Bông
Bông

Tình yêu như chiếc thuyền, trôi dạt về phương trời nào ai biết được đâu...

Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến neo đậu mãi mãi, mà là nới hai người yêu nhau cùng giăng buồm vượt sóng mà ra khơi...

Sáng thức dậy trong lòng cảm thấy vui vẻ lạ thường, vui bởi cái thời tiết se lạnh hiếm hoi ở Sài Gòn, vui tưởng chừng như đang sống lại khoảng thời gian mùa đông nơi miền Bắc xa xôi. Muộn được cuộn tròn mình trong chăn mãi mãi, nhưng rồi lại muốn được ra ngoài hít thở cái không khí xe lạnh kia. Bước những bước chân chậm rãi, nhẹ nhàng, thong thả tới góc cũ của quán coffee hay ngồi mỗi khi rảnh. Vẫn như thường ngày, mở facebook lên dạo quanh, rồi chợt nhận ra bà chị họ mình đã kết hôn được 1 năm rồi khi thấy lời chúc của mình dành cho hai anh chị năm trước được chị chia sẻ. Đọc lại lời chúc mà trong lòng có chút gì đó xao cuyến, rung động nhẹ nhàng, phải chăng bản thân cũng đang muốn tìm cho một tình yêu, được thử lần nữa đắm chìm trong vị ngọt, vị đắng của tình yêu.

Yêu nhau chưa chắc đã đến với nhau, cũng sẽ không chắc chắn rằng sẽ cùng nhau đi hết chặng đường tình. Người ta cứ nghĩ rằng, hôn nhân là bến đỗ cuối cùng, một bến bờ neo đậu của con thuyền sau một thời gian dài rong chơi ngoài biển xa, cầm tìm về một nơi bình yên neo đậu, nghĩ ngơi. Nhưng đâu ai biết rằng, bến đâu mãi đợi chờ, bến cũng sẽ đến lúc muốn được "xê dịch" đâu đó cùng thuyền. Và cũng có người bảo rằng, bến mãi mãi đợi thuyền, nhưng thuyền về neo đậu rồi cũng sẽ có lúc thuyền tháo neo mà đi chăng?

Hôn nhân cũng vậy, hôn nhân không phải đơn gỉan chỉ là con thuyền đã tìm được bến mà neo đậu, cùng bến xây dựng hạnh phúc của nó. Hôn nhân chính là hai người yêu nhau gặp được nhau trên một bến đỗ dừng chân nào đó của tuổi trẻ, hay chỉ là vô tình gặp nhau trên dòng nước đang trôi lững lờ mà thôi. Để rồi từ đó, mũi thuyền chạm mũi thuyền, mạn thuyền kề sát mạn thuyền kìa, cùng nhau giăng chung một chiếc buồm mà ra khơi, cùng nhau vượt qua sóng gió của biển khơi, cùng nhau thả lưới để thu cá về, quây quần bên nhau từ khi ánh bình minh lên đến khi hoàng hôn buông xuống, từ khi ông mặt trời thức dậy, đến lúc đi ngủ nhường chỗ cho chị hằng, chú cuội vui đùa trên cung trăng.

Người ta thường bảo, kết quả của một tình yêu chính là hôn nhân. Vậy kết quả cuối cùng của hôn nhân là điều gì? Hôn nhân không phải là kết quả cuối cùng của một tình yêu, hôn nhân chỉ là một bước ngoặt mới của tình yêu, một chặng đường mới mà trên chặng đường đó, vòng tròn tình yêu đã thu hẹp lại, trong người này có một phần của người kia, hai người bước cùng bước, dừng cùng dừng trên dòng sống của cuộc đời. Bạn nói, kết quả của hôn nhân là một gia đình hạnh phúc, những thành viên mới dần dần chào đời...Đúng những trên con đường đó bạn có biết rằng luôn có những ngã rẽ nghiệt ngã không, biết đâu tại một ngã ba kia, sẽ có một người buông đôi tay, phá vỡ vòng tròn mà đi theo một hướng khác. Cuộc đời này lắm chông gai không thể nói trước được điều gì cả.

Chuyện tình yêu hay hôn nhân đều do chính bạn quyết định. Bạn sẽ đứng mãi nơi bến đò xưa đợi chờ người mình thương quay trở về, hay là cùng người đó bước đi trên con đường tình nơi biển khơi đầy sóng gió kia? Những hình xăm thuyền nhỏ xa khơi dưới đây sẽ  giúp bạn mạnh mẽ hơn và đưa ra câu trả lời cho bản thân mình.

(Nguồn: Tamsubuon.net, Ảnh Instagram)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm