Bông
Bông

'Xăm hình thì đi làm cave, bia ôm' ???

Tâm sự của cô gái xinh chỉ vì xăm hình mà bị mẹ chửi không tiếc lời, thậm chí rủa chết đi.

Hiện nay, không ít bạn trẻ xem xăm trổ là nghệ thuật. Song song đó, nhiều người vẫn còn định kiến với những ai xăm hình và cho rằng việc này để lấy “số má” hay trông cho hổ báo. Những đối tượng giang hồ, đâm thuê chém mướn, đầu trộm đuôi cướp, tạo ra cái nhìn phản cảm, kỳ thị của xã hội với xăm trổ… Gia đình cô gái xinh tên Nguyễn Hữu Phương N là trường hợp điển hình.

Dù Nguyễn Hữu Phương N xăm ngày tháng năm sinh em gái, thuật toán hay câu nói ý nghĩa, mẹ đều phản ứng và chửi cô không tiếc lời. Thậm chí, mẹ còn nói Phương N là “xăm hình thì đi làm cave, bia ôm” hay rủa đi chết đi.

Tâm sự của cô gái xinh bị mẹ chửi rủa vì xăm hình thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng:

Đây chỉ là 1 trong 10 hình xăm của em các bác ạ!

Hình đầu tiên em làm là năm 16 tuổi. Nó là hình xăm ngày tháng năm sinh của em gái cùng cha khác mẹ của em. Hình thứ 2 là một thuận toán liên quan đến ba mẹ và em. Hình dưới là câu nói của Marilyn Monroe. Đối với em, nó ý nghĩa và khiến em được sống với chính tâm hồn của mình. Nhưng gia đình em thì khác. Em như kiểu một con cừu đen giữa bầy cừu trắng. Gia đình muốn em phải cục mịch, làm ông này bà kia, trong khi em lại muốn hướng tới nghệ thuật. Bao năm qua, trong gia đình, em cũng bị nói này nói nọ. Nhà em cũng chẳng giàu có gì, vì thế mà họ hạn hẹp ước mơ em. Khi em nói muốn theo con đường nghệ thuật, cụ thể là kiến trúc, người nhà nói em đua đòi theo chúng bạn. Không có tiền cho đi học mà còn muốn mơ cao mơ sang, đâm ra em nản học. Hết năm 11, em dừng việc học, ra đời làm cho biết.

Trong thời gian đó, em tìm đến xăm. Em chả xăm rồng rắn lên mây chết chóc gì, tất cả đối với em rất ý nghĩa cho tới khi định kiến xả hội ăn mòn vào suy nghĩa của gia đình em. Em cố giải thích cũng là vô ích. "Vô học", "mất dạy", "chó đẻ", “Xăm hình thì đi làm cave, bia ôm” và rất nhiều từ ngữ thô tục mà người em yêu thương lăng mạ em?

Trích cuốn sách "Cuộc đời thật buồn cười" của nhà văn Lê Bích có câu "Vấn đề thứ ba của thế giới này chỉ hai mươi năm nữa thôi, chúng ta sẽ có những người ông, người bà đầy hình xăm nhăn nheo, từng nghiện game Rambo, Half-life...". Vậy tại sao cứ phải định kiến về xăm trổ?

Còn một lần bà kia ngoài quán cà phê nói với mẹ em: “Chị nghĩ sao mà để con chị nó xăm trổ vậy?". Rồi mẹ về chửi em hơn chửi tà, rủa em là chết đi.

Em chẳng oán trách ai vì em chẳng ăn cắp ăn trộm của ai để xăm. Cơ thể em do em quyết định nên thôi, viết tới đây là lòng nhẹ rồi!

Dù cho rằng không nên xăm quá nhiều nhưng một số người cũng đồng cảm với Nguyễn Hữu Phương N và gửi lời an ủi, động viên cô.

“Hãy sống và thực hiện ước mơ của mình”;

“Cứ sống theo cách của mình, miễn là mình chẳng làm gì có lỗi với chuẩn mực đạo đức, chẳng trộm cắp, lừa lọc, điêu toa, dối trá ai. Theo đuổi ước mơ, đam mê của mình, cố gắng thành công, sau nay nhìn lại bố mẹ sẽ hiểu”;

“Cuộc đời này chúng ta chỉ sống có một lần. Hãy sống một cách vĩ đại nhất có thể. Hãy sống là chính bạn. Hãy sống để cho xã hội cần tới chúng ta. Châm ngôn sống của em đấy các bác ạ! Có thể nợ đời một lời xin lỗi, nợ cha mẹ một cuộc đời, nhưng hãy là chính mình, không lên sống phụ thuộc hoặc áp đặt”.

Nguồn motthegioi.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm