BeLa
Bela

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Bên cạnh đó. Oliverroso cũng nói về những người phụ nữ theo chủ nghĩa Darwin và những người phụ nữ quý tộc trên khắp London. "Ở một mức độ nào đó, hình xăm luôn là một phần của văn hóa" - ông Dave Lane - trợ lý giáo sư nhân chủng học và xã hội học tại Đại học South Dakota nói. Vào đầu những năm 1900, có một cửa hàng xăm trên phố Jermyn với những chiếc chiếc ghê dài để phục vụ xăm hình. 

Nguồn: Pinterest

Trong tuần trăng mật của mình, Lady Edith Vane-Tempest-Stewart đã khoe bộ sưu tập hình xăm màu hồng, xanh và xanh lá cây mà cô đã giấu kín trong suốt 40 năm. Mãi cho đến năm 1930, báo chí phát hiện ra những hình xăm của cô khi cô ra ngoài với một chiếc váy ngắn. Cái chết của Nữ hoàng Victoria vào năm 1901 đã truyền cảm hứng về hình xăm nhiều hơn. Hơn một thế kỷ sau, hình xăm vẫn còn phổ biến rộng rãi và có một lượng lớn người hâm mộ. Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 38% thanh niên từ 18 - 29 tuổi có ít nhất một hình xăm. 40 năm trước, hình xăm mông khét tiếng của Kate Millennials đã đánh dấu sự kết thúc cuộc hôn nhân của cô với Sonny Bono. 

Lady Gaga đã xăm ít nhất 24 lần. Ariana Grande có 36 hình xăm mặc dù cô đã từng phạm lỗi sai khi xăm hình tiếng nhật. Justin Bieber nổi loạn với hình xăm trên lông mày  cùng vô số những thiết kế khác. 

Lady Gaga và hình xăm của cô nàng (Nguồn: Internet)

Ariana Grande và lỗi xăm hình (Nguồn: Internet)

Justin Bieber và hình xăm khó hiểu ở chân mày (Nguồn: Internet)

Các nghệ sĩ xăm hình và người hâm mộ của thực hành hiện đang tranh luận câu trả lời cho câu hỏi "Liệu rằng những hình xăm quá nổi loạn đã khiến hình xăm gặp nhiều định kiến?". 

Nguồn: Pinterest

Brian Keith Thompson sở hữu hình xăm của LA. Năm 1992. Một tù nhân mới được thả gần đây đã cho Thompson hình xăm đầu tiên của anh ta. Zoey Taylor - chủ tiệm xăm The Warren Tattoo ở West Hollywood trên Sunset Boulevard đã làm gắn bó với nghề xăm 20 năm. Cô chia sẻ: "Tôi nghe rất nhiều người phàn nàn rằng ngành công nghiệp xăm đang bị đe doạ bởi những ý kiến tiêu cực". 

Nguồn: Pinterest

Hình xăm sẽ không thể chết đi, những thiết kế nổi loạn gắn với ý nghĩa tiêu cực chúng ta không thể đánh đồng tất cả những người sở hữu hình xăm. Ngày nay, ngành công nghiệp xăm đang phát triển rất tốt. Thậm chí tốt hơn nữa. Hình xăm không còn là một món phụ kiện đơn thuần nữa, giờ đây xăm hình trở thành nghệ thuật che sẹo, khắc ghi những câu chuyện ý nghĩa. Để lại đó cho những chủ nhân hình xăm, câu chuyện về cuộc đời họ. 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm