Vũ Vũ
Vũ Vũ

Cây sồi - Vua của các loài cây

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết trên Huân huy chương của Đức Quốc xã thường có biểu tượng của lá sồi, cành sồi. Vậy thì nó mang ý nghĩa gì mà lại được đúc lên huân chương như vậy ?

Cây sồi là một biểu tượng phổ biến trong văn hóa phương Tây, tồn tại từ nền văn minh Celtic, Hy lạp và La Mã. Nếu như sư tử là vua của muôn loài thì sồi là vua của các loài cây. Nó tượng trưng cho sức mạnh, sự chịu đựng, sự trường tồn, niềm tin, danh dự. 

Năm 1936 những hạt giống của cây sồi được tặng cho các vận động viên kèm với huy chương như là phần thưởng của sự chiến thắng. Thời Trung cổ các Hiệp sĩ dòng Đền hay các chiến binh thắng trận sẽ được tưởng thưởng bằng một vòng hoa kết bằng lá sồi.

Những cuốn sách của Hitler đều được dán biểu tượng con đại bàng, swatika và lá sồi. Tại nơi Hitler sinh ra, Branau am Inn, Áo - Ông ta đã cho trồng hàng trăm cây sồi được lấy từ khắp nước Đức vào ngày sinh nhật của ông ta - ngày 20 tháng 4. Và điều đặc biệt nhất là cây sồi cũng cứu thoát HItler. Trong vụ ám sát hụt ngày 20 tháng 7 năm 1944 tại Hang sói, khi chiếc cặp có quả bom đặt dưới một chiếc bàn gỗ sồi lớn thì khi nó phát nổ, chiếc bàn gỗ sồi này lại chính là tấm lá chắn bảo vệ Hitler khỏi bị vong mạng...

Hình xăm Cây Sồi đẹp khá phổ biến và được yêu thích không chỉ bởi chúng đẹp, độc đáo mà còn do ý nghĩa ẩn chưa trong đó. Nó có ý nghĩa biểu tượng của sức mạnh, độ bền, sự can đảm và phục hồi. Ngoài ra, còn là một biểu tượng của danh dự, nguồn gốc gia đình cổ xưa và địa vị xã hội tôn trọng.

Vũ Vũ (nguồn, ảnh: Tổng hợp)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm