Bông
Bông

'Vòi bạch tuộc' của băng du đãng 'khét tiếng' ở Nhật

Thống kê cho thấy, một số nhóm Yakuza (xã hội đen Nhật) có thể thu về hơn 1 triệu USD mỗi tháng từ các quán bar tình dục, nhà thổ hay các “câu lạc bộ hẹn hò” dành cho nam giới. 

Theo số liệu của cảnh sát Nhật Bản, vào thời hoàng kim, Yakuza Nhật kiểm soát từ 50-150 tỷ USD ngoài sự kiểm soát của nhà nước, thu lãi khoảng 16 tỷ USD mỗi năm. 

Một số nhà báo điều tra nhận định rằng chỉ riêng Inagawa, kẻ mang biệt danh “ông trùm của mọi ông trùm”, đã điều hành gần 800 doanh nghiệp hợp pháp, kiếm 200 triệu USD lợi nhuận mỗi năm. Ngoài ra Inagawa còn nhận tiền cống nạp (1.300 USD mỗi tháng) từ 119 ông trùm khác. 

Chặt ngón tay để xin lỗi thủ lĩnh

Yakuza là một danh từ thường được dùng để chỉ mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống ở Nhật Bản. Những người gia nhập Yakuza thường là những kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Ra đời cách đây khoảng 400 năm và tiền thân của Yakuza là những nhóm lính đánh thuê, Yakuza ngày nay đã trở thành một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới về ma túy, mại dâm, cờ bạc. 

Phần lớn các thành viên trong tổ chức tội phạm Yakuza là nam giới, một số ít thành viên nữ sẽ được gọi là “chị”.  Đặc trưng của băng nhóm này là những quy tắc hà khắc như 90% thành viên đề phải xăm mình với những hình ảnh rồng phượng, núi non trên khắp cơ thể. 

Không những thế, theo luật của Yakuza, mọi thành viên trong tổ chức phạm sai lầm phải tự chặt một đốt ngón tay út. Những đốt tiếp theo của ngón tay đó và những ngón khác trên bàn tay sẽ lần lượt ra đi sau mỗi lần phạm lỗi tiếp theo. Yakuza coi chặt ngón tay là hình thức xin lỗi đối với thủ lĩnh. 

Các Yakuza phân chia thành 3 nhóm chính: Tekiya (những người bán hàng rong trên phố), Bakuto (những con bạc) và Guirentai (lưu manh). Tekiya và Bakuto xuất hiện từ thế kỷ 18 trong khi Gurentai ra đời sau Chiến tranh Thế giới thứ II, khi nhu cầu hàng hóa chợ đen phát triển nhanh chóng và thường dùng các thủ đoạn như đe dọa và tống tiền để đạt được mục đích. 

Sau Chiến tranh Thế giới thứ II, quyền lực của chính phủ Nhật Bản giảm, các Gurentai phát triển mạnh. Chúng đã đẩy tình trạng tội phạm có tổ chức ở đất nước này lên một tầm cao mới về vấn đề bạo lực. Những thanh kiếm truyền thống dần nhường chỗ cho những vũ khí hiện đại, những hình xăm được dấu trong những bộ vest đen nhằm che mắt cảnh sát. 

Hiện nay, thành viên Yakuza lên đến 90.000 người chia thành hàng trăm băng nhóm nhỏ, nhưng nổi bật nhất là băng đản quyền lực nhất là Yamaguchi Gumi. Yamaguchi Gumi là băng nhóm tội phạm lớn nhất thế giới, có đến 20.000 thành viên. Năm 2011, thế giới ngầm Nhật Bản xôn xao vì ông trùm của băng nhóm được thả sau 6 năm ngồi tù. Dưới sự điều hành của ông trùm này, nhóm Yamaguchi Gumi thu về 80 tỷ USD mỗi năm với các hoạt động đánh bạc, mại dâm, buôn bán ma túy và tống tiền. 

Cách thức hoạt động công khai của các băng Yakuza luôn là bí mật đối với người ngoài. Đăng ký thành viên của các tổ chức do Yakuza điều hành là hành động hoàn toàn hợp pháp.  Các băng nhóm có trụ sở, có quyền đăng ký tên tổ chức trong danh bạ điện thoại. Thậm chí những băng mới còn tổ chức họp báo để công bố logo và tên.  

Sex là một miếng ngon béo bở 

Không phải là điều khó hiểu khi các băng đảng Yakuza được xem là những tổ chức hàng đầu thâu tóm nền giải trí Nhật Bản, với không ít thương vụ làm ăn đen tối bị chi phối bằng tiền, thậm chí là máu. Yakuza luôn tránh các vụ giết người hay thanh toán đối thủ. Thế lực của Yakuza phát triển mạnh là nhờ tiếp cận vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như tống tiền, cờ bạc, buôn lậu, cho vay nặng lãi, rửa tiên, buôn bán ma túy, lừa đảo, mại dâm... 

Trong đó, các công việc kinh doanh liên quan đến sex là một miếng ngon béo bở đối với Yakuza. Yakuza thường xuyên vận chuyển các bộ phim và tạp chí khiêu dâm từ Mỹ và châu Âu vào Nhật Bản, cũng như tổ chức các đường dây “gái gọi”. Yakuza mua các bé gái từ Trung Quốc, đem sang Nhật để phục vụ trong các quán bar, nhà hàng và hộp đêm.

 

Ngoài Trung Quốc, nguồn gái mại dâm của Yakuza còn đến từ Philippines. Yakuza dùng những lời mời gọi hấp dẫn về một công việc với mức lương cao để lừa các cô gái nghèo và nhẹ dạ. Sau khi đến Nhật Bản, những cô gái này sẽ phải làm những việc như gái điếm hoặc vũ nữ thoát y. 

Tuy bị lừa, nhưng họ thường không phản ứng với những kẻ đã lừa họ bởi số tiền mà họ kiếm được tại đây nhiều hơn nhiều lần số tiền mà họ kiếm được ở quê nhà. Mỗi khi gửi tiền về nhà, những cô gái này thường nói rằng họ đang làm nhân viên lễ tân tại Nhật. 

Lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn bán và kinh doanh thân xác của phụ nữ đã thúc đẩy việc băng đảng xã hội đen này mở rộng thị trường, hoạt động lộ liễu hơn. Chúng không từ thủ đoạn tranh cướp địa điểm, mua bán người, hối lộ nhà chức trách…

Chỉ với vài thao tác đơn giản, Yakuza đã thống lĩnh thị trường mại dâm tại các nước, vùng lãnh thổ lân cận. Vô số phụ nữ đã bị mua đi, bán lại, bị đưa từ nước nọ sang nước kia chỉ để mua vui cho đàn ông. Chỉ trong vòng 20 năm, rất nhiều cô gái ở châu Á thậm chí là Mỹ Latin đã bị bán đến các thành phố khác nhau, trở thành món hàng trên thị trường mại dâm diễn ra ngầm, nhưng vô cùng sôi nổi.

Ngoài ra, sex tour cũng là một phương hướng kinh doanh béo bở. Yakuza thường xuyên tổ chức các sex tour mà địa điểm tới là các thành phố như Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippin) và Seoul (Hàn Quốc).

Bạo hành và tình dục là đặc trưng

Tuy nhiên, bạo hành và tình dục là một trong những đặc trưng của thế giới ngầm này. Một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất trong giới yakuza tại Nhật Bản phải kể đến là Shoko Tendo, đồng thời cũng là tác giả cuốn sách “Mặt trăng Yakuza” (Trăng du).

Cuốn sách đã phần nào hé lộ cuộc sống hỗn loạn của chính Shoko Tendo, ngập tràn trong ma túy, tình dục và đặc biệt là thân hình dày đặc những hình xăm. Cô kể rằng, khi lên 6 tuổi, Shoko Tendo từng tận mắt chứng kiến bố mình xử phạt một cấp dưới theo luật ngầm Yakuza, buộc anh này tự mình chặt ngón tay út để chuộc lỗi. Cô trốn sau lưng mẹ và thề không bao giờ quên. Cô cũng cho biết rằng cuộc sống thực tế trong các gia đình Yakuza cũng như quan hệ giữa các Yakuza với nhau rất phức tạp, đáng sợ và đầy oan tính.

Tendo từng có một tuổi thơ sóng gió khi chịu sự xa lánh của bạn bè, trước khi tự mình gia nhập một băng đảng không phải của gia đình mình, cặp với một số tên trùm, nghiện ma túy và từng nhiều lần bị cưỡng hiếp. Đến năm cô học trung học, công việc làm ăn của bố cô bị đổ bể, ông ấy đã gán cô cho một Yakuza. “Chúng cho tôi dùng ma túy từ sáng đến tối. Mỗi khi dùng thuốc tôi lại phải quan hệ với chúng”- Shoko Ten do kể lại. 

Đi kèm cuộc sống thác loạn và những trận đòn liên miên, sau một lần bị bỏ lại gần chết trong một khách sạn, Shoko Tendo đã trốn khỏi ông chủ của mình. Khi đó cô mới 20 tuổi, nghiện ngập, khuôn mặt phải phẫu thuật vì bị đánh đập biến dạng cùng với đó là những hình xăm.

Cô đã rất khó khăn để quay lại cuộc sống bình thường vì người Nhật Bản có ác cảm với hình xăm, với họ hình xăm là có mối quan hệ với tội ác. “Những hình xăm này làm sập mọi cánh cửa của tôi. Các mối quan hệ bạn bè, bạn đời”- Shoko Ten do tâm sự. Shoko Ten do đã kể lại những trải nghiệm đau thương của cuộc đời từng liên hệ với Yakuza trong những trang sách để thấy rằng, cuộc sống trong thế giới ngầm Yakuza chỉ có bạo hành, tình dục và ma túy. Hiện Tendo đã rời xa thế giới ngầm để tập trung nuôi con gái và viết sách. 

Hoài Thu (Tổng hợp)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm