Bông
Bông

Tâm lý hối hận khi xăm mình?

Xăm mình là một kiểu làm đẹp khá đau đớn nhưng xăm xong rồi hối hận, muốn xóa xăm thì còn mệt mỏi hơn gấp bội.

Xăm mình là một kiểu làm đẹp khá đau đớn nhưng xăm xong rồi hối hận, muốn xóa xăm thì còn mệt mỏi hơn gấp bội.

Có 19% người Anh, 11% người Ý và 14% người Mỹ có xăm mình cảm thấy hối hận vì những hình xăm khó bôi xóa trên cơ thể. Đó là những thông tin được ThS-BS Võ Nguyễn Thúy Anh (Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) - nêu ra trong một hội nghị khoa học do Bệnh viện Da liễu TP HCM vừa tổ chức.

Nghiên cứu của ThS Thúy Anh gọi việc y học cố gắng phát triển kỹ thuật xóa xăm an toàn, ngăn ngừa tác dụng phụ là những thách thức mới cho các bác sĩ trong thực hành lâm sàng. Chỉ có người đi xăm mình mới hiểu, xóa xăm đau đớn và tốn kém hơn xăm nhiều, chưa kể thường để lại một vết sẹo. Mong muốn lấy lại làn da nguyên vẹn 100% như khi chưa xăm của nhiều người có vẻ nằm ngoài tầm tay bác sĩ.

Tuy nhiên, các công nghệ mới đã có thể giảm bớt "thiệt hại" trên da khi bạn muốn xóa xăm. Trong khi các phương pháp xóa xăm cổ điển như phá hủy bằng cơ học, bằng hóa chất hoặc nhiệt nóng thường để lại những vết sẹo lớn thì các phương pháp ứng dụng laser phổ biến hiện nay đã có thể loại bỏ hình xăm một cách nhẹ nhàng, vết sẹo nếu có cũng mờ hơn rất nhiều.

Muốn việc xóa xăm hiệu quả nhất, vẫn còn cần đến quyết định bản thân của người xăm mình. Mực xăm thế hệ mới với thiết kế kiểu màng bọc, dễ dàng phá hủy và phóng thích dưới tác động của laser đã ra đời cách đây không lâu nhưng nhiều người vẫn dùng mực xăm cũ hoặc chê mực kiểu mới lên màu không như ý. Các bác sĩ khuyên rằng bạn hãy nhìn vào tỉ lệ "hối hận" và cân nhắc điều này.

Tốt nhất, hãy suy nghĩ kỹ trước khi xăm. Nếu vẫn còn chút băn khoăn không biết mình có thực sự muốn mang hình xăm đó trên người suốt đời không thì hãy khoan xăm. Hãy coi chừng, chớ vội tin tưởng vào những quảng cáo cho rằng có thể xóa xăm mà không để lại bất cứ dấu tích nào trên da thịt. Theo ThS Thúy Anh, ngoài việc cố gắng để việc xóa xăm không để lại sẹo, các bác sĩ và bệnh nhân còn phải đối mặt với tác dụng phụ của việc xóa xăm, đó là các phản ứng dị ứng, phản ứng chuyển màu mực xăm, hiện tượng hình xăm đề kháng với trị liệu laser...

Theo Người lao động


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm