Vũ Vũ
Vũ Vũ

Con rùa và những ý nghĩa vô cùng sâu sắc không phải ai cũng biết

Rùa là loài vật sống được dưới nước và trên cạn có tuổi thọ cao và sống rất lâu, khiến nó được tôn kính như một con vật của sự ổn định, kiên cường và sức mạnh nội tâm.

Loài rùa tuy di chuyển chậm chạp và tưởng như không có khả năng tự vệ nhưng đó lại là biểu tượng cho tinh thần chịu khổ, nhẫn nại vượt qua gian nan, thử thách. Khi gặp nguy hiểm, rùa co đầu, đuôi và tứ chi vào trong phần mai cứng khiến kẻ thù dù hung hãn đến thế nào cũng không thể xâm hại. Do vậy, rùa còn tượng trưng cho sự hóa giải những điều hung hiểm, sát khí.

Trong dân gian ta có câu ” Thương thay thân phận con Rùa, Lên đền đội hạc, xuống chùa đội bia” để nói lên sự khổ cực trăm bề của con Rùa ( theo nghĩa bóng) nhưng suy rộng ra thì hình ảnh của chú Rùa là con người, bia đá vinh danh những con người học rộng tài cao, để lại tiếng thơm cho muôn đời, hạc là biểu tượng của sự cao quý, nhân cách thanh khiết khiến người đời trọng vọng.

Trong tứ linh: Long - Lân - Quy - Phụng thì chỉ có Rùa là linh vật thực sự tồn tại và dễ dàng tìm thấy.

Tương truyền, khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú Rùa như những chiếc cột để chống giữ vạn vật, lưng Rùa được coi là trời và bụng Rụa là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian. Sau này, khi Gia Cát Lượng tiến quân vào đất Thục, đã tạo thế trận hình mai Rùa để ngăn quân của Lục Tốn đuổi theo.

Trong thuật phong thủy, xăm hình con Rùa giống như ngọn đồi vững chắc để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ, lâu bền cho gia đình. Phần mai rùa là tất cả bí mật của trời và đất. 

Hình con rùa trong tín ngưỡng Á Đông thì hình dáng con rùa được ví như vũ trụ, biệu tượng của vững chắc và trí tuệ.

Không những thế, trong lịch sử nước Việt Nam, hình xăm con rùa đã gắn kết với những câu truyện lịch sử như: Thành Cổ Loa, Vua Lê lợi trả gươm,… Có thể nói rằng, rùa đã trở thành tín ngướng, nét văn hóa lịch sử nước ta.

Vũ Vũ (Nguồn: Tổng hợp, Ảnh: Instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm