BeLa
Bela

Lê Minh Châu - hoạ sỹ khuyết tật xăm đầy người khiến cả thế giới chiêm ngưỡng

Hoạ sỹ Lê Minh Châu còn có một đam mê khác ngoài vẽ tranh. Có lẽ đó chính là tình cảm lớn dành cho hình xăm. Với một người bình thường khi xăm phủ kín cơ thể là điều không dễ dàng. Thế nhưng với Lê Minh Châu, câu chuyện này có vẻ còn gian nan và khó khăn hơn.

Lê Minh Châu là hoạ sỹ bị nhiễm chất độc màu da cam. Anh được nhiều người biết đến qua phim tài liệu Chau, beyond the Lines do nữ đạo diễn Courtney Marsh người Mỹ thực hiện trong vòng 7 năm. Năm 2016, bộ phim xuất sắc lọt vào đề cử Top 5 phim tài liệu ngắn xuất sắc tại Oscar. Sau đó 1 năm anh trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác. Hiện tại, ngoài vẽ tranh anh còn là thầy giáo dạy vẽ, đồng thời thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, gây quỹ ủng hộ cho những mảnh đời bất hạnh.

Nguồn: tiin.vn

Tuy nhiên, anh không chỉ có đam mê với tranh ảnh. Mới đây, đã rò rỉ thông tin anh chuẩn bị xăm kín cơ thể. Nhiều người tỏ ra lo lắng với cơ thể của anh khó mà chịu đựng được sự đau đớn khi xăm hình. Tuy nhiên anh vẫn quyết định có mặt tại phòng xăm và chia sẻ nhiều điều thú vị.  

Nguồn: tiin.vn

Anh đã mong muốn được xăm hình kín người rất lâu nhưng đến bây giờ mới có cơ hội thực hiện. Khi được hỏi về lý do, Châu giải thích khá đơn giản: "Xăm hình cũng là nghệ thuật, thay vì vẽ lên giấy thì xăm vẽ lên người. Hội họa thực ra rất gần với xăm hình, mình muốn những họa tiết thuần Việt sẽ được vẽ lên cơ thể, để cả thế giới cùng chiêm ngưỡng môn nghệ thuật này".

Nguồn: tiin.vn

Đây không phải lần xăm đầu tiên mà trước đó anh đã sở hữu khá nhiều hình xăm. Đầu tiên được thực hiện vào năm 2016, khi phim tài liệu Chau, beyond the Lines được nhiều người chú ý. Mỗi hình xăm của anh đều có một ý nghĩa đặc biệt để đánh dấu những cột mốc đáng nhớ. 

Nguồn: tiin.vn

Người nghệ sỹ thực hiện hình xăm cho Châu cũng không phải "dạng vừa" bởi lẽ mang trách nhiệm thực hiện cho người khác đã đủ nặng, thế nhưng với Lê Minh Châu trọng trách này còn được tăng lên gấp 2 gấp 3 lần bởi vì cơ địa của anh khác người thưởng. Cuối cùng thì anh đã giao phó trọng trách này cho cặp đội Phạm Mai và Đăng Vinh. Họ cũng chia sẻ rằng: "chân tay của Châu khá yếu, da mỏng và chỉ có da bọc xương. Chính vì thế, nỗi đau xăm hình với Châu khi thực hiện ở tứ chi sẽ đau đớn rất nhiều so với người bình thường".

Nguồn: tiin.vn

Nguồn: tiin.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm