Bybee
Bybee

Hình xăm của những người tự huỷ hoại bản thân mình bằng những vết sẹo

Thật ra, tôi cũng giống như bất kỳ sinh viên đại học nào khác - tôi thích được về nhà và sẽ tranh thủ bất kỳ cơ hội nào tôi có được. Sẽ không có ai từ chối những bữa ăn lớn ấm cúng có mặt đầy đủ tất cả thành viên trong gia đình, một cái giường êm ái và chú cún cưng của mình. Nhưng sâu bên trong, tôi đã đấu tranh rất nhiều về việc có nên về nhà hay không?

Mỗi một ngày đều là một cuộc đấu tranh trong tâm trí khi mà bạn quyết định tự huỷ hoại bản thân mình, nhưng những ngày lễ thì luôn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng khi bạn trở lại cùng với nhà cha mẹ của bạn, ngồi bên lò sưởi, người ướt đẫm mồ hôi nhưng lại không thể cởi áo len của bạn chỉ bởi vì cánh tay của bạn đang bị bao phủ trong những vết sẹo. Hoặc tệ hơn nữa là bạn bắt buộc phải chia sẻ mọi chuyện với cô em gái của bạn và dò xem những thay đổi lúng túng trên gương mặt cô ấy chỉ để đảm bảo rằng cố ấy sẽ che đậy hết mức có thể giúp bạn và sẽ không gây sự chú ý hay hỏi han về những vết cắt trên đùi của bạn. 

Đây chính là những kí ức của tôi về những ngày nghỉ lễ ở tuổi thiếu niên - 20 tuổi. Những dịp về nhà vào Lễ Tạ Ơn hay Giáng Sinh cũng đồng nghĩa với việc phải đóng gói tất cả quần áo dài tay chỉ để chúng có thể che phủ những vết sẹo mà tôi tự gây ra cho bản thân mình.

Vào thời điểm đó, tôi không thể giải thích cho bản thân mình lý do tại sao tôi lại cắt đứt cánh tay, chân của mình bằng dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào tôi có thể tìm thấy, vì vậy tôi chắc chắn không muốn nói chuyện với bất kỳ ai khác về nó. Chiến thuật tốt nhất của tôi là che giấu những vết sẹo và hy vọng rằng không ai để ý. Tôi hầu như đã thành công trong việc giữ bí mật chúng.


 

Duy chỉ có một lần, vào một kỳ nghỉ, mẹ tôi đã nhìn thấy những vết sẹo trên cánh tay tôi, tôi nhận ra đôi mắt của bà tập trung chú ý vào ba vết cắt màu đỏ tươi. Bà ấy đã không nói bất cứ điều gì vào thời điểm đó, nhưng tôi biết mẹ tôi đã thấy, và sau đó tôi tự mắng bản thân mình vì đã bất cẩn.


Ngày hôm sau, khi tôi ở một mình trong xe với bố tôi, ông ấy đã nói rằng những vết sẹo trên cánh tay đó của tôi đang làm xáo trộn mẹ tôi, bà ấy rất lo lắng. Dù cho tôi đang làm gì, hãy dừng lại. Tôi đã gật đầu và khóc, và chúng tôi không bao giờ nói về nó nữa.

Trong nhiều năm sau đó, tôi vẫn sống với bí mật của mình. Theo một số cách, tôi cảm thấy đặc biệt khi có một thứ gì đó của riêng tôi. Tôi có một cơn sốt adrenaline mỗi khi tôi tự cắt, và bất cứ khi nào tôi không thể đối phó với thế giới hay cảm xúc của mình, tôi biết chính xác phải làm gì. 


 

Hình xăm đã là một cách để tôi lấy lại cơ thể của mình.

Tốt nghiệp xong, tôi trở về quê hương để làm việc. Trong một lần em gái tôi trở về nhà vào dịp lễ Giáng sinh sau học kỳ đầu tiên ở trường đại học. Sau khi các món ăn tối đã được dọn sạch, cô ấy tuyên bố, "Tôi có điều muốn nói với mọi người." Rồi không do dự, cô quay người lại và kéo áo lên để lộ một hình xăm nhỏ tên Trung Quốc của cô - được làm giống như viết bằng bút mực - trên lưng cô. Cả gia đình tôi cúi xuống để nhìn kỹ hơn.

"Nó thực sự trông khá trang nhã," bố tôi nói. Và trước sự ngạc nhiên của tôi, mẹ tôi gật đầu đồng ý, bà ấy trông cũng có vẻ ngưỡng mộ hình xăm. Tôi đã bối rối trước phản ứng của họ, nhưng lần đầu tiên, tôi bắt đầu nghĩ về việc xăm mình.

Vào dịp Giáng sinh tiếp theo, tôi đã xăm những nét mực đầu tiên lên phía sau gáy. Tôi nghĩ rằng đó là một chỗ tôi có thể dễ dàng thả mái tóc của mình xuống để che phủ nó phòng trường hợp tôi không thích nó, và có vẻ như tôi đã không hối hận về quyết định này.

Một vài năm sau đó, tôi quyết định với một hình xăm lớn hơn: chân dung màu đen và trắng của chị em tôi ở bên trong cánh tay của tôi, nơi mẹ tôi đã phát hiện ra những vết sẹo của tôi vào năm trước. Tôi thật sự rất thân thiết với các chị em của mình, mặc dù sống xa nhau. Và mặc dù tôi chắc chắn rằng họ biết rằng tôi đã tự làm đau bản thân mình nhưng họ không bao giờ giả vờ hoặc khiến tôi cảm thấy xấu hổ về nó.


Khi tôi tìm thấy một nghệ sĩ hoàn hảo, chúng tôi đã nói về thiết kế và hẹn nhau để bắt đầu các hình xăm vào những ngày lễ, vì sẽ mất vài phiên để hoàn thành cả hai bức chân dung. Vào ngày hẹn đầu tiên, cả hai chị em của tôi đến cùng. Tôi đã cho họ xem các thiết kế và nghệ sĩ xăm hình đã bắt đầu.

Một số người muốn che đậy những vết sẹo cũ, trong khi những người khác không che đậy bất cứ thứ gì, còn tôi thì chỉ yêu vẻ đẹp của những hình xăm. Tôi cũng vẫn còn một số vết sẹo có thể nhìn thấy, và tôi không chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ che đậy chúng. Nhưng điều tôi biết là xăm mình là một cách để tôi lấy lại cơ thể và nói về những gì trên da của tôi theo những cách tích cực hơn.

Có lẽ đó cũng đúng với gia đình tôi. Bởi vì bây giờ khi chúng tôi gặp nhau trong những ngày nghỉ, chúng tôi sẽ lấy cổ phiếu của những người có hình xăm mới bởi vì một người nào đó chắc chắn luôn luôn có một hình mới.

Cho đến ngày nay, tôi vẫn không cảm thấy thoải mái khi nói về việc tự làm đau bản thân với gia đình tôi và tôi không chắc mình sẽ làm thế nào. Nhưng may mắn thay, sau một thập kỷ, tôi đã có thể tìm được nhà trị liệu phù hợp có thể giúp tôi dừng lại.

Nhưng những gì tôi chắc chắn là tôi thấy bản thân mình và cơ thể của tôi khác nhau - và hình xăm đã là một phần quan trọng trong đó. Bởi vì khi tôi nhìn vào da của tôi bây giờ, tôi thấy vẻ đẹp và nghệ thuật. Tôi thấy chân dung các chị em của tôi đang nhìn lại tôi. Và trên hết, tôi thấy một người mạnh mẽ hơn, người đã cố chữa lành và trở nên tốt hơn, và tôi rất tự hào về người phụ nữ đó.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm