Bông
Bông

Bác sĩ hoang mang vì khối u từ mực xăm

Trong quá trình cắt bỏ khối hạch bạch huyết cho một người phụ nữ Úc, các bác sĩ đã vô cùng bối rối khi phát hiện ra “khối u” đen xì được hình thành từ mực xăm hình trên hình xăm 15 năm của bệnh nhân.

Trường hợp bất thường này được đề cập đến trong một báo cáo được công bố trong tạp trí y học Annals of Internal Medicine phát hành ngày 2/10.

Sự việc bắt đầu, khi một người phụ nữ 30 tuổi cảm thấy không khỏe và đến bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện ra trong lồng ngực của cô có các hạch bạch huyết.

Nghi ngờ nữ bệnh nhân mắc ung thư hạch bạch huyết (tên tiếng Anh là Lymphoma), các bác sĩ đã phóng to hạch bạch huyết dưới kính hiển vi và kinh ngạc khi thấy hệ miễn dịch của cô phản ứng với sắc tố đen từ hình xăm ở lưng mà cô đã có cách đây 15 năm.

Theo thông tin từ CNN, bác sĩ Christian Bryant, nhà nghiên cứu huyết học tại Bệnh viện Hoàng gia Albert ở Sydney, một trong những bác sĩ điều trị cho nữ bệnh nhân trên, cho biết ông và các đồng nghiệp chưa bao giờ thấy bất cứ trường hợp nào mà khối u lại có sắc đen kỳ lạ do hệ miễn dịch phản ứng với sắc tố đen từ mực xăm như trường hợp này.

Trong báo cáo, ông cũng viết các hạch bạch huyết sưng to khiến ban đầu chúng bị nhầm lẫn là u ác tính. Tuy nhiên, sau nhiều xét nghiệm,họ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ hạch bạch huyết đen xì được tin là bị nhiễm sắc tố từ mực xăm.

Hạch bạch huyết đen khiến đội ngũ y bác sĩ vô cùng bối rối vì họ không hiểu tại sao mực xăm có thể gây ra điều này.

Lời khuyên cho các bạn thông qua sự việc đáng tiếc này: Lựa chọn phòng xăm với đầy đủ điều kiện, thiết bị vệ sinh y tế, nguồn gốc mực xăm rõ ràng để tránh phải gặp những tình huống "tiền mất tật mang" này.

Theo PNVN


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm