lò luyện kim là instagram và bạn có một nguồn cảm hứng hiện đại, sự ngưỡng mộ, sao chép, kịch tính, lo lắng và theo quan điểm của tôi.

Nguồn: stylist.co.uk

Những hình xăm được lựa chọn cẩn thận luôn phải nhỏ và tinh tế?

Tất cả phụ thuộc vào việc bệnh nhân chơi bài xì phé bằng tay có thể mất nhiều thời gian như thế nào vì các kim được sử dụng nhỏ hơn, do đó tạo ra các chấm nhỏ hơn và để tạo ra hình ảnh của các khối xây dựng rất nhỏ là một quá trình chậm. Tôi bắt đầu nhắm đến việc đạt được những hình ảnh nhỏ và tinh tế và tôi đã thử nghiệm với những chiếc kim nhỏ nhất để thấy nó quá nhỏ và đạt đến giới hạn! Khi tôi tìm thấy giới hạn của mình, tôi cũng bắt đầu khám phá những chiếc kim lớn hơn. Tôi thích làm những mảnh pha trộn màu đen táo bạo với bóng mềm và độ tương phản tạo ra.

Nguồn: stylist.co.uk

Làm thế nào để hình xăm thủ công được lựa chọn so với những hình xăm được thực hiện bởi một máy?

Thật khó để so sánh vì có rất nhiều biến số, nhưng trong một tổng quan rộng, tôi muốn nói rằng nói chung, hình xăm chọc bằng tay mất nhiều thời gian hơn so với hình xăm máy. Quá trình chọc tay ít gây đau đớn cho khách hàng, nhưng trải nghiệm đau hoặc vẫn ở một vị trí sẽ kéo dài hơn vì hình xăm thường mất nhiều thời gian hơn! Hình xăm chọc bằng tay có xu hướng lành nhanh hơn vì có ít chấn thương và tổn thương cho da.  

Nguồn: stylist.co.uk

Bạn có nghĩ rằng phương pháp này sẽ tốt hơn phương pháp kia không?
Đối với cá nhân tôi, tôi không nghĩ như vậy. Cả hai đều khác biệt và cả hai đều có những phẩm chất và hạn chế riêng. Tôi hiện đang học cách sử dụng máy là tốt. Tôi không có ý định ngừng việc lựa chọn nhưng tôi hy vọng cỗ máy sẽ là một công cụ khác cho nghệ thuật của tôi, mở khóa nhiều khả năng hơn và mở rộng bộ kỹ năng của tôi. 

Nguồn: stylist.co.uk

 

Nguồn: stylist.co.uk


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm