BeLa
Bela

Có thể bạn chưa biết: Người có hình xăm không được hiến máu?

Tuyệt đối không nên hiến máu nếu có hình xăm. Người nhận máu có thể bị lây truyền bệnh. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Thực tế là ít nhất sau 12 tháng kể từ khi bạn thực hiện hình xăm thì bạn không nền truyền máu cho bất cứ ai. Theo Reader's Digest, trước khi hiến máu thì một số loại thuốc cần hoàn toán mất hết tác dụng. Trong đó có thể kể đến là thuốc kháng sinh điều trị nhiễm trùng. Kể các với các loại thuốc aspirin hoặc bất kỳ loại thuốc chứa aspirin thì bạn cũng phải chờ 2 ngày sau khi dừng thuốc thì mới hiến máu.

Nguồn: vnexpress.net

Nguồn: vnexpress.net

Một ý kiến khác của tiến sỹ Thomas Hirose, Giám đốc Trung tâm Y tế ở California (Mỹ) cho hay một số vắcxin có thể chứa các tác nhân truyền nhiễm sống. Vì thế, tốt nhất sau 4 tuần kể từ khi tiêm vắcxin sởi, bệnh zona thần kinh hoặc thủy đậu thì bạn mới hiến máu. Bên cạnh đó, người tiếp xúc với tác nhân truyền nhiễm sống trong vắcxin cũng không nên hiến máu trong một thời gian nhất định. 

Nguồn: vnexpress.net

Nguồn: vnexpress.net

Lý do tiếp theo mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý, ngay cả khi bạn không truyền máu. Một số địa chỉ xăm hình không uy tín, họ sẽ không khử trùng kim đúng cách hoặc sử dụng lại mực đã xăm cho người khác. Đó là lý do vì sao để bảo vệ tổt nhất cho bạn và người nhận máu, bạn phải chờ ít nhất 12 tháng. 

Nguồn: vnexpress.net

Nguồn: vnexpress.net

Đối với các bệnh lý khác như: virut HIV, viêm gan, nhiễm trùng máu, giang mai, mắc bệnh truyền nhiễm, người gầy không đủ cân bạn cũng cần chú ý. Nếu trong 3 năm gần nhất, bạn đã tới khu vực có nguy cơ bị bệnh sốt rét thì phải đợi một thời gian nhất định mới được hiến máu. 

Nguồn: vnexpress.net

Nguồn: vnexpress.net

Cuối cùng, đối với phụ nữ mang thai, cơ thể cần nhiều máu lưu thông hơn, không nên hiến máu. "Bạn nên đảm bảo sức khỏe của mình trong suốt thai kỳ", bác sĩ Hackett nói.

Nguồn: vnexpress.net

Nguồn: vnexpress.net


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm