Bybee
Bybee

Nghệ thuật xăm mình đã làm mờ đi những vết sẹo của căn bệnh trầm cảm thế nào?

Mỗi một hình xăm là một lời kể của nạn nhân căn bệnh trầm cảm, họ đã tự gây hại cho bản thân bằng nhiều phương pháp đau đơn mà cụ thể là cắt những vết cắt trên cánh tay của mình. Thế nhưng, kì diệu thay, hình xăm đã giúp họ che phủ đi những vết cắt đó và xoá mờ những quá khứ tự ti của mình để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Căn bệnh trầm cảm có thể xuất phát từ bất cứ nguyên nhân nào, và bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Tưởng chừng như đơn giản nhưng không, căn bệnh này khiến nạn nhân đau đơn hơn nhiều so với những căn bệnh thể xác thông thường. Họ phải đối mặt với những nỗi đau tinh thần, và đối với họ dù có chết đi cũng không đau đơn bằng. Có lẽ chính vì vậy mà họ thường dùng những phương pháp tự gây đau đớn cho bản thân để giải khuây cũng như giảm bớt nổi đau tâm hồn của chính mình.

Nguồn: tattoodo.com

Họ không thể để người khác thấy những vết thương trên cơ thể mình, đó là lí do họ luôn mặc những chiếc áo kín tay dài che phủ những vết cắt dẫu trời nắng gắt. Và hình xăm như một tia sáng cứu rỗi linh hồn của họ, nó đã giúp họ chữa lành những vết thương của mình.

Nguồn: tattoodo.com

Họ chẳng thể nhớ chính xác khi nào họ bắt đầu cắt rạch tay mình đi, hoặc sự việc đó kéo dài bao lâu. Và khi mọi người bắt đầu chú ý và hỏi về nguyên nhân của những vết sẹo, liệu đó có phải là vết cào xước của những chú mèo hay là dấu vết của việc tự sát bất thành, thì họ chỉ biết im lặng và cúi đầu. Họ không biết giải thích gì về chuyện đó. Thật khó chịu khi mọi người cứ nhìn chằm chằm vào những vết sẹo trên tay bạn với ánh mắt đầy thương cảm xen chút khó hiểu. Thậm chí là người lạ cũng như thế. Và cho dù nhiều năm sau, khi vết sẹo đã được chữa lành thì họ vẫn sẽ thấy ngượng ngùng và xấu hổ về việc đó.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nhưng theo một cách kì lạ nào đó, họ lại không muốn xoá chúng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp xoá sẹo bằng laser hay một cách thức nào khác, nhưng họ chọn xăm mình. Họ thích sự xì xì, gồ ghề của những vết sẹo. Chúng như những lời nhắc nhở về một quá khứ đầy cực khổ, về những đau khổ mà họ đã trải qua. Họ thích cảm giác được sờ lên chính những vết sẹo của mình, chúng giống như những con cá bạc bơi ngược dòng nước xù xì.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Rất nhiều người đã bị tổn thương nghiêm trọng trong cuộc sống của họ và cuối cùng họ đã lựa chọn xăm hình phủ lên đó. Đó là một sự biến đổi về tinh thần sâu sắc. 

Nguồn: tattoodo.com

Những màu sắc sặc sỡ của hình xăm đã khiến cho họ quên đi những đắng cay của quá khứ và bắt đầu một cuộc sống tươi đẹp hơn với niềm tin, hi vọng về tương lai.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Bất kể bạn nhìn nó như thế nào, hình xăm là vô cùng cá nhân. Ngay cả khi nó không có ý nghĩa gì đặc biệt, khách hàng vẫn giao phó nghệ sĩ của họ bằng da, không gian trên cơ thể, thời gian và tiền bạc. Ngược lại, nghệ sĩ đang tin tưởng khách hàng của họ quan tâm đến tác phẩm của họ, và tôn trọng nghệ thuật và sự tận tâm để trở thành một thợ xăm có tay nghề cao. Vì vậy, khi thêm vào đó sự phức tạp của những vết sẹo chằng chịt, thì việc xăm hình trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Đối với những người bị các xu hướng tự hủy hoại như cắt, có thể cực kỳ khó khăn để họ có thể thoải mái với làn da đầy những vết sẹo và người khác có thể khó hiểu được nỗi đau sâu thẳm đằng sau những vết sẹo. Giống như uống rượu hoặc hút thuốc, tự làm hại bản thân có thể là một cơ chế đối phó bắt buộc.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Đôi khi, đó là cách duy nhất để một người trầm cảm biết cách vật lộn với sự dằn vặt bên trong. Vì vậy, khi ai đó có sức mạnh để chữa lành những vết thương bên trong và họ muốn tiến lên từ tổn thương về cảm xúc và thể xác bằng một hình xăm, nó có thể mang tính cách mạng và giải phóng vô cùng. Vì vậy, hãy tìm cho mình một nghệ sĩ hiểu được những rắc rối cảm xúc này, và khuyến khích sự thay đổi mạnh mẽ đó.

Nguồn: tattoodo.com

 

Nguồn: tattoodo.com

Hình xăm giúp họ thay đổi rất nhiều. Chúng cho họ sự tự tin, sức mạnh. Trong một thế giới nơi chúng ta thường cảm thấy rằng chúng ta không kiểm soát được gì, hình xăm cho chúng ta một cách để thể hiện bản thân trong cùng của mình một cách đẹp đẽ và sáng tạo. Có nhiều nghệ sĩ ngoài kia sẽ giảm giá hoặc ưu tiên đặc biệt cho những người cố gắng lấy lại làn da bị sẹo của họ thông qua hình thức nghệ thuật này. Hãy chắc chắn để thực sự nghiên cứu nghệ sĩ và thiết kế bạn chọn để có thể xoá mờ những vết sẹo quá khứ và biến chúng thành tương lai mà bạn có thể nhìn vào với tình yêu và hy vọng mỗi ngày.

Nguồn: tattoodo.com

Hình xăm Mark Rothko của Jamie Luna là một ví dụ tuyệt vời về cách người thợ xăm hoàn hảo có thể làm cho vết sẹo của bạn được ẩn giấu bên dưới hình xăm nổi bật. Rothko, một họa sĩ người Mỹ, hoàn toàn không biết về độ lớn và sức mạnh mà các tác phẩm của anh sẽ có trong các thế hệ tiếp theo, rất giống với Van Gogh. Thiên tài nghệ thuật của anh ấy đã vượt qua sự đẹp đẽ thông thường, và giá trị cảm xúc của tác phẩm của anh ấy vẫn ảnh hưởng đến hàng triệu thế giới.

Nguồn: tattoodo.com

Vì vậy, thật phù hợp khi một họa sĩ không chỉ bị trầm cảm mà còn bị ám ảnh bởi việc truyền những bức tranh của mình bằng trải nghiệm cảm xúc trực quan nhất, sẽ có tác phẩm của anh ta được sử dụng để che đi những vết sẹo tự hại. Nó rất phù hợp, và rất đồng bộ, đẹp mắt, đồng thời nhắc nhở người xăm và những người hâm mộ rằng chúng ta không bao giờ thực sự cô đơn. Có rất nhiều người khác ở ngoài đó cảm thấy lạc lõng, vô vọng, chán nản, hiểu lầm ... và đó là những cộng đồng như thế này nơi tất cả chúng ta có thể tìm thấy nhau thông qua một lối thoát sáng tạo và khỏe mạnh.

Nguồn: tattoodo.com

Nếu bạn, hoặc ai đó bạn biết, đang bị trầm cảm, hãy liên hệ với những người xung quanh bạn. Bạn là đặc biệt, quan trọng, và có giá trị. Giọng nói và kinh nghiệm của bạn là cần thiết. Và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một nơi chữa lành, và di chuyển nỗi đau bạn đang cảm thấy sang niềm vui và hạnh phúc. Nó không bao giờ là dễ dàng nhưng chúng ta luôn có niềm tin rằng rồi mọi chuyện sẽ vượt qua thôi.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm