Vũ Vũ
Vũ Vũ

Thần chết và những hiểu lầm xuất phát từ cái tên

Trong thần thoại Hy Lạp, tử thần có tên là Thanatos, người anh em song sinh với vị thần cai quản giấc ngủ Hypnos. Tử thần với khuôn mặt đẹp đẽ, đôi cánh thiên thần, đem thoe một ngọn đèn leo lét. Với nhiệm vụ là đưa linh hồn người chết đến thế giới của Hades, trao những linh hồn người chết cho người lái đò để họ xuống cõi âm. Như vậy, tử thần không có nghĩa là xấu, mà là người đưa đường tận tâm, chu toàn.

Nhưng theo thời gian, những hình tượng này đã bị thay đổi rất nhiều. Thần chết trong văn hóa Phương Tây được miêu tả như một bộ xương người cầm một lưỡi hái lớn, mặc áo đêm gắn với mũ trùm đầu, người ta có thể nhìn thấy được mắt ông ta, hoặc đôi khi trong một bộ trang phục bằng vải liệm trắng. Thần luôn mang lưỡi hái bên mình và được coi là vị thần đáng sợ nhất.

Tuy thế, đối với nhiều người đam mê Tattoo thì Hình xăm thần chết vẫn là những lựa chọn hàng đầu của họ. Xăm hình thần chết hoàn toàn của phái mạnh, rất là nam tính, dứt khoát, dám nghĩ và dám làm.

Cách thức thể hiện hình xăm của mỗi dân chơi lại khác nhau. Nhiều người thích xăm hình thần chết vì họ vốn có cá tính đặc biệt, một số khác thích sự kinh dị, cô độc, bóng tối muốn thể hiện mình hoặc đang tìm kiếm độ độc – đẹp – đặc biệt trong công việc xăm hình. Cũng có trường hợp, con người muốn đón nhận cái chết một cách nhẹ nhàng hơn, nên họ tự xây một hình tượng tử thần, như một sứ giả – những thiên thần, thân thiện với mình. Ngoài ra trong thế giới của nghệ thuật xăm, cuộc chiến giữa thiện và ác thường được con người ẩn dụ trên cơ thể nhằm nhắc nhở và đồng thời, truyền tải tinh thần hiếu thắng hoặc thông điệp muốn là chính mình. Phong cách xăm hình thần chết 3D như một cách khẳng định tính cách đặc biệt cá tính của mình, thậm chí xăm kín lưng hình thần chết hoặc kín ngực.

Vũ Vũ (nguồn: Tổng hợp, ảnh: pinterest)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm