Bông
Bông

"The Rat Pack" vướng vào scandal sau London Tattoo Convention 2017

London Tattoo Convention 2017 vừa khép lại thì nhóm 7 nghệ sĩ xăm hình tài năng "The Rat Pack" lại vướng vào thị phi không đáng có.

Ngày 24 tháng 9 vừa qua, trên trang Facebook TAP (Tattoo Art Project) đã có một vài đăng đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Một đoạn trong bài được đăng:

"Cuối tuần vừa qua, một trong những sự kiện về nghệ thuật xăm hình lớn nhất đã được tổ chức tại London. Tôi đã luôn luôn nghĩ rằng ở đó sẽ có những điều mới mẻ, nhưng sau khi tôi nhìn thấy hình xăm đa hợp được thực hiện bởi “The Rat Pack” trông như“đồng cỏ cháy “ trên IG tôi thực sự chỉ cảm thấy kinh tởm.
Đối với những người
không hiểu tôi đang nói gì, "Rat pack tattoo" là một hình xăm do bảy nghệ sĩ xăm rất tài năng và nổi tiếng cùng thực hiện, những người đã quyết định tập hợp thành một đội để thực hiện tác phẩm điên rồ này để càng trở nên nổi tiếng.
Vậy, chính xác nó như thế nào? Rõ ràng các nghệ sĩ này đã cùng thống nhất ý kiến rằng, cả bảy người sẽ cùng nhau thực hiện một hình xăm trước ngực trên người chàng trai đến từ Na Uy. Tôi sẽ không nêu tên các nghệ sỹ xăm, hoặc tên của khách hàng trong bài viết này. Nhưng nếu bạn có một vài giây để rảnh rỗi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mà tôi đang nói trên IG hoặc FB.
Bạn không cần trở thành Einstein để biết rằng
 bảy nghệ sĩ xăm này đều từng xăm ở những vị trí khá nhạy cảm. Vì vậy, nếu anh chàng người Na Uy không thể trụ được cho đến khi kết thúc, điều này cũng chẳng có gì là xấu hổ cả.  Đó là một phản xạ cơ thể của một  con người.”

 

Đã có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều từ việc này, dưới đây là ý kiến khá khách quan của tài khoản C.Andrews

Câu châm ngôn mà TAP từng nhắc đến: ‘TAP không phải dùng để kiếm tiền, và tôi cũng không dùng nó để nổi tiếng bằng bất cứ cách nào ...Mục đích của TAP là cho mọi người biết tới những nghệ sỹ xăm hình siêu thực chuyên nghiệp, giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu một hình xăm."

Vậy nên, bạn chỉ cần ghi nhớ sứ mệnh của mình. Ý kiến ​​cá nhân của bạn về cách ai đó được xăm hoặc cách một nhóm nghệ sĩ thực hiện hình xăm hoàn toàn không quan trọng.
Tôi đã theo dõi TAP để lấy cảm hứng
, nhằm thúc đẩy bản thân mình trở thành một nghệ sỹ tốt hơn. Hàng ngày tôi đều cố gắng bổ sung thêm kiến thức để nâng cao tay nghề, cùng niềm hy vọng rằng tôi có thể cải thiện bản thân mình cũng như lợi ích của khách hàng.
TAP luôn làm tôi ngạc nhiên với các tác phẩm bạn mang tới, và tôi đã chia sẻ với bạn bè và các đồng nghiệp khác. Nhưng bây giờ bạn làm tôi cảm thấy chính bạn đang phỉ báng những người đem lại cảm hứng cho mọi người.

Ý kiến ​​của bạn khiến bạn hành xử như một tên khốn. Nếu bạn xóa bình luận này vẫn không sao cả, sự thật thì mất lòng. Nếu bạn vẫn hiểu rõ nhiệm vụ  cao cả của TAP mà tôi đã trích dẫn ngay từ đầu, bạn  vẫn là một đồng minh của tôi trong thế giới nghệ thuật"

Sam Barber, một nữ nghệ sĩ xăm hình được ám chỉ trong bài đã có một bài viết để đáp trả lại ý kiến kia.

 

“Một ý kiến không có căn cứ mà tôi đã đọc được về tôi và những người bạn của mình, đến từ một người nào đó đã dùng tác phẩm của tất cả các nghệ sĩ xăm hình để khẳng định cái tôi của bản thân. Đây sẽ là lời phản hồi của tôi đối với bài viết đó:

Về cơ bản, anh chẳng có quyền gì để nói về việc đó. Thứ nhất, phần lưng của anh ấy đã được thực hiện bởi sáu người chúng tôi trong một ngày, cũng trong sự kiện này vào năm ngoái. Hình xăm đó đã lành hoàn toàn, và anh ấy cũng đã nói rằng ngày này năm sau anh ấy sẽ tham dự và muốn được thực hiện ý tưởng này một lần nữa ở phần ngực, vậy tại sao chúng tôi không thể thực hiện điều anh ấy muốn? Chúng tôi đều biết rõ rằng anh ấy sẽ không thể thực hiện xong tác phẩm này, nhưng không ai quan tâm cả vì anh ấy muốn như thế. Anh ấy đã trải qua điều này một lần, và điều này không hề tổn hại đến sức khỏe của anh ấy. Tất cả chúng tôi đã có một khoảng thời gian thú vị, vui vẻ tại một trong những sự kiện về nghệ thuật xăm hình tuyệt vời nhất thế giới. Vậy anh là ai mà có cái quyền phán xét chúng tôi như thế?”

Cô còn cho biết thêm tác phẩm này đã được cô ấy và đồng nghiệp cùng lên kế hoạch vào tối trước ngày hôm đó, những phương tiện truyền thông quan tâm việc này là một điều họ không ngờ tới. Tuy nhiên, qua việc này đã truyền cảm hứng tới nhiều nghệ sĩ hợp tác với nhau để thực hiện chung một hình xăm.

 

Rất nhiều người đồng ý kiến với Sam Barber và đã có bình luận rằng: “Tôi không nghĩ anh ta xứng đáng được đề cập đến trong bài viết dài như vậy, mọi người ai cũng hiểu điều đó. Kể từ năm ngoái đã có nhiều cuộc hợp tác giữa các nghệ sĩ xăm với nhau và tạo ra các sản phẩm đầy chất lượng, anh ta chỉ là một kẻ đầy lòng đố kị mà thôi”.

“The Rat Pack Tattoo” quy tụ những nghệ sĩ xăm hằng đầu thế giới như : Benjamin Laukis - Matt Jordan - Jak Connolly - Sam Barber - Steve Butcher - Yomico Moreno - Dave Paulo.

Nguồn: FBCC, IGCC


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm