Bybee
Bybee

Phụ nữ có hình xăm ở Campuchia sẽ không được ủng hộ?

Những cô gái không tốt mới có hình xăm là khái niệm phổ biến tại Campuchia. Quan điểm đó đang dần được sự nỗ lực của một nữ nghệ sỹ xăm khác thay đổi. Và liệu rằng điều này có thành công?

Phnom Penh là cái nôi của nghệ thuật, nơi mà tài năng phát huy và sáng tạo ra những kiệt tác. Nếu chúng ta tìm kiếm trên Google sẽ dễ dàng tìm thấy danh sách những cửa hàng xăm bao phủ khắp thủ đô của đất nước này. Tuy nhiên, thực tế là ở đất nước này lại tồn tại định kiến về việc phụ nữ xăm hình. Nữ giới và hình xăm không đi cùng nhau chính là quen niệm quen thuộc tại cái nôi nghệ thuật này. Thậm chí họ còn cho rằng chỉ có những người phụ nữ không tốt mới có hình xăm. Và nếu đó là hình xăm con bướm thì quả thật càng nhận được sự dị nghị gay gắt hơn. 

Những cô gái Khmer rất thích xăm hình nhưng lại không tự tin để khoe nó bằng một bức ảnh bởi những dị nghị của xã hội. Người Khmer tin rằng những người có hình xăm thường không đứng đắn và đàng hoàng nếu không muốn nói là sẽ có những hành động xấu trong xã hội. 

Karu - người đầu tiên đã chạm vào hình xăm và sửa chữa nó cho anh trai của mình ở tuổi 15. Anh đã quản lý tiệm xăm của mình trong suốt những năm qua và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Thế nhưng điểm đặc biệt ở phòng xăm của anh là không hề có một người nghệ sỹ nữ nào làm việc. Và đối với Karu thì chuyện này cũng khiến anh phải suy nghĩ nhiều. Trên thực tế anh tâm sự rằng anh sẽ không khuyến khích con gái của mình tiếp nối anh sau khi cô bé lớn lên. Anh sẽ mong ước cô đến trường học và trở thành một luật sư, đương nhiên là chưa bao giờ anh nghĩ đến việc con gái của mình sẽ trở thành một nữ nghệ sỹ xăm hình. 

Điều này, đưa chúng ta đến câu hỏi: Phụ nữ ở đâu trong ngành công nghiệp hình xăm Phnom Penh? Câu trả lời có lẽ là không có. Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm thì giữa Thủ đô Campuchia ó một nữ nghệ sỹ tự hào về những gì mà cô làm. Cô ấy nói rằng cô ấy hiểu rằng sự khác biệt văn hóa có thể là một yếu tố chính tác động đến phụ nữ và hình xăm. Cô đã tuyển dụng một nữ học viên tại phòng xăm của mình. Và cô hi vọng rằng kế hoạch trong năm 2019 của cô để có nhiều nữ nghệ sỹ xăm hơn nữa sẽ trở thành hiện thực. 

Dường như vấn đề giới tính sẽ không còn tồn tại khi nói đến ngành nghề. Quan trọng vẫn là đam mê và chất lượng công việc mà họ đem đến. 

Nguồn: khmertimeskh.com


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm