Bông
Bông

Cỗ máy giết người không gớm tay trong thứ 6 ngày 13

Jason Voorhees là một nhân vật hư cấu, nhân vật phản diện chính trong loạt phim kinh dị Friday the 13th, một trong những bộ phim kinh dị đã từng vang bổng một thời thập niên năm 1980.

Hắn ta là một nhân vật kinh dị nổi tiếng khắp nước Mỹ cũng như toàn thế giới qua những cách giết người ghê rợn khác nhau bằng nhiều vũ khí khác nhau, nhưng vũ khí tiêu chuẩn của hắn, một vật hắn luôn mang theo bên người là dao rựa. Jason sống ở khu cắm trại hồ Crystal ở hoặc gần hạt Wessex bang New Jersey nước Mỹ, hắn giết bất cứ ai đến cắm trại nơi đây, nhiều lúc hắn còn lên tận thành phố để đuổi theo những nạn nhân của hắn như bộ phim Friday the 13th Part VIII: Jason Takes Manhattan.

 

Jason Voorhees được sinh ra ngày 13 tháng 6 năm 1946, mẹ cậu là một người đàn bà đầu bếp trong khu cắm trại hồ Crystal tên là Pamela Voorhees và cha là một người đàn ông tên Elias Voorhees. Hai vợ chồng đặt tên cho đứa bé là Jason, nhưng không lâu sau đó ông Elias đột ngột qua đời, bà Pamela phải sống một mình nuôi con, bà yêu Jason hơn tất cả mọi thứ trên đời. Khi Jason 11 tuổi, cậu bé bị mắc phải một căn bệnh rất lạ, căn bệnh đó khiến đầu Jason to hơn những đứa trẻ bình thường.

 

Hình xăm kết hợp độc đáo giữa mặt nạ Jason và cả nhân vật Jason với tông màu tối được thực hiện bởi DJ, True Color Tattoos.

Hình ảnh siêu thực tế lúc Jason chuẩn bị giết người – Paul Acker The Séance Tattoo Parlor, Bensalem PA.

Hình xăm màu do Joe K Worrall, Heart & Arrow Tattoo Studio, Anh Quốc thực hiện.

Hôm nọ Jason bị một đám trẻ con chọc ghẹo, xô xuống hồ Crystal. Do không biết bơi mà còn gặp phải khu vực nước sâu, Jason chết đuối ngay dưới hồ. Bà Pamela vớt được xác con mình lên, bà đọc một lời nguyền cứu cho Jason sống lại, cũng chính lời nguyền đó sẽ giúp Jason trở nên bất tử sau này, một điều đặc biệt là da thịt hồng hào hằng ngày của Jason đã trở thành màu xám y như những xác chết trong nhà xác, cũng đúng thôi bởi vì Jason đã chết một lần.

Hình xăm đen xám Jason tại hồ cắm trại Crystal Lake với cảnh tắm sông khá nóng bỏng của một cô gái phía sau – Matt Beirne, Stefano’s Tattoo Studio, Ft. Lauderdale.

Mặt nạ Jason với sự tương phản màu sắc – Moira Ramone, 25 to Life Tattoo, NL.

Hình xăm Jason siêu dễ thương – Alessia, Bikini Bottom Tattoo Shop.

Từ hôm đó trở đi, bà Pamela giận dữ và lên kế hoạch sẽ giết bất cứ ai dám bén mãn đến khu Crystal này vì chính bọn du khách đã hại con bà chết. Thế là bà ta giết rất nhiều người đến cắm trại, nhưng lần đó không may bà bị một nạn nhân nữ của mình tên là Alice Hardy chặt đầu bằng dao rựa, sau khi bà Pamela chết cô ta chạy khỏi khu Crystal, Jason đi ra thấy xác mẹ mình chết liền cầm dao rựa lên và thề là sẽ trả thù cho mẹ.

Hình xăm đen xám siêu thực đầu Jason phối dây xích – Fran Mũnoz.

Hình xăm truyền thống Mỹ mặt nạ Jason với dòng chữ “con trai của mẹ” cùng đóa hoa – Megan Fell.

Mặt nạ Jason cùng  thiết kế như đầu lâu xương chéo – Amanda Fox, Glasgow.

Hơn 20 năm sau, giờ đây Jason Voorhees trở thành người đàn ông cao lớn, khỏe mạnh, trên mặt vẫn đeo mãi chiếc mặt nạ sắt, trên tay vẫn lăm lăm dao rựa đón chờ những người nào muốn đến cắm trại nơi đây. Jason Voorhees có nhiều ưu điểm như là chạy nhanh, bắn cung giỏi, phóng lao, phóng rìu....chính những yếu tố này đã khiến không nạn nhân nào thoát khỏi tay hắn, chỉ trừ trường hợp họ... may mắn. Thực ra Jason giết người để trả thù cho mẹ hắn chỉ là một phần, còn phần khác là hắn chỉ muốn sống yên tĩnh với khu bờ hồ Crystal của hắn, nơi mà hắn sinh sống suốt hơn 20 năm qua.

Hình xăm đen xám mặt nạ Jason – Jesse Torres.

Hình xăm blackwork mặt nạ Jason với con dao cắm từ đỉnh xuống – Blue Blood Custom Tattoos.

Hình xăm mặt nạ Jason cùng rừng cây – Sabrina Sawyers.

Jason Voorhees có khả năng sử dụng tất cả các loại vũ khí ở nhiều hiện trường khác nhau, ngay cả những thứ lớn nhất như là máy khoan tuyết đến thứ nhỏ nhất như là tua-vít. Không có nhân vật nào nổi bật hơn Jason Voorhees vì hắn đã từng chết nhiều lần, tới địa ngục rồi trở lại, giết người trên không gian, số lượng người hắn giết nhiều đến 148 người, hơn hẳn các nhân vật kinh dị khác cho nên hắn được khán giả đặt biệt danh là cỗ máy không ngừng giết người.

Hắn cũng có điểm yếu như: sợ nước nhưng không phải nước nào hắn cũng sợ, khi gặp nước hắn trở thành một đứa trẻ, điều đó làm cho hắn liên tưởng đến lúc còn nhỏ bị đám bạn đẩy xuống hồ như trong phần Freddy vs Jason và Friday the 13th part VIII: Jason Takes Manhattan.

Jason được trang bị dao, dây xích – Bespoke Body Art Tattoos, Grimsby, Anh Quốc.

Hình xăm Jason cùng bờ hồ cắm trại Crystal Lake – Matt Bishop, Artistic Edge Tattoo.

“Sự cố gắng của mẹ” – Tony Davis, VA.

Bông ink.vn (nguồn tổng hợp wikimedia, jonathanvandyck.com)

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm