Vũ Vũ
Vũ Vũ

Bồ nông- Cánh chim của biển cả

Chim bồ nông có thể tồn tại 10-30 năm trong tự nhiên. Chim non sẽ ăn bằng cách nhúng mỏ vào túi cổ họng của chim mẹ để lấy thức ăn.

Bồ nông là một loài chim cỡ lớn và cũng là loài chim có cái mỏ lớn nhất với chiều dài mỏ có thể đạt tới gần 46cm. Phía dưới chiếc mỏ  là một túi cổ họng có thể chứa tới hơn 11 lít nước. Chiếc túi này được sử dụng chủ yếu cho việc ăn uống nhưng nó cũng được sử dụng như một “thiết bị” làm mát. Vào những ngày oi nóng, chim bồ nông sẽ lắc lư chiếc túi này để làm mát cơ thể.

Chim bồ nông có thể dễ dàng được nhận diện với cơ thể to, đôi chân ngắn có màng và sải cánh rộng dài tới 3m. Đôi chân có màng được sử dụng để bơi và lặn. Chim bồ nông sẽ nhận diện con mồi tiềm năng từ trên cao, sau đó lao thẳng tới vị trí con mồi để bắt với độ chính xác rất cao.Chim bồ nông chủ yếu ăn cá. Ngoài ra nó còn ăn rùa, nòng nọc và các loài giáp xác. Những con bồ nông đói thậm chí còn tấn công và ăn thịt cả chim mòng biển.

Hình xăm về bồ nông là biểu tượng của sức mạnh biển cả, sự khéo léo, tự do, linh hoạt. Dấu ấn về loài chim này có thể mang nhiều phong cách khác nhau từ nhẹ nhàng, thanh thoát cho đến cá tính và không kém phần mạnh mẽ.

 

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia, Ảnh: instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm