Vũ Vũ
Vũ Vũ

TẤT TẦN TẬT VỀ NHỮNG DẤU ẤN  DỄ THƯƠNG MANG HÌNH TRÁI TIM

Trái tim là biểu tượng được ghi dấu ở khắp mọi nơi trên thế giới: từ thiệp, đồ trang sức, quần áo, trên bãi cát, trên cánh rừng, trong tranh vẽ đến thậm chí ở những nơi kỳ cục nhất như trên động vật, đồ lót hay…da người. Vậy bạn đã biết gì về biểu tượng của tình yêu này?

Cho đến nay, người ta vẫn chưa thống nhất về nguồn gốc thực sự của biểu tượng trái tim bởi nó không hoàn toàn giống như quả tim thật của con người.

Nhiều ý kiến cho rằng nó là hình ảnh mô phỏng trái tim của bò, rùa, lưng và cánh của đôi bồ câu, đôi thiên nga khi tỏ tình. Tuy nhiên những phỏng đoán này không có cơ sở cho lắm.

 

Về nguồn gốc của biểu tượng trái tim, các nhà sử học đã phát hiện ra chữ tượng hình này trong hang động của người tiền sử Cro-Magnon, tuy nhiên không ai chắc chắn được ý nghĩa của nó và hình trái tim chỉ thực sự trở nên phổ biến kể từ thời Trung Cổ. Cho đến ngày nay thì trái tim đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng mà ai ai cũng biết đến, mọi người cho rằng chúng là biểu tượng cho sự trọn vẹn cho một tình yêu hạnh phúc.

Không ít các chàng trai, cô gái ở khắp nơi trên thế giới đã chọn trái tim làm dấu ấn khắc họa trên cơ thể mình để thể thể hiện cá tính hoặc bộc lộ tình cảm của cá nhân, hay đơn giản hơn chỉ là do quá yêu thích icon đáng yêu này.

 

Melody Nguyen (Nguồn: kenh14. Ảnh: instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm