Bông
Bông

Làm điều để tưởng nhớ người thân quá cố, anh chàng bị liệt vào danh sách 'cấm tuyển dụng'

Mặc dù rất mong muốn tìm được một công việc bình thường như bao người khác, nhưng chàng trai đến từ Manchester lại liên tục bị hẳn 30 công ty từ chối vì lý do này.

Anh chàng 21 tuổi Joe Parsons, sống tại thành phố Manchester, Anh đã lập kỉ lục giống hệt nhà tỷ phú Trung Quốc Jack Ma khi bị đến 30 công ty từ chối tuyển dụng. Lý do trùng hợp đến bất ngờ mà các công ty đưa ra đều là vì hình xăm to bự trên cổ của anh.

Joe chia sẻ, mình đã xăm hình này từ tháng 11 năm ngoái để tưởng nhớ đến ông nội Thomas, người đã qua đời trong viện dưỡng lão ở tuổi 63. Anh phải chi ra đến 250 bảng (khoảng hơn 6 triệu đồng) cho hình xăm một trái tim và đôi cánh thiên thần này.

Joe xăm hình lên cổ để tưởng nhớ người ông quá cố của mình.

Từ sau khi xăm, Joe cứ đi phỏng vấn ở chỗ nào là trượt chỗ đó, tính đến nay cũng phải tới 30 công ty đều từ chối anh. Mặc dù đã cố gắng mặc áo sơ mi cao cổ để che đi hình xăm nhưng phần đầu đôi cánh vẫn lộ ra khiến cho Joe bị soi mói.

Hình xăm bao trọn phần cổ của Joe khiến anh khó mà che hết được

Joe nói: 'Trước đây tôi luôn là người tự tin và hạnh phúc. Nhưng giờ đây những ánh mắt mà họ nhìn tôi khiến tôi cảm thấy vô cùng rụt rè và áp lực với chính mình. Đây không phải là tất cả con người tôi. Tôi chỉ là một con người bình thường và muốn một công việc ổn định mà thôi'. Joe chia sẻ thêm lý do anh bị từ chối đều không phải vì anh không đủ kỹ năng mà vì mọi nhà tuyển dụng đều chỉ quan tâm tới hình xăm trên cổ anh và cho anh là người xấu.

Joe đã miệt mài tìm kiếm công việc cho mình nhưng tất cả đều từ chối anh.

Kể từ khi có hình xăm, Joe đã rất chăm chỉ tìm kiếm cho mình một công việc tuy nhiên tất cả mọi nỗ lực của anh đều bị bỏ qua, ngay cả những công việc đơn giản trong các cửa hàng như Topshop hay TK Maxx, nơi anh đã làm trước đó. Joe cũng đã có đến 4 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc khách hàng nhưng cũng không đủ giúp anh may mắn hơn.

Tuy vậy, anh chàng người Anh vẫn bày tỏ mình không hề nuối tiếc gì khi đã có hình xăm này, mà còn vô cùng tự hào về nó. Chỉ có điều đáng buồn là cách mọi người nhìn nhận hình xăm này mà thôi.

 

Hình ảnh của anh chàng khi chưa có hình xăm trên cổ

Khi nghe câu chuyện của Joe, nhiều người cũng rất bất bình vì cách hành xử của nhiều công ty tuyển dụng. Việc loại một ứng cử viên chỉ vì họ có hình xăm là một hình thức phân biệt đối xử nặng nề. Nhưng cũng có một số khác lại cho rằng có thể ngoại hình của Joe không thực sự phù hợp với công việc mà anh đã chọn và khuyên anh nên tìm hiểu những lĩnh vực khác.

Nguồn: Tiin.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm