Bông
Bông

Lời nguyền của công chúa mang hình xăm hơn 25000 năm tuổi

Rất nhiều bí ẩn xung quanh xác ướp nàng công chúa ngàn năm tuổi này đã được khai phá, nhiều người tin rằng, xác ướp này biết trả thù.

Ngày 31/7/1993, trong một chuyến khai quật khảo cổ học tại vùng núi Altai của nước Cộng hòa Altai (sát nước Mông Cổ và Trung Quốc) - các chuyên gia vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra 1 xác ướp người phụ nữ bị chôn vùi trong lớp băng tuyết dày.

Bí ẩn xác ướp công chúa 2.500 năm tuổi mang hình xăm, biết trả thù - Ảnh 1.

Nhưng điều "khủng khiếp" hơn thế đó là 19 năm sau, vào đúng ngày 31/7/2012 - một cơn địa chấn 5,3 độ Richter đã xảy ra tại nơi xác ướp được phát hiện. Nhiều người cho rằng, đó là sự trả thù của xác ướp…

Hình xăm kỳ quái trên xác ướp ngàn tuổi

Khảo cổ xác ướp, giới chuyên gia vô cùng sửng sốt khi phát hiện xác ướp này là của 1 phụ nữ hơn 2.500 tuổi, có xuất thân từ 1 gia tộc cao quý thuộc bộ tộc Pazyryks - tộc người du mục sống vào khoảng thế kỉ IV - III TCN.

Bí ẩn xác ướp công chúa 2.500 năm tuổi mang hình xăm, biết trả thù - Ảnh 2.

Bà mất khi còn rất trẻ - khoảng 25 tuổi, trên cánh tay sở hữu 2 hình xăm lớn, hình thù kỳ quái.

Theo các tài liệu lịch sử, xăm mình là điều không xa lạ với dân tộc Pazyryks, thế nhưng vẫn chưa ai hiểu nổi bức họa trên tay xác ướp gửi gắm thông điệp gì.

Bí ẩn xác ướp công chúa 2.500 năm tuổi mang hình xăm, biết trả thù - Ảnh 3.

Hình vẽ mà chúng ta còn có thể quan sát rõ như ngày nay chính là trên cánh tay trái của công chúa. Nó là hình vẽ một con vật thiêng của dân tộc Pazyryks: con nai 2 đầu với mỏ của kền kền, chân cừu, trên lưng bị một con báo đuôi dài cắn.

Bí ẩn xác ướp công chúa 2.500 năm tuổi mang hình xăm, biết trả thù - Ảnh 4.

Được biết, khi phát hiện xác ướp này đeo chiếc thắt lưng đỏ tượng trưng cho chiến binh, mặc áo may bằng lụa, 2 tay nắm cành cây tùng.

Thêm vào đó, xung quanh nơi chôn cất của bà là 6 chú ngựa. Chính vì thế, nhiều nhà khoa học dự đoán xác ướp này xưa kia là 1 vị công chúa người Altai. Từ đây, họ đặt tên cho xác ướp là "Ice Princess" hay "Princess of Altai" - công chúa Altai.

... và sự trả thù của xác ướp?

Những người địa phương tại dãy Altai tin rằng, vị công chúa này chính là tổ tiên của họ - người đã tự nguyện hi sinh mình để bảo vệ mọi người khỏi những linh hồn ma quỷ.

Chính vì thế, việc các nhà khảo cổ khai quật được xác ướp và đưa về nghiên cứu sẽ khiến vị thần phẫn nộ, trút giận xuống con người.

Bí ẩn xác ướp công chúa 2.500 năm tuổi mang hình xăm, biết trả thù - Ảnh 5.

Điều này tưởng chừng chỉ là sự suy đoán nhưng niềm tin này không phải là không có căn cứ. Ngược dòng lịch sử, cách đây 11 năm, có câu chuyện kể lại, người phi công điều khiển máy bay chở xác ướp tới thành phố khẳng định ngày này người ta đào xác công chúa lên, 1 trận động đất đã xảy ra nhưng không ai tin anh.

Tới ngày 27/9/2003, địa chấn 6,6 độ Richter - lớn nhất trong hơn 70 năm cũng xảy ra và người ta vẫn không hề nhận ra mối liên hệ này. Vào ngày 31/7/2012, một trận động đất 5,3 độ Richter đã làm rung chuyển dãy Altai, người ta mới dấy lên nhiều nghi ngờ về lời nguyền của "công chúa Altai".

Bí ẩn xác ướp công chúa 2.500 năm tuổi mang hình xăm, biết trả thù - Ảnh 6.

Từ năm 2012, xác ướp bí ẩn được bảo quản cẩn thận trong 1 phòng riêng, tại Bảo tàng quốc gia thành phố Gorno-Altai. Liệu rằng sự trả thù của "công chúa Altai" có thật hay không, đây vẫn là bí ẩn còn bỏ ngỏ với giới khoa học.

Nguồn: Pravda, Sciencedaily (Theo Kênh 14)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm