BeLa
Bela

Năng 60 kg, có hình xăm sẽ không được vào Đại học?

Gần đây, những tiêu chí xét tuyển đại học và học viện có phần khắt khe hơn. Đáng chú ý là những chỉ tiêu về ngoại hình, trong đó nếu như thí sinh có hình xăm sẽ không được vào Đại học. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Những quy định xung quanh kỳ thi tuyển sinh 2019 gây nhiều ồn ào và hoang mang trong cộng động. Đặc biệt là những chỉ tiêu về ngoại hình. Cụ thể, một số trường đã công bố chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển dự kiện của năm 2019. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM quy định những điều kiện tối thiểu về ngoại hình về cả chiều cao và cân nặng đối với những ngành đào tạo giáo viên. 

Nguồn: Internet

Theo quy định đó, nam phải đạt chiều cao từ 1m55 trở lên, nữ cao từ 1m50 trở lên. Đối với ngành giáo dục thể chất, những quy định sẽ cao hơn. Cụ thể, nam phải cao từ 1m65 và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1m55 chiều cao và nặng 45 kg trở lên. Sau khi được đăng tải trên Báo Thanh Niên số ra ngày 12/2, nhiều ý kiến trái chiều đã phản ứng dữ dội. Kết quả là Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã phải gỡ tiêu chí về ngoại hình đối với thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm. 

Nguồn: Pinterest

Cùng với đó, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng công bố những quy định mới trong đợt tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2019 vào ngày 14/3 vừa qua. Trong đó, quy định thí sinh không được có hình xăm trên cơ thể và có phần khắt khe hơn trước đây. Cũng trong sự thay đổi này, điều kiện sơ tuyển của Học viện Toà án có quy định nữ giới hạn cân nặng từ 45 - 60 kg và chiều cao từ 1m55 trở lên. Đối với thí sinh nam, tiêu chuẩn chiều cao từ  1m60 và cân nặng trong giới hạn 48 - 80 kg. 

Nguồn: thanhnien.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm