Bông
Bông

Chuyện buồn đầy nước mắt đằng sau hình xăm ở chân của cầu thủ Raheem Sterling

Hình xăm một cây súng trường trên chân của cầu thủ tuyển Anh mang ý nghĩa gì?

Trên bắp chân của Raheem Sterling có hình xăm một cây súng, nhằm tưởng nhớ về cái chết của cha mình, ông Phillip Slater, bố của ngôi sao Man City qua đời sau khi bị bắn chết ở quê hương Jamaica. Điều này sẽ là niềm tin và hi vọng của Sterling mỗi khi ghi bàn trong màu áo tuyển Anh, việc này khiến anh nhớ về cha nhiều hơn.

Raheem Sterling và bí mật cây súng trên chân - Bóng Đá

Những người bạn ở quê nhà Jamaica của Sterling cho biết, khi còn nhỏ anh ấy đã quyết tâm nổi tiếng trên toàn thế giới để làm món quà tặng cha. Gary Morrison, bạn thân của Sterling tại quê nhà cho hay: "Cậu ấy luôn cố gắng làm tốt hết mọi thứ. Lần gần nhất trò chuyện cùng cậu ấy là Sterling muốn tham dự World Cup để làm cha vui lòng.

Cậu ấy luôn cảm thấy đau khổ khi bố của anh ấy không còn có thể chứng kiến được sự thành công của con trai ông hiện tại. Nhưng Sterling muốn làm hài lòng bố bằng cách tận dụng tài năng của mình để cống hiến cho đội tuyển."

Damion Stephens, 30 tuổi, bạn của Sterling nói thêm: "Tất cả chúng tôi ở Jamaica thực sự mong cậu ấy thể hiện thật tốt. Dĩ nhiên chúng tôi không thể rời mắt khỏi TV khi cậu ấy có mặt trên sân." Trước đây, nhiều người đã chỉ trích anh khi thấy cây súng trên bắp chân của Sterling.

Chân sút của Man City chia sẻ: "Khi tôi lên hai, bố tôi đã bị bắn chết. Tôi thề với lòng là cả cuộc đời này sẽ không bao giờ cầm đến cây súng. Tôi sẽ bắn bằng chân (ghi bàn) và điều đó có ý nghĩa hơn nhiều."Khi bộc bạch tâm sự này, Sterling phần nào được các CĐV thông cảm và đón nhận.

 Quyết tâm tỏa sáng trong màu áo tuyển Anh.

Lúc anh 5 tuổi, Raheem đã chuyển đến sống ở London cùng mẹ là bà Nadine Clarke. Bố của anh ấy, ông Phillip vốn dĩ không liên quan gì đến những mối thù của các băng đảng ở Jamaica. Nhưng ông đã tới buổi cầu nguyện cho 3 trẻ em chết vì tai nạn giao thông ở bên ngoài Waterhouse.

Mặc dù đã được gia đình đã can ngăn nhưng ông vẫn khăng khăng muốn làm điều này để xin phước lành cho Raheem bé bỏng. Lúc ấy tình hình ở Waterhouse khá căng thẳng , các băng nhóm hỗn loạn và rất nguy hiểm.

Một người thân của gia đình Sterling kể lại, đã có những phát súng và 20 phút sau thì ông Phillip qua đời. Chi tiết vụ việc đến nay vẫn chưa rõ ràng nhưng có thể ông đã bị bắn từ 2 đến 3 viên đạn.

Người thân của Sterling kể: "Đến bây giờ, cái chết của hillip đã để lại một khoảng trống trong cuộc sống của chúng tôi nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để mạnh mẽ hơn." Cho đến bây giờ hung thủ vẫn đang sống ngoài vòng phát luật. 

Raheem Sterling và bí mật cây súng trên chân - Bóng Đá

 Sterling và những người anh em họ.

Người anh em họ của Raheem, Omari Henderson, 28 tuổi cho biết: "Ông Phillip sẽ tự hào về những thành tựu mà con trai của ông ấy đạt được đến thời điểm này. Dì Jean luôn nói ông Phillip luôn muốn giúp đỡ gia đình nhưng lại không làm được nên con trai của ông sẽ làm điều đó thay."

Đầu năm nay, Sterling đã mua căn nhà trên đồi trị giá 1 triệu bảng và anh đang là tấm gương sáng cho giới trẻ trong làng noi theo. Raheem thường xuyên hỗ trợ tài chính cho gia đình và những người nghèo ở quê hương.

Theo Sterling, anh ấy muốn tạo điều kiện để trẻ em ở quê thoát nghèo và tránh phải đi vào con đường tội lỗi. Bằng cách này, anh ấy sẽ cứu được nhiều hơn 1 mảnh đời để bù đắp vào những gì mà anh không thể báo đáp cho bố mình.

Theo tinthethao


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm