Bông
Bông

Nơi những câu chuyện được “giãi bày” trên cơ thể

Xăm mình không chỉ là việc trả tiền để được xăm, mà còn là cảm xúc, là sự trân trọng của người xăm đối với mỗi tác phẩm của mình.

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Với hàng nghìn năm lịch sử gắn liền với những thăng trầm nhất định, đến nay ở Việt Nam, việc xăm mình đã dần trút bỏ được những định kiến và được xã hội đón nhận như một loại hình nghệ thuật hiện đại.

Anh Nguyễn Đức Tuấn hay còn được những người trong giới biết đến với cái tên Tuấn “Bờm” hay Tuấn “Tattoo”, là một trong những thợ xăm có kinh nghiệm lâu năm ở Hà Nội.

Trải qua quá khứ phải đối mặt với những dị nghị từ phía xã hội và sự phản đối từ gia đình, đổi lại, anh đã có những thành công xứng đáng cho nỗ lực của mình. Có một tiệm xăm lâu đời và nổi tiếng nhất nhì Hà Nội, ngoài ra còn thu hút được rất nhiều học sinh tới theo học nghề. Thế nhưng, anh Tuấn chia sẻ thành công lớn nhất của anh là cưới được một người vợ vừa hiểu mình, lại vừa có chung niềm đam mê.

Anh Nguyễn Đức Tuấn hay còn được những người trong giới biết đến với cái tên Tuấn “Bờm” hay Tuấn “Tatoo”, là một trong những thợ xăm có kinh nghiệm lâu năm ở Hà Nội. Trải qua quá khứ phải đối mặt với những dị nghị từ phía xã hội và sự phải đối từ gia đình, đổi lại, anh đã có những thành công xứng đáng cho nỗ lực của mình. Có một tiệm xăm lâu đời và nổi tiếng nhất nhì Hà Nội với hàng trăm lượt khác mỗi năm, ngoài ra còn thu hút được rất nhiều học sinh tới theo học nghề. Thế nhưng, anh Tuấn chia sẻ thành công lớn nhất của anh là cưới được một người vợ vừa hiểu mình, lại vừa có chung niềm đam mê. Đối với anh, hình xăm ý nghĩa nhất của mình là “chiếc nhẫn” đỏ trên ngón tay mà anh xăm vào ngày cưới.

Đối với anh, hình xăm ý nghĩa nhất của mình là “chiếc nhẫn” đỏ trên ngón tay mà anh xăm vào ngày cưới.

 Với công việc của mình, anh Tuấn luôn đặt ra cho mình những tiêu chuẩn khắt khe. Với số lượng người tới xăm ngày càng đông hơn, yếu tố vệ sinh luôn được anh chú ý. Từ chiếc ghế, máy xăm, và cả chiếc đèn rọi,… đều được anh bọc ni-lông kỹ lưỡng trước khi bắt đầu công việc.

Với công việc của mình, anh Tuấn luôn đặt ra cho mình những tiêu chuẩn khắt khe. Với số lượng người tới xăm ngày càng đông hơn, yếu tố vệ sinh luôn được anh chú ý. Từ chiếc ghế, máy xăm, và cả chiếc đèn rọi,… đều được anh bọc ni-lông kỹ lưỡng trước khi bắt đầu công việc.

 

 Vị khách này đã tới đây xăm nhiều lần, đối với anh, mỗi lần xăm với anh lại là một lần được giãi bày câu chuyện của bản thân trên chính cơ thể mình.

Vị khách này đã tới đây xăm nhiều lần, đối với anh, mỗi lần xăm với anh lại là một lần được giãi bày câu chuyện của bản thân trên chính cơ thể mình. Mỗi hình xăm phải trải qua những công đoạn tỉ mỉ, thời gian để hoàn thiện một công trình tuỳ theo mức độ cầu kỳ của hình xăm đó. Có những hình xăm phải mất tới hàng năm trời mới hoàn thành xong. Xăm mình không chỉ là việc trả tiền để được xăm, mà còn là cảm xúc, là sự trân trọng của người xăm đối với mỗi tác phẩm của mình. Anh Tuấn quý trọng từng con người, từng hình xăm mang ý nghĩa nhất định trong cuộc đời họ.

Mỗi hình xăm phải trải qua những công đoạn tỉ mỉ, thời gian để hoàn thiện một công trình tuỳ theo mức độ cầu kỳ của hình xăm đó. Có những hình xăm phải mất tới hàng năm trời mới hoàn thành xong. Xăm mình không chỉ là việc trả tiền để được xăm, mà còn là cảm xúc, là sự trân trọng của người xăm đối với mỗi tác phẩm của mình. Anh Tuấn quý trọng từng con người, từng hình xăm mang ý nghĩa nhất định trong cuộc đời họ.

 

 Không như vẽ trên giấy, nghệ thuật xăm mình đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trên mỗi đường xăm.

Không như vẽ trên giấy, nghệ thuật xăm mình đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trên mỗi đường xăm.

Những hình xăm đều được lên ý tưởng kỹ càng và phác thảo lên giấy trước khi xăm.

Để có được một sản phẩm xăm hoàn hảo trên cơ thể, những hình xăm đều được lên ý tưởng kỹ càng và phác thảo lên giấy. Khi nào chủ nhân của các hình xăm hoàn toàn ưng ý, đến lúc đó các hình xăm mới chính thức được anh Tuấn vẽ trên da và bắt đầu công đoạn xăm bằng mực.

Theo Lao động


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm