Vũ Vũ
Vũ Vũ

Con người học được gì ở loài kiến bé nhỏ...

Những chú kiến luôn được coi là hình tượng mẫu mực về sự chăm chỉ, ý chí và kiên cường. Trái ngược với kích thước nhỏ bé của mình, kiến lại mang đến cho con người những bài học quý giá. Chúng ta có thể áp dụng để dạy cho con em những bài học từ khi còn bé.

 

Đừng tưởng mình là hổ, hãy làm việc chăm chỉ như những chú kiến

Khác với những loài động vật khác có thể dễ dàng gặm cỏ hay săn mồi để sống qua ngày, những chú kiến phải làm việc chăm chỉ suốt cả đời, chúng làm việc cật lực không ngừng nghỉ kiếm mồi để có đủ thức ăn cho cả mùa đông. Cuộc sống đôi khi không dễ dàng với chúng ta giống như hổ săn mồi, thay vì chỉ ngồi rình miếng ngon ập đến chúng ta hãy chăm chỉ như loài kiến thì chắc chắn sẽ thu được những thành quả lớn trong công việc và cuộc sống, giống như những chú kiến luôn biết “tích tiểu thành đại”

 

Đoàn kết là sức mạnh theo cấp số nhân.

Người ta nói “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” quả không sai với mọi vật, cho dù bé nhỏ như những chú kiến hay vĩ đại như con người thì đoàn kết sẽ mang lại một sức mạnh vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm việc nhóm hay đoàn kết với tập thể một cách dễ dàng, chính vì vậy chúng ta phải học hỏi những chú kiến từ cách tha mồi đến cách xây tổ. Mỗi con trong đàn kiến đều biết việc của mình để lấp đầy những khoảng trống còn thiếu góp phần tạo nên sức mạnh. Cho dù làm việc gì, hãy nhớ đến lợi ích của tập thể.

 

Khó khăn là thứ vô lí không thể khiến chúng ta bỏ cuộc.

Nếu bạn theo dõi một con kiến đang tha mồi, khi gặp một vật cản nó sẽ tìm cách đi vòng hoặc vượt qua đến khi nào thoát ra khỏi mới thôi. Nếu một con kiến có thể vượt qua được khó khăn, rào cản như vậy mà chúng ta lại không thì chẳng phải quá bé nhỏ so với loài kiến hay sao? Vì thế đừng bao giờ coi khó khăn là chướng ngại vật hay cái cớ để bỏ cuộc, hãy tìm đủ mọi cách để vượt qua chúng thì sẽ đến gần với thành công hơn.

 

Với những ý nghĩa cực kỳ quan trọng như thế....bạn còn chần chờ gì nữa, mà còn không mau tậu ngay cho mình một hình xăm chất ngất về loài vật vô cùng đặc biệt này.

 

Vũ Vũ (Nguồn: Tổng hợp, Ảnh: Instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm