BeLa
Bela

Nghệ thuật xăm hình ở Nhật Bản có còn bị kì thị?

Mặc dù lệnh cấm xăm hình ở Nhật Bản đã được dở bỏ một thời gian. Thế nhưng, có thật hình xăm ở Nhật Bản sẽ được đón nhận hơn? Người dân Nhật Bản sẽ xem đây là một nét nghệ thuật cần được nâng niu hay sẽ còn những dè bỉu, hoài nghi?

Lệnh cấm chính xác đã bị vô hiệu lực vào năm 1948. Những nghệ sỹ và tín đồ xăm hình kỳ vọng cái nhìn thoải mái hơn. Tuy nhiên sự hoài nghi và những định kiến ban đầu vẫn chưa hoàn toàn thay đổi. Mối liên hệ giữa hình xăm và những tên cướp yakura cứ thế bị nghi ngờ. Vốn dĩ họ đã quen với suy nghĩ không mấy tích cực về hình xăm.

Nghệ sĩ xăm hình Noriyuki Katsuta, thành viên của Save Tattooing tại Nhật Bản sở hữu nhiều hình xăm trên cơ thể (Nguồn Internet)

Để có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của họ thì không hề dễ dàng. Chính vì lý do này, những người nghệ sỹ yêu nghệ, những nghệ sỹ chân chính, những tín đồ đam mê với sở thích đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực, thậm chí đó còn là những cuộc chiến phá lý. Những người xăm hình cũng không hề nhẹ nhàng hơn. Họ không được chào đón, họ sẽ bị nghi ngờ và cái nhìn gay gắt của xã hội. 

Horiyoshi III xăm hình cho một khách hàng tên Kyono (Nguồn Internet)

Thế nhưng với tốc độ phát triển của nghệ thuật xăm ngày nay, chắc chắn đất nước mặt trời mọc sẽ nhanh chóng đón nhận một cách cởi mở hơn. Và quan trọng nhất đó là những người nghệ sỹ ở Nhật Bản. Họ vẫn đam mê và duy trì để giữ gìn những giá trị của hình xăm. Vì thế một ngày không xa trong tương lai, sẽ không còn những định kiến về hình xăm, sẽ không còn những nghi ngờ. Hình xăm chính là một nét nghệ thuật cần phát triển theo đúng cách của nó. Đó sẽ là văn hoá, là nhu cầu thẩm mỹ của rất nhiều người. 

Cô gái được xăm hình tại studio ở Tsurugashima, quận Saitama (Nguồn Internet)

Nghệ sĩ xăm hình khoe hình xăm trên cơ thể tại một studio ở Tokyo (Nguồn Internet) 

Mana Izumi kiểm tra hình xăm mới của cô tại một studio ở Tsurugashima, quận Saitama (Nguồn Internet )

Thợ làm tóc Hirotaka Yamakawa khoe hình xăm trên cơ thể tại một tiệm cắt tóc ở Tokyo (Nguồn Internet) 

Horiyoshi III xăm hình cho một khách hàng tại studio của ông ở Yokohama (Nguồn Internet) 

Khách hàng Kyono với hình xăm vừa được hoàn tất tại một studio ở Yokohama (Nguồn Internet)

Nghệ sỹ đang tỉ mỉ thực hiện những hình xăm (Nguồn Internet)

Nghệ sĩ xăm hình Kazuyoshi Nakano tại studio của anh ở Yokohama (Nguồn Internet)

Nguồn: anninhthudo.vn


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm