Vũ Vũ
Vũ Vũ

VỊ TRÍ PHONG THỦY VÀ Ý NGHĨA CỦA HÌNH XĂM TỨ THÚ

Trong thế giới hình xăm thì hình xăm tứ thú là một trong các mẫu quen thuộc mang nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Tứ thú bao gồm: Thanh long, Bạch hổ, Chu tước và Huyền vũ.

Ý nghĩ của tứ thú trong phong thuỷ

THANH LONG - RỒNG XANH: là con vật đứng đầu trong tứ linh, chúng có ý nghĩa: Loại trừ được thị phi, thúc đẩy đường công danh thăng tiến, tránh tiểu nhân làm hại

BẠCH HỔ - HỔ TRĂNG: Rất linh thiêng trong tứ linh, báo hiệu điều tốt lành, biểu tượng cho sự trường thọ, cao quý,  ngoài ra chúng còn có thể trấn tà, chế ngự hung thần, phá giải tà ma, bảo vệ an toàn cho gia chủ

CHU TƯỚC - PHƯỢNG HOÀNG LỬA: Phượng Hoàng là vua của các loài chim, lông ngũ sắc và có tiếng hót như nhạc. Chúng biểu tượng cho sự tốt đẹp đối với đường công danh, giúp bạn thăng quan tiến chức một cách dễ dàng, hạn chế điều xui trên con đường công danh, đường đời của bạn, quan vận hanh thông và phát triển tốt.

HUYỀN VŨ - RÙA ĐEN: Giúp hoá giải được sát khí, những điều hung hiểm, không thuận lợi cho gia chủ.

Theo phong thủy, hình xăm tứ thú phải được xăm đúng vị trí thì mới mang lại điều tốt lành. Chính vì vậy mới có câu "tả Thanh long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ".... mang ý nghĩa đặc biệt và nguyên nhân sâu xa trong đó.

Tứ thú này vốn là 4 con vật mang đến nhiều điều tốt lành, tuy nhiên không phải tất cả ai xăm hình tứ thú này cũng đều được như thế. Những điều may mắn mà tứ thú mang lại với chủ nhân, chỉ khi người đó phù hợp với một trong những hình xăm tứ thú đó. Ngược lại nếu mệnh không hợp thì chủ nhân sẽ hao tổn nguyên khí, lành hóa dữ, may  mắn hóa hạn.

Hình xăm tứ thú Rồng xanh

Hình xăm tứ thú rồng xanh biểu tượng cho sự hoàn hảo

Hình xăm tứ thú rồng xanh biểu tượng cho sự hoàn hảo

Theo ý nghĩa hình xăm tứ thú thì Rồng xanh là biểu tượng cho sự hoàn hảo và khả năng thích ứng với mọi môi trường cũng như sự thông minh, khôn ngoan hơn người.

Theo ý nghĩa phong thủy thì hình xăm tứ thú Rồng xanh là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sự khao khát vươn lên cái đẹp của chủ nhân. Hình xăm này còn được coi là tấm bùa hộ mệnh để loại trừ bọn tiểu nhân, sự thị phi xung quanh để thuận lợi trong công việc, sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến.

Riêng tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất không nên xăm hình rồng xanh

Riêng tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất không nên xăm hình rồng xanh

Vị trí xăm phù hợp là bên trái cánh tay hay còn được gọi là “Tả thanh long”, chỉ có xăm tại vị trí đó thì mới có thể phát huy được tối đa sức mạnh của rồng xanh. Khi xăm hình nên xăm đầu rồng hướng về phía bên trong nghĩa là triều bái và hướng ra ngoài sẽ báo hiệu điều không lành. Những người tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất đặc kị xăm hình rồng xanh.

Hình xăm tứ thú Hổ trắng

Hình xăm tứ thú Hổ trắng biểu tượng cho sức mạnh của chúa sơn lâm

Hình xăm tứ thú Hổ trắng biểu tượng cho sức mạnh

Ý nghĩa hình xăm tứ thú Hổ trắng thường mang biểu tượng cho sức mạnh, sự liều lĩnh, xả thân, là biểu tượng cho những chiến binh, chúa sơn lâm thể hiện khí phách, sự dũng mãnh. Theo phong thủy, hình xăm hổ trắng có khả năng trấn tà khí, bảo vệ gia chủ và chế ngự hung thần.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất phù hợp để xăm hình bạch hổ

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất phù hợp để xăm hình bạch hổ

Bên cạnh đó hình xăm tứ thú hổ trắng còn mang lại điềm may mắn và hạnh phúc cho mọi người. Vị trí xăm thích hợp là phía bên cánh tay phải như câu “Hữu bạch hổ” và tuổi Tỵ nên tránh xăm hình này.

Hình xăm tứ thú Phượng hoàng

Hình xăm tứ thú Phương Hoàng màn nhiều ý nghĩa tích cực

Hình xăm tứ thú Phượng Hoàng mang nhiều ý nghĩa tích cực

Hình xăm tứ thú Phượng Hoàng mang ý nghĩa tích cực, Phượng hoàng tượng trưng cho sự cao quý, duyên dáng và thanh nhã, âm dương hòa hợp. Theo như trong truyền thuyết thì Phượng hoàng chỉ xuất hiện ở một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc, tình yêu chân thành và một tương lai tươi sáng.

“Tiền chu tước” nên hình xăm Phương hoàng sẽ được xăm tại trước ngực để biểu hiện sự cao quý. Những người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn rất tương hợp với với hình xăm Chu Tước này. Người mang tuổi Dậu, Tuất, Mão không tương hợp với bộ gà nên kỵ xăm hình phượng hoàng.

Hình xăm tứ thú Rùa đen

Hình xăm tứ thú rùa đen mang nhiều ý nghĩa linh thiêng

Hình xăm tứ thú rùa đen mang nhiều ý nghĩa linh thiêng

Rùa đen được biết đến là một con vật linh thiêng có hình tượng một con rắn màu đen quấn quanh. Sự kết hợp giữa rùa và rắn chính là một biểu tượng thể hiện cho sức mạnh và sự trường tồn. Đặc biệt hình xăm rùa đen còn tượng trưng cho sự hóa giải những sát khí và nguy hiểm. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ, để lựa chọn có nên xăm hình này lên cơ thể không để phòng tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

“Hậu huyền vũ” được xăm hình vị trí trên lưng thể hiện sự nương tựa, bao bọc và che chở của quý nhân từ phía sau. Hình xăm rùa đen không phải là 12 con giáp nên thích hợp với khá nhiều người tuy nhiên biểu tượng con rắn quấn quanh thì bạn nên lưu ý đối với những người tuổi Tỵ.

Vũ Vũ (nguồn, ảnh: sưu tầm)


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm