Vũ Vũ
Vũ Vũ

Bọ ngựa - Sát thủ côn trùng chẳng kiêng nể bất kỳ kẻ nào

Bọ ngựa là loài côn trùng có tên tiếng Anh là praying mantis. Đó là vì hai chân trước của chúng rất dài và thường chắp lên ở vị trí cầu nguyện (pray).

​​Có khoảng 1.800 loài bọ ngựa trên khắp thế giới. Dù là loài bọ ngựa nào thì đa phần mọi người đều chỉ coi chúng là bọ ngựa đang cầu nguyện – praying mantis. Thực ra, bọ ngựa đang cầu nguyện – praying mantis chỉ lầ một phần thuộc một nhóm nhỏ trong họ hàng nhà bọ ngựa. ​​ ​ ​ ​ ​​​ 

Bọ ngựa đang cầu nguyện – praying mantis là loài ăn thịt, thức ăn chủ yếu của chúng gồm các loại côn trùng và động vật nhỏ khác. Nhiều người làm vườn và nông dân dành cho bọ ngựa một tình cảm đặc biệt vì nhờ chúng mà các loại côn trùng, sâu bệnh hại cây trồng giảm bớt đi. Ngoài những loài côn trùng như: dế, châu chấu… bọ ngựa còn ăn cả nhện, ếch, thằn lằn, và thậm chí cả những con chim nhỏ. Bọ ngựa đang cầu nguyện – praying mantis có cái cổ dài và cái mặt hình tam giác. Chúng có thể quay đầu 180 độ, tức nửa vòng tròn mà vẫn an toàn. ​ ​ ​ 

 

Bọ ngựa được biết đến là loài có khả năng ngụy trang rất giỏi. Chúng có thể biến màu để thích nghi và hòa lẫn với môi trường xung quanh. Một số loài có hình dáng cơ thể đặc biệt làm cho chúng trông giống như lá hoặc các nhánh, cành cây, thậm chí là một bông hoa. Chân trước của bọ ngựa có hàng gai nhọn để giúp nó giữ chắc con mồi, và để tiêu thụ thức ăn, bọ ngựa sẽ bắt đầu từ phần đầu của con mồi. 

Hình xăm Con Bọ Ngựa có ý nghĩa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, tinh tường và một nhà tiên tri, đặc biệt được ưa chuộng với nhiều thiết kế khá đa dạng và ấn tượng.

Hãy cùng INK chiêm ngưỡng nét đẹp của loài bọ ngựa được khắc họa qua những hình xăm từ các nghệ sĩ tài hoa nhé

Vũ Vũ (Nguồn: Tổng hợp, ảnh: Pinterest)

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm