Bông
Bông

Thành viên Yakuza Nhật Bản bị bắt vì lộ hình xăm

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người đàn ông 74 tuổi bị buộc tội tham gia giết người vào 15 năm trước ở Nhật Bản và hiện đang bị cảnh sát Nhật Bản truy nã.

Người đàn ông tên Shigeharu Shirai bị buộc tội tham gia giết chết một thủ lĩnh của băng đảng khác vào năm 2003 tại Nhật Bản. Bảy người khác bị bắt ngay sau đó, tuy nhiên Shirai đã bỏ trốn sang Thái Lan vào năm 2005.

Shigeharu Shirai bị bắt vào tối ngày 10-1 ở tỉnh Lopburi, cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km về phía bắc. Cảnh sát Thái Lan cho biết Shirai đã thú nhận là thành viên trong băng đảng Yamaguchi-gumi (một tổ chức Yakuza – mafia của Nhật) nhưng không nhận tội giết người.

Hình xăm trên người đã tiết lộ thân phận Yakuza của Shigeharu Shirai.

Các băng nhóm Yakuza đã tồn tại ở Nhật Bản nhiều thế kỷ và có khoảng 60.000 thành viên. Một người dân tại Thái Lan đã vô tình chụp những hình xăm trên người của Shirai khi nghi phạm đang chơi cờ và đăng tải lên mạng xã hội mà không hề hay biết về thân phận Yakuza của Shirai. Sau khi tấm ảnh chụp hình xăm của Shirai lan truyền trên mạng, cảnh sát Nhật Bản đã yêu cầu cảnh sát Thái Lan bắt giữ nghi phạm Shigeharu Shirai.

Nghi phạm Shigeharu Shirai bị cảnh sát bắt giữ.

Nghi phạm Shirai bị kết tội nhập cư bất hợp pháp vào Thái Lan và sẽ bị dẫn độ về Nhật để đối mặt với cáo buộc giết người. Một số hình ảnh cũng cho thấy Shigeharu Shirai bị mất một đốt ngón tay, đây là một hình thức trừng phạt trong các băng nhóm Yakuza ở Nhật Bản.

Theo BBC, các băng nhóm Yakuza là một phần của xã hội Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Ước tính các nhóm này có khoảng 60.000 thành viên trên toàn quốc. Phần lớn thu nhập của họ đến từ cờ bạc, mại dâm, buôn bán ma túy và tấn công mạng.

 

Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm