Bybee
Bybee

Hình xăm khi già đi sẽ trở nên như thế nào?

Theo thời gian thì điều mà khá nhiều người e ngại khi xăm hình đó chính là liệu rằng nét đẹp của hình xăm sẽ kéo dài tuổi thọ trong bao lâu? Một vài năm sau khi chúng ta già đi hình xăm sẽ trông như thế nào? Nhăn nheo, co rúm, nhạt mực thậm chí là hỏng cả thiết kế là những điều mà khá nhiều người tưởng tượng đến.

Câu chuyện được trích từ thực tế của một cụ bà sở hữu hình xăm nhiều năm. Bà chia sẻ đã bắt đầu xăm hình từ khá sớm, tầm những năm trung học. Mặc dù khi đó bà vẫn còn là học sinh và nhận được khá nhiều những ý kiến trái chiều từ gia đình và bạn bè. Thậm chí có những điều phản đối gay gắt. Và quan trọng hơn hết là hàng loạt câu hỏi dồn dập đến với chỉ cùng một nội dung: "Có tưởng tượng được vài năm sau đó những hình xăm này sẽ trở nên như thế nào không?". Người yêu của bà là một giáo viên cũng có những thắc mắc tương tự. Ở thời điểm đó ông đã hỏi bà là sẽ làm gì nếu như những hình xăm này bị nhăn theo làn da sau vài năm. Lúc đó, bà cũng thẳng thắn và bảo vệ quan điểm của mình rằng bà đã xăm ở vị trí không hề dễ để bị chạy xệ. Thế nhưng vẫn rất nhiều người hoài nghi và không tin điều này. Họ cho rằng đó chỉ là câu nói bảo vệ ý kiến cá nhân của bà mà thôi. 

Thực tế ở Mỹ trong rất nhiều những thập kỷ qua thì hình xăm đã trở thành một nền văn hoá nghệ thuật. Uớc tính cứ 5 người thì sẽ có 1 người trưởng thành có hình xăm, rơi vào độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi chiếm 40%. Không còn lạ gì nữa một bà nội trợ với một bông hồng trên mắt cá chân của cô ấy. Vì thế đến tận ngày nay thì có rất nhiều nhân chứng sống về vấn đề hình xăm khi già đi sẽ trông như thế nào. 

Đó rõ ràng là một kiệt tác nghệ thuật nhưng theo một cách nhìn khác. Nếu bạn nhìn vào những bức ảnh dưới đây sẽ thấy rằng hình xăm không hề chết đi vì thời gian. Nó vẫn có tâm hồn, những nét mực cũng không hề phá hỏng thiết kế, sự mờ nhạt của nét mực không phải là yếu tố khiến hình xăm trở nên xấu xí. Tẩt cả sự thay đổi hoà hợp vào nhau trở thành một hình xăm mới mà theo cách cảm nhận riêng của mỗi người. Và nếu nói vui thì giống như hình xăm của bạn đa thay da đổi thịt và khoác lên một phiên bản mới mẻ so với bản gốc nguyên thuỷ. 

Vẫn là một quý ông lịch lãm

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm