Bybee
Bybee

Phát hiện mới: Hình xăm thông minh có thể thay đổi màu sắc và chỉ ra các vấn đề về sức khỏe

Hãy tưởng tượng một hình xăm có thể cảnh báo cho bạn các vẫn đề về môi trường và sức khoẻ ví dụ như khi nào bạn cần thoa kem chống nắng hoặc khi nào lượng đường trong máu quá thấp. Nghe có vẻ như đó chỉ là trò đùa phải không? Nhưng thật bất ngờ, nó đã trở thành sự thật.

Chúng tôi thường nói đùa rằng hình xăm có thể mang lại cho bạn siêu năng lực mà bạn không biết được. Thế nhưng trò đùa lại có thể biến thành sự thật khi Bruns đã tạo ra một hình xăm có thể có sức mạnh cách mạng hóa y học. Và một trong những thứ hiện đại nhất hiện nay là một hình xăm nhạy cảm với tia cực tím, Bruns nói với Kelly Werthmann của CBS4.

Cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu tại CU, Bruns đã phát triển một loại mực thông minh. Đây là loại thuốc nhuộm thay đổi màu sắc có thể xuất hiện hoặc biến mất, tùy thuộc vào những gì nó tiếp xúc - như tia UV có khả năng gây hại.

Mực xăm có tác dụng như một chỉ báo thời gian thực về mức độ phơi nhiễm tia cực tím của da bạn. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy hình xăm của mình, về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời và bạn cần phải thoa kem chống nắng ngay lập tức. Nếu bạn bôi kem chống nắng, hình xăm sẽ biến mất và bạn sẽ biết mình đã an toàn.

Hình xăm chống nắng chỉ là sự khởi đầu. Bruns và nhóm của ông cũng đang nghiên cứu các hình xăm có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh và cảnh báo mọi người về những thay đổi trong hóa học máu của họ.

"Chúng tôi muốn tạo ra một loại mực xăm có thể phát hiện lượng đường trong máu hoặc nồng độ cồn trong máu của bạn", Bruns nói.

Các nhà nghiên cứu hiện đang thử nghiệm loại mực chứa đầy công nghệ bằng cách xăm những miếng da lợn. 

Gần đây, Bruns đã trở thành người đầu tiên có được một hình xăm công nghệ. Tôi gọi chúng là tàn nhang mặt trời vì chúng giống như những đốm tàn nhang vô hình được cung cấp bởi ánh nắng mặt trời, anh nói.

Bruns thừa nhận rằng đó là rủi ro khi thử mực mới trên chính mình, vì có nhiều thử nghiệm an toàn nhưng số khác thì lại không. Bây giờ, đó là mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không đầu độc bất cứ ai với những hình xăm này, ông nói.

Có thể sẽ mất nhiều năm hơn trước khi họ có thể thử nghiệm hình xăm công nghệ trên người, vì vậy đừng hy vọng chúng sẽ có mặt trong cửa hàng xăm yêu thích của bạn bất cứ lúc nào. Nhưng điều đó cũng có nghĩa rằng, Bruns tự tin rằng một ngày nào đó mọi người sẽ có thể có được một hình xăm với siêu năng lực đặc biệt này. "Chúng sẽ cho phép mọi người khỏe mạnh hơn và tự thể hiện bản thân hơn", Bruns nói.

Nguồn: denver.cbslocal.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm