Vũ Vũ
vũ vũ

ĐỔI MỚI PHONG CÁCH VỚI NHỮNG HÌNH XĂM CÂY NẾN CÁCH ĐIỆU

Nến thắp ánh sáng, mang lại niềm tin, tình yêu và hi vọng cho mọi người. Ánh sáng ấy không chói chang, không mờ đục mà tinh khiết, sống động và ấm áp. Chính vì vậy, nến được coi là một vật quan trọng trong tất cả những nghi thức tâm linh của hầu hết các quốc gia trên Thế giới.

Nến (còn gọi là đèn cầy) là một khối nhiên liệu (thường là sáp) ở thể rắn bao quanh một sợi bấc. Sợi bấc được thắp lên để cung cấp ánh sáng và đôi khi cung cấp nhiệt năng. Ngày nay, phần lớn nến được làm từ parafin. Chúng cũng có thể được làm từ sáp ong, sáp động vật. Chất keo (gel) nến được làm từ hỗn hợp của parafin và chất dẻo. 

 

Ngày chúa Giáng sinh, những ngọn nến được thắp lên lung linh huyền ảo cùng những bài hát thánh du dương yên bình. Những ngọn nến đó thể hiện sự hi sinh, sức sống không gì có thể dập tắt.
Đó là ngọn lửa từ trái tim chúa Giesu chiếu sáng những nơi tăm tối trong nhận thức con người, trên mọi mảng tối trên Thế giới. Nến thầm lặng tự tiêu hao mình trong thinh lặng để tỏa ánh sáng đến cho mọi người. Đó là ý nghĩa của việc thắp nến trong đêm giáng sinh.

 

Ngày lễ Phật Đản hàng năm của các quốc gia phương Đông, những ngọn nến trong những chiếc đèn lồng, những bông hoa mang những điều nguyện cầu tốt đẹp cho toàn nhân loại. Ngọn nến mang thông điệp của sự sống lan tỏa khắp nơi.

 

Người ta thường thắp trên chiếc bánh sinh nhật. Mỗi ngọn nến là kỷ niệm của từng năm của quá khứ. Chúng là những kỷ niệm thắp sáng hiện tại và tương lai. Những kỷ niệm ấy thắp sáng trên nền cuộc đời.

 

Nến được thổi tắt đi bằng hơi thở của cuộc sống hiện tại tỏ niềm mong ước, những vết bỏng nhỏ của cuộc đời rồi sẽ bị quên lãng, ánh sáng mãi tồn tại trong trái tim và ngày mai mọi thứ như những lời ước nguyện.

Các chàng trai, cô gái thích nhất là những mà tỏ tình có nến và hoa hồng. Điều đó thể hiện sự lãng mạn, sức sống trong tình yêu. Ngọn lửa truyền sức sống, tin yêu; hoa hồng thể hiện tình yêu son sắt.

Đi khắp nơi trên thế giới, nơi nào cũng gặp hình ảnh những ngọn nến lung linh. Bắt gặp những hình ảnh đó, ta thấy ấm lòng hơn, hiền hòa hơn và yêu cuộc sống này hơn.

Nến cũng là một dấu ấn đẹp được nhiều người chọn để mang trên cơ thể, nó là biểu tượng của tình yêu, sự ấm áp, niềm tin và hy mọng,  như tiếp thêm sức mạnh cho những ai sở hữu chúng.


 

 

 

Melody Nguyen (Nguồn: ione.vnexpress. Ảnh: instagram, pinterest)

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm