Bybee
Bybee

Những xu hướng hình xăm nổi bật trong năm 2019

Mỗi một năm mới đến, lại có thêm những xu hướng xăm hình mới nổ ra và chúng ta thường sẽ không thể cưỡng lại được việc sở hữu những thiết kế đó lên cơ thể mình. Nào hãy cùng Ink.vn ngắm qua những xu hướng sẽ trở nên hot trong năm 2019 sắp tới đây.

Rất lâu trước đây, khi Tiến sĩ Woo, JonBoy và các khách hàng trong danh sách A của họ tạo ra những chấm mực trắng thanh nhã và những chữ thập nhỏ chính thống, hình xăm đã ăn sâu vào kết cấu của lịch sử, được phát hiện trên cơ thể của xác ướp Ai Cập và người đá Ötzi thuộc quốc gia Ý. Vào thời đó, hàng ngàn năm trước, xăm mình được cho là được sử dụng trong điều trị như một hình thức châm cứu ban đầu. Ngày nay, hình xăm ngày càng phổ biến hơn và chúng còn được dùng để tạo ra nghệ thuật trong trang trí cơ thể.

Tuy nhiên, Ötzi và các nhóm thời đại tiền chung của ông đã đứng ra chứng minh rằng hình xăm không phải là một xu hướng đã hết thời, mà nó là một hình thức nghệ thuật không ngừng phát triển. Chúng cũng không phải hoàn toàn là "hợp thời" - nhưng chính những loại kỹ thuật, kim xăm và mực xăm được sử dụng đã làm nên sự khác biệt. Đầu năm 2018, đã có một sự tăng đột biến về xu hướng hình xăm cổ tay, mùa thu năm ngoái thì lại là về những ngón tay. Năm 2019 đã mang đến một làn sóng xăm hình hoàn toàn mới từ Instagram ở các vị trí độc đáo trên cơ thể cho đến các bảng màu đậm và tươi hơn.

Không cần phải nói, có vẻ như chúng ta ngày càng khó để kiềm chế việc sở hữu thêm những hình xăm mới trên cơ thể vào mỗi một năm mới đến. Nhưng chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu đây? Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia trong ngành và lùng sục khắp mọi Instagram để theo dõi một số xu hướng hình xăm mà chúng tôi hy vọng mọi người sẽ yêu cầu trong năm nay. Hãy nhấp vào các thiết kế, vị trí và màu sắc mạnh mẽ nhất để truyền cảm hứng cho hình xăm tiếp theo của bạn nhé!

 

Xu hướng: Hình xăm bàn tay 

Nếu bạn nghĩ việc xăm hình ở ngón tay trông đau đớn thì hãy thử với hình xăm ở bàn tay. (Theo nguyên tắc chung, càng có nhiều xương trong khu vực, hình xăm sẽ càng đau đớn.) 

"Hình xăm trên tay sẽ xảy ra, nhưng thường là ảnh ghép của của những hình xăm nhỏ hơn hoặc là một hình xăm lớn đơn lẻ", Mariah nói. Cô nói thêm rằng có một lý do đơn giản khiến những xu hướng xăm hình bất ngờ bị ràng buộc trở nên ồn ào hơn, tất cả các hiệp hội Ariana Grande đều bỏ qua: "Hình xăm đắt tiền và mọi người sẽ muốn nhìn thấy những mảnh ghép của họ trong cuộc sống hàng ngày nhiều hơn."

(Nguồn: instagram.com/girlknewyork)

Laura Martinez, đồng sở hữu của Fleur Noire Tattoo Parlor ở Brooklyn, đã nói rằng, mặc dù hình xăm ở tay là rất hay, nhưng chúng hơi ... gập ghềnh hơn so với các khu vực khác. Cô ấy nói sẽ mong đợi thêm một chút thời gian để bạn và nghệ sĩ của bạn tìm ra vị trí cụ thể với một cây thước và bút tô. "Da không phẳng trên một bàn tay, có những đường cong, tĩnh mạch, cơ nhỏ, xương", Martinez giải thích. "Vì vậy, bạn không vẽ một đường thẳng - bạn đang vẽ ảo ảnh của một đường thẳng." 


Một ví dụ hoàn hảo về ảo ảnh của những đường thẳng, chính xác trên một bề mặt không bằng phẳng là Madame Buraka với màn minh họa tay mới nhất. Mặc dù công việc của Buraka rất phức tạp, Martinez nhắc nhở chúng ta rằng thường thì những hình xăm trông đơn giản nhất thực sự là khó thực hiện nhất. "Không có chỗ cho sai sót và rất tốn thời gian để tạo ra các đường hoặc vòng tròn 'hoàn hảo' trên cơ thể con người," cô nói.

(Nguồn: instagram.com/burakatattooflash)

Martinez nhấn mạnh rằng, trong khi hình xăm bàn tay có thể đang ngày càng phổ biến thì "Yêu cầu hình xăm bằng tay chủ yếu dành cho phong cách xăm truyền thống của Mỹ", cô nói. Nhờ những đổi mới trong công nghệ, công cụ mới, mực và nhiều phong cách khác nhau, Martinez giải thích, mọi người có thể xem xét nhiều lựa chọn hơn mà họ có thể không có trước đây. 

Nghệ sĩ Jess Chen có trụ sở tại Toronto hầu như luôn bao gồm những mảng màu mực đầy màu sắc trong các thiết kế màu nước hiện đại của cô - và những hình xăm bàn tay hình lá này cũng không ngoại lệ.

(Nguồn: instagram.com/__jesschen__)

Xu hướng: Minh họa không hoàn hảo 

Nếu bạn theo dõi Mariah, bạn sẽ biết rằng phong cách chữ ký của cô ấy thường được tạo thành từ những gì người hâm mộ gọi là hình tượng trưng hoặc hình ảnh được vẽ nguệch ngoạc trong tự nhiên và đẹp mắt. "Phong cách của tôi là vĩnh viễn đối với tôi, và sau đó tôi mô phỏng lại nó với các chủ đề mới và thêm các yếu tố và mang chúng đi," cô nói với chúng tôi. "Tôi thích nghĩ về nghệ thuật của mình như một nơi nào đó giữa một minh họa thời trang và một bản vẽ đường viền."

(Nguồn: instagram.com/girlknewyork)

Mariah không phải là người duy nhất làm cho những bản phác thảo rỗng này trở nên phổ biến: Nghệ sĩ xăm hình có tại Chicago, Keara McGraw có cách tiếp cận tương tự như xăm, thường tạo ra những hình ảnh quy mô lớn có nhiều mảnh chồng lên nhau.

(Nguồn: instagram.com/4thgradegoth)

Các thiết kế của McGraw rất phức tạp, kết hợp nhiều đường kẻ và mực đỏ.

(Nguồn: instagram.com/4thgradegoth)

Xu hướng: Hình xăm "thờ ơ" của thập niên 90 

Đúng vậy, bạn có thể không quen thuộc với "hình xăm không biết gì" nổi tiếng một thời của thập niên 90, nhưng bạn có thể lên kế hoạch nghe nhiều hơn về chúng trong năm nay. Một phong cách xăm sau mỉa mai lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố và được tiên phong bởi nghệ sĩ graffiti người Pháp, Fuzi Uvtpk. "Hình xăm không biết gì" có lẽ là hình xăm khó nhất trên internet bởi vì phong cách này vốn đã chống lại sự chuẩn hóa của nghệ thuật, thậm chí còn khó hơn để xác định đầy đủ. Tuy nhiên, nó không đi mà không có một vài phẩm chất riêng biệt, như hình ảnh lưỡi, hình ảnh giống như phim hoạt hình chủ yếu bao gồm các đường kẻ đậm và không màu.
Mariah đang nghiên cứu phong cách retro để có được sức hấp dẫn chủ đạo vào năm 2019 - cô cho rằng sự quan tâm đột ngột đối với các xu hướng thời trang, ví dụ như chủ đề Met Gala năm nay là "Camp: Notes on Fashion" cho những gì cô mong đợi là năm phổ biến cho sự hồi sinh không biết gì. Mariah nói: "Tôi đang tưởng tượng rất nhiều vở kịch trên hình xăm tù nhân, trò chọc gậy ở trường học cũ và chỉ là những hình xăm gần như tạo ra niềm vui cho hình ảnh hình xăm mà chúng ta đã thấy quá nhiều", "Tôi thích hình xăm với một chút hài hước."

(Nguồn: instagram.com/framacho)

(Nguồn: instagram.com/_mick_hee_)

Fuzi từng giải thích rằng vẻ ngoài mà anh biết đến nhiều nhất là phong cách nghệ thuật tự do với những ràng buộc bằng không, một thứ gì đó "ngây thơ, nhưng thuần khiết". Cách tốt nhất để biết "hình xăm không biết gì" là gì - và bạn có muốn hay không - là kiểm tra công việc đang được thực hiện bởi các nghệ sĩ như Mick Hee và Galen Leach.

(Nguồn: instagram.com/discount_stab_shack)

Leach đặt khuynh hướng của riêng mình vào phong cách không biết gì: Hầu hết các tác phẩm của ông là hài hước và châm biếm để hình ảnh hình xăm mà một số người có thể thấy là sáo rỗng. (Ví dụ, Leach đã từng xăm một chiếc quần táo bạo lên bắp chân của khách hàng với câu: "Cái này cũng sẽ là quần.")

Nguồn: refinery29.com

 

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm