Bybee
Bybee

Tại sao hình xăm lại chuyển sang màu xanh lá cây và nhoè dần theo thời gian?

Hãy dự đoán về hình xăm của bạn sẽ trông như thế nào trong khoảng bốn mươi năm nữa. Chẳng ai muốn những vết mực của một hình xăm đẹp sẽ trở nên phai màu dần và nhoè thành một đốm mà không thể nhận ra sau này. Cùng xem Ink.vn giải thích lí do vì sao nhé!

Khi nhắc đến hình xăm, có lẽ điều tệ nhất chính là màu mực của chúng sẽ thay đổi theo thời gian, chúng có thể sẽ bị phai, mờ hoặc thay đổi màu sắc thành một màu khác và không còn như ban đầu. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi tại sao những hình xăm này lại thay đổi, đặc biệt là tại sao màu mực của chúng sẽ chuyển sang màu xanh lá cây.

Hãy dự đoán về hình xăm của bạn sẽ trông như thế nào trong khoảng bốn mươi năm nữa. Chẳng ai muốn những vết mực của một hình xăm đẹp sẽ trở nên phai màu dần và nhoè thành một đốm mà không thể nhận ra sau này. Tất nhiên, có một số bộ phận cơ thể sẽ dễ bị nhoè và phai màu nếu xăm, ví dụ như ngón tay chẳng hạn. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là tại sao những hình xăm lại chuyển sang màu xanh hoặc màu xanh lá cây? Jon Jon của Triple Diamond Tatto đã nói, "Điều này chỉ xảy ra với mực đen". Đây quả thật là thông tin không mong đợi và gây ra nỗi thất vọng cho giới xăm mình, nhưng Adal Ray của Majestic Tattoo cũng đồng ý với ý kiến đó: "Đơn giản là mực đen vừa được cơ thể hấp thụ vừa phai màu theo thời gian."

Jon Jon giải thích: "Mỗi loại mực đen được sản xuất khác nhau, bởi các nhà sản xuất khác nhau với các màu cơ bản khác nhau. Có màu đen xanh, đen xám, đen đen, tất cả các loại và chúng sẽ có độ tuổi khác nhau." Trước khi bạn quyết định chọn xăm một hình xăm toàn màu đen hoặc đen và trắng, bạn có thể sẽ muốn xem xét thông tin này. Josh Egnew của Electric Anvil Tattoo cho biết rằng chất lượng mực đã được cải thiện rõ rệt trong những năm qua, "Các sắc tố được sử dụng vào ngày nay có chất lượng kém hơn dẫn tới việc chúng dễ bị đổi màu. Kể từ đó sắc tố đã được cải thiện tốt hơn rõ rệt và minh chứng chính là thời gian."

Vậy nên, hãy chăm sóc những hình xăm của bạn cẩn thận, đừng buông lơi chúng và hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng để giữ màu hình xăm lâu hơn nhé!

Nguồn: bustle.com

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Xu hướng hình xăm cháy nắng vô cùng nguy hiểm và thể hiện sự vô trách nhiệm

Ngày nay, trong những người 'làm những điều ngớ ngẩn', có vẻ như xu hướng hình xăm bị cháy nắng đang trở lại. Đối với những người không biết, hình xăm bị cháy nắng là khi ai đó áp dụng hình dạng hoặc thiết kế trên da của họ, đi ra ngoài nắng và chờ đốt cháy.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm