Bybee
Bybee

Cận cảnh những kiệt tác cắt giấy bằng tay của nghệ sỹ Nhật Bản

Cắt ảnh trở thành một cách để xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của người nghệ sỹ này. Nhưng cô không hề hay biết chúng lại trở thành những kiệt tác khiến nhiều người chiêm ngưỡng cứ phải trầm trồ về bàn tay khéo léo và tài năng của cô.

Một nghệ sỹ người Nhật đã cắt giấy trong khoảng 25 năm và con bạch tuộc này có lẽ là đại diện tốt nhất cho công việc của cô. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạch tuộc của Fukuda trông rất chi tiết, bạn có thể dễ dàng nhầm nó với một bản vẽ bút bi đẹp. Cô ấy cắt nó từ một tờ giấy trắng A2, mô tả hoàn hảo cơ thể tròn trịa của động vật biển, đôi mắt lồi và nhiều, rất nhiều xúc tu. Để thực hiện một bức cắt bạch tuột nghệ thuật cô đã dành ra 2 tiếng. 

Mặc dù các phong cách tương tự đã phát triển ở các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, kỹ thuật cắt giấy này được gọi là Kirie (hay Kirigami) ở Nhật Bản vẫn rất độc đáo và ấn tượng. Nó được cho là đã phát triển vào khoảng năm 700 sau Công nguyên. Một điểm khác biệt truyền thống so với hầu hết các phong cách khác là các mảnh Kirie thường được cắt từ một tờ giấy. Giống như bạch tuộc của Fukuda.

Cô đã thực hiện nó một cách rất tỉ mỉ và khoé léo. Chính sự nghiêm túc và trách nghiệm với từng tác phẩm mà cô đã tạo ra rất nhiều kiệt tác khai nhau. Từng chi tiết đều được cô khắc hoạ rất rõ nét, Nếu đó chỉ là một bức tranh, chúng ta đã đủ thán phục cho sự tinh tế. Thế nhưng nó vượt qua cả giới hạn như thế. Nó là những bức cắt bằng tay. 

Nhìn vào những nét cắt có thể thấy sự sắc sảo mặc cho nhiều chi tiết đến thế nào. Những đường nét cũng rất dứt khoát và diễn tròn vai trò của mình. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng một vài những tác phẩm khác của người nghệ sỹ đất nước Mặt trời mọc này nhé!

Các chi tiết san sát nhau 

Người thực hiện phải thật tập trung và nghiêm túc 

Đến khi hoàn thành trông rất chân thực 

Nguồn: boredpanda.com

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm