Bybee
Bybee

Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng?

Sở hữu một hình xăm là điều rất thú vị. Điều đó giống như bạn đang có một tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể vậy. Đây cũng là một cách để bạn chia sẻ phần nào tính cách và gu thẩm mỹ của bạn với bất cứ ai nhìn vào nó. Nhưng không may thay, hình xăm lại là thứ khá dễ bị nhiễm trùng, ngay cả chỉ với một cú chạm nhẹ vào tường.

Bạn sẽ không còn cảm thấy muốn xắn tay áo lên và nháy mắt với mọi người để khoe về hình xăm mới của mình nữa mà thay vào đó, bạn chỉ muốn ở trong phòng và khóc nếu như chẳng mang hình xăm của bạn bị nhiễm trùng. Có rất nhiều trường hợp hình xăm bị nhiễm trùng tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, phổ biến hay không phổ biến.

Có nhiều loại nhiễm trùng hình xăm. (Nguồn: bustle.com)

Tin tốt là, những trường hợp đó là hoàn toàn có thể ngăn chặn được. "Bị nhiễm trùng không phải là một điều rất phổ biến đối với những người xăm mình ở những nơi hợp pháp và làm theo hướng dẫn của nghệ sĩ sau khi xăm, nhưng nó có thể xảy ra trong một số trường hợp," Camille Francoeur Caron, một nghệ sĩ xăm hình hai năm từ Hình xăm XS ở Montreal, giải thích trong một cuộc phỏng vấn. "Nhưng nó có thể đáng lo ngại một khi nó xảy ra, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để hành động một khi bạn nhận thấy các dấu hiệu".

Bạn luôn phải theo dõi hình xăm của mình bất cứ lúc nào. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

"Vì hình xăm giống như vết thương, nên hình xăm có chút đáng sợ và ngứa là điều bình thường, nhưng bạn phải luôn kiểm tra xem có bất kỳ màu sắc kỳ lạ, đỏ nào xuất hiện xung quanh hình xăm một cách nhanh chóng, đau quá mức hoặc cảm giác bỏng rát và sưng quá mức, "Caron chia sẻ. "Mặc dù bong vảy và đỏ có thể là bình thường."

Nhưng trước khi bạn vội vã đến ER, bạn có thể tiết kiệm cho mình một chi phí lớn cho hóa đơn chữa trị chỉ cần bạn liên hệ với thợ xăm của mình và hỏi về những gì bạn thắc mắc với họ. "Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chữa lành hình xăm của bạn, hoặc nghi ngờ nhiễm trùng, bạn hãy liên hệ với nghệ sĩ xăm hình của mình càng nhanh càng tốt để đảm bảo mọi thứ đều ổn, và nếu không, họ sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn tốt nhất về những gì để làm." Caron xác nhận. "Nếu một cái gì đó trông quá khủng khiếp và họ nghĩ rằng bạn có thể cần điều trị y tế, họ sẽ chỉ cho bạn theo hướng đó. Nhưng đôi khi các biện pháp khắc phục đơn giản và rẻ hơn so với kiểm tra của bác sĩ".

Hãy liên lạc ngay với thợ xăm của bạn nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

Tuy nhiên, điều quan trọng cần làm trong trường hợp này là "KHÔNG BAO GIỜ lắng nghe bạn bè / google / bất cứ ai không phải là bác sĩ hoặc thợ xăm chuyên nghiệp làm việc ở một nơi chuyên nghiệp liên quan đến những gì bạn làm với hình xăm, cho dù nó có bị nhiễm trùng hay không", Caron nhấn mạnh. "Bạn có thể tìm thấy một biện pháp khắc phục nhanh chóng với các sản phẩm gia dụng trên YouTube, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đối phó với vết thương hở. Không đáng để cố gắng tự khắc phục và leo thang vấn đề."

Nếu bạn tò mò về cách giữ cho mực sạch và không mưng mủ hoặc nhiễm trùng đáng sợ, hãy đảm bảo bạn chú ý đến hướng dẫn của nghệ sĩ xăm hình. "Hãy chắc chắn rằng sau khi xăm xong, bạn làm theo hướng dẫn của nghệ sĩ về cách chăm sóc hình xăm của bạn. Không chạm vào những vết bẩn, không để bạn bè chạm vào nó, không bơi trong bể bơi bẩn vào ngày hôm sau", Caron khuyến nghị.

Hãy đọc kĩ hướng dẫn trước và sau khi xăm hình. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

Cuối cùng, điều dễ nhất bạn có thể làm là quay trở lại tiệm xăm hình của bạn và lấy ý kiến ​​nghệ sĩ của bạn. Họ luôn có những trường hợp, lời khuyên trước, trong và sau khi sở hữu một hình xăm.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm