Bông
Bông

Câu chuyện xoay quanh hình xăm của tân Thủ tướng Canada

Bức ảnh vị nguyên thủ trẻ tuổi Justin Trudeau với thân hình vận động viên rắn rỏi cùng hình xăm con quạ trên cánh tay đã “gây bão” vào đêm ông đăng quang.

Trong lúc nhiều người Canada vẫn còn choáng ngợp trước chiến thắng bất ngờ của tân Thủ tướng Justin Trudeau, một số đã chuyển hướng chú ý tới thân hình vận động viên khỏe mạnh và hình xăm lớn trên cánh tay trái của ông.

Bức ảnh vị nguyên thủ trẻ tuổi với hình xăm con quạ đã “gây bão” trên các trang mạng xã hội Canada vào đêm ông đăng quang. “Ồ đó là một hình xăm con quạ! Người đàn ông này có vẻ thú vị đó”, người dùng Twitter có tên @meg_shuler nói.

Con quạ này là biểu tượng của người dân da đỏ Haida sống tại vùng tây bắc Canada, nhà lãnh đạo Đảng Tự do viết trên Twitter năm 2012: “Hình xăm của tôi gồm Trái đất nằm bên trong con quạ Haida. Tôi xăm quả địa cầu năm 23 tuổi còn con quạ vào lần sinh nhật thứ 40”. Gia đình ông vốn là thành viên danh dự của bộ tộc Haida từ năm 1976. Lúc đó, cha ông là cựu Thủ tướng Pierre Trudeau đang đảm nhiệm nhiệm kỳ thứ hai.

Công chúng sau đó đã được chiêm ngưỡng trọn vẹn hình xăm trong một lần ông Trudeau tham gia một trận đấm bốc từ thiện, đấu với chính trị gia đảng đối lập Patrick Brazeau. Trong trận đấu đó, ông Trudeau đã giành chiến thắng bất ngờ.
 

Cận cảnh hình xăm của ông Trudeau.

Nguyên thủ xăm mình có hiếm gặp?

Khó có thể khẳng định chính xác rằng hiện nay không có bất cứ nhà lãnh đạo quốc gia hay chính phủ nào xăm mình. Nếu có thì họ cũng không để lộ ra. Nhà sử học về các hình xăm Anna Friedman cho biết cô không thể nói rõ về điều này nhưng trong lịch sử đã có không ít các chính trị gia từng “dính mực”. Và thợ xăm chuyên nghiệp Kevin Gannon cũng đồng quan trên.

Nga hoàng Nicholas II đã xăm hình một con rồng lên cánh tay phải trong chuyến thăm Nhật Bản năm 1891. Vua Alexander của xứ Yugoslavia lại có một con chim đại bàng lớn trên ngực. Trong khi đó Hoàng đế Frederick IX của Đan Mạch lại ghi dấu quãng thời gian phục vụ trong hải quân trên cơ thể bằng một vài biểu tượng đặc trưng.

Hai nhà vua Anh George V và Edward VII đều xăm hình Đàng thánh giá Jerusalem trên cánh tay để đánh dấu lần hành hương của họ tới thành phố này. Một số thông tin cho rằng cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill cũng xăm hình và cụ thể là một cái mỏ neo.

Tại Mỹ, cựu Tổng thống Teddy Roosevelt từng xăm con dấu riêng của gia đình trên ngực. Cô Anna Friedman cũng nêu thêm hai vị tổng thống “dính mực” nữa là James Polk với một chữ Hán mang ý nghĩa “hoan hỉ” và Andrew Jackson in đậm một cái rìu trên bắp đùi.

Năm 2008, cựu Thủ tướng Thụy Điển Fredrik Reinfeldt nhận được lời gợi ý xăm lên ngực một con tàu Viking, một cái máy xới ngựa kéo ở phía trên một tấm khiên lửa cùng với tên vợ "Filippa" của ông. Họa sĩ Sebastian Norde cho rằng ông Reinfelt có thể nhận được sự ủng hộ rộng rãi của giới trẻ bởi hành động này.


Nhưng Reinfeldt đã từ chối. Người phát ngôn của ông thông báo: “Thủ tướng cho rằng việc tiếp cận với giới trẻ là một điều quan trọng nên ông không có kế hoạch xăm mình”.
 

Bà Samantha Cameron, Phu nhân Thủ tướng Anh xăm hình cá heo ở gần mắt cá chân phải.

Điều thú vị ở tân Thủ tướng 43 tuổi của Canada là việc ông rất sẵn lòng để công chúng thấy hình xăm của mình. “Thủ tướng được xem là một vị trí cứng nhắc. Nhưng sự trẻ trung và cách tiếp cận của ông Trudeau đang làm mới mẻ mọi thứ, một hình xăm có thể nhấn mạnh hình tượng này”, Kevin Gannon nói.

Trong khi đó, giáo sư xã hội học Michael Atkinson tại trường Đại học Toronto lại đề cập tới việc các thành viên Đảng Bảo thủ ở Canada có thể tận dụng hình xăm của ông Trudeau như một bằng chứng cho việc ông này chưa sẵn sàng với cương vị này.  
 

Hoàng Trang (theo BBC)

Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm