Bông
Bông

Kỳ lạ dịch vụ lấy da và lưu giữ hình xăm cho người chết

Những hình xăm trên người đã khuất sẽ được lưu giữ lại bằng phương pháp vô cùng đặc biệt.

Một dịch vụ đặc biệt và có phần kỳ quặc mang tên "Save my Ink" (Lưu giữ hình xăm của tôi) được một nghệ sĩ xăm hình 60 tuổi tên Charles Hanm sáng tạo ra. Dịch vụ này bao gồm cắt vùng ca có hình xăm của ngươi chết, sử dụng các quy trình xử lý hóa học để bảo quản vùng ca có hình xăm đó. Ông cho biết, ông bắt đầu nghĩ đến dịch vụ này khi đọc bài báo về việc nam tài tử Johnny Depp có ý định giữ lại hình xăm sau khi qua đời, và "Save my Ink" hình thành từ đó.

 

 

Nghệ sĩ xăm mình 60 tuổi này chia sẻ: "Bạn sẽ không bao giờ muốn hủy hoại một tác phẩm của Picasso hay những điều mà bạn yêu thích. Hình xăm là một nghệ thuật, nó còn thể hiện cả một câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời bạn. Vì vậy, nó cũng có giá trị lưu giữ". 


 

Đến nay, dịch vụ lưu giữ hình xăm này đã thực hiện lưu giữ được rất nhiều hình xăm cho khách hàng, tỷ lệ thành công là 100%. Sau khi lấy hình xăm ra khỏi cơ thể người đã mất, mảnh da này sẽ được xử lý bằng một số hóa chất đặc biệt để bảo vệ hình xăm nguyên vẹn màu sắc và các tế bào trên da không bị phân hủy. 

Khách hàng sẽ phải bỏ ra khoảng 115 USD và thêm 60 USD tiền bảo quàn hình xăm hằng năm. Sau khi một người thân của khách hàng qua đời, họ có thể nhờ bác sĩ lấy hình xăm ra khỏi cơ thể, bảo quản và gửi đến cho dịch vụ lưu giữ hình xăm. "Tác phẩm" cuối cùng sau khi xử lý sẽ có trong vòng 3-6 tháng. 

Dịch vụ này tuy khá "rùng rợn", nhưng theo nhiều người, nó lại mang một ý nghĩa sâu sắc, giúp xoa dịu nổi đau mất mát người thân của những người sử dụng dịch vụ này. 

 

Hiện tại, ông Hamm đang có ý định mở rộng dịch vụ này ra bên ngoài biên giới nước Mỹ. Ông hy vọng có thể mời thêm nhiều nghệ sĩ trên thế giới cùng thực hiện dịch vụ này. 

Theo Dailymail

May (tổng hợp)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm