BeLa
Bela

Hình xăm trên trán và gò má của các ngôi sao nổi tiếng

Hình xăm trên khuôn mặt là một truyền thống hàng thế kỷ ở một số nền văn hóa bản địa, nổi tiếng nhất là người Māori của New Zealand và những đường nét xoáy phức tạp của họ. Tuy nhiên, hình xăm trên khuôn mặt có liên quan đến tội phạm khi chúng được phổ biến bởi những người đàn ông trong các nhà tù Mỹ vào những năm 1970.

 Một mối quan tâm rộng rãi hơn về ý nghĩa và những người giới thiệu tự truyện về hình xăm khuôn mặt đã không nổi lên trong văn hóa đại chúng một lần nữa cho đến khi rapper Lil Wayne và lớp đồng đẳng nghệ thuật của anh ấy - Birdman, Trò chơi, Rick Ross - bắt đầu lấy nước mắt và vắt trên gò má của họ mid-aughts, biểu thị nhiều loại chết chóc và bi kịch. Trong khi nhiều hình xăm gợi lại mực tù trong nhiều thập kỷ trước, Lil Wayne đã vào tù vào tháng 3 năm 2010 với những giọt nước đó, và phần lớn trong số 300 hình xăm của anh được thực hiện bởi một người phụ nữ với một cửa hàng xăm hình ven sông ở Florida. 

Nhưng Lil Wayne đã có một liên kết băng đảng. Anh ta đã đi tù. Ông cũng đã tạo ra một bài hát Lollipop Lollipop, một bài hát không thể tránh khỏi đến nỗi ngay cả những người ngoại ô xa lạ, cô lập nhất của Mỹ cũng quen thuộc với nó. Anh ta là thủ lĩnh của sự huyên náo của rap, sự suy thoái văn hóa đại chúng trước suy thoái, và bản án tù bị phản đối rộng rãi của anh ta trùng với hậu quả ảm đạm của suy thoái kinh tế. Và thế là anh ta trở thành rất nhiều thứ, kể cả điểm tham chiếu chính cho ý tưởng xăm hình lên mặt bạn.

Nguồn: vox.com

Bây giờ hình xăm trên khuôn mặt đang diễn ra một lần nữa, một minh chứng cho di sản của Lil Wayne và năng lượng mỉa mai bền bỉ của sự lựa chọn của Gucci Mane, vào năm 2011, để che một nửa khuôn mặt của anh ta bằng một cây kem ốc quế. Lần này, chúng ta đang nhìn vào một làn sóng những đứa trẻ đầy mực mới liên kết chặt chẽ với nền tảng âm nhạc DIY SoundCloud, một nơi mà những đứa trẻ lớn lên trên emo và pop-punk  Lil Wayne đang tụ tập để hát một cách câm lặng về việc ghét cuộc sống của chúng. Đây là những nhạc sĩ nổi tiếng quá nhanh, như Lindsay Zoladz của Ringer nói. Đôi khi chúng ta có thể xem hình xăm khuôn mặt của họ tích lũy trong thời gian thực, giống như một đoạn phim chuyển động nhanh về một bức tường đang bị thu hút. Đã dịch sang Instagram, nơi tất cả họ đều có sự hiện diện quan trọng, khuôn mặt của họ trở thành quảng cáo chi phí thấp cho sự nghiệp. t chưa thành hình.

Đó là trường hợp của Post Malone (15 triệu người theo dõi Instagram), rapper 23 tuổi ở Texas có hình xăm trên khuôn mặt - đặc biệt là Luôn luôn mệt mỏi được viết dưới mắt - xuất hiện sau bản hit SoundCloud đầu tiên vào năm 2015 nhưng trước bản No.1 trên bảng xếp hạng Billboard và đã trở thành một hình ảnh văn hóa quen thuộc đến nỗi hàng chục phiên bản tạm thời khác nhau hiện có sẵn để bán trên Etsy . Đó cũng là trường hợp của Arnolditoread, một rapper và nhà sản xuất LA 23 tuổi, có lẽ, không phải ngẫu nhiên, phổ biến hơn trên Instagram hơn anh ấy trên SoundCloud: Anh ấy đã xăm hình Anne Frank ở bên trái khuôn mặt của anh ấy, và Anne Frank có một lá cần sa được xăm trên má hình xăm nhỏ của cô ấy, và anh ấy thực sự gọi cô ấy là Xan Frank, một người để tôn vinh Xanax.

Nguồn: vox.com

Có rất nhiều ví dụ nổi tiếng: Karolyne Smith, một phụ nữ ở Utah, đã bán toàn bộ trán của mình cho một trang web đánh bạc trực tuyến có tên Golden Palace với giá 10.000 đô la vào năm 2005. Một người đàn ông Alaska tên Billy Gibby đã đổi tên hợp pháp thành Hostgator Dotcom (để quảng bá trang web HostGator.com) và có hình xăm văn bản khối chunky cho các trang web như DrFreak.com và XXXHomeVideo.com trên má và trán của anh ấy.

Nguồn: vox.com

Tất nhiên, để một xu hướng thực sự trở thành xu hướng, nó phải được chấp nhận bởi những người không nổi tiếng và sẽ không bao giờ nổi tiếng, mặc dù đã đưa hình ảnh của họ lên khắp internet. Đó là cách có được hình xăm khuôn mặt được thể hiện bởi các vlogger midlevel trên YouTube.

Vlogger Sagittarius Shawty đã ghi lại hình xăm khuôn mặt của mình trên kênh YouTube (Nguồn: vox.com)

Nguồn: vox.com


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm